Chuyên gia bật mí những thông tin ít biết về thử nghiệm tại Hội nghị khoa học do MEDLATEC GROUP tổ chức

Rate this post

Sáng nay (17/9), các vị đại biểu tham gia Hội nghị khoa học Cập nhật kiểm tra và kỹ thuật xử lý hình ảnh 4.0 trong phép đoán, trị giá ”, tổ chức tại Ninh Bình đã được các chuyên gia chia sẻ 3 chủ đề về thử nghiệm với sự đặc biệt quan tâm của các bác sĩ đồng nghiệp. Tại hội nghị này, chuyên gia bật mí những thông tin mà bạn có thể ít biết về thử nghiệm.

15/09/2022 | Trước hội nghị khoa học lớn nhất tỉnh Ninh Bình có gì đặc biệt?
11/08/2022 | Địa chỉ kiểm tra viêm gan B tại Ninh Bình nhanh chóng – chính xác
11/08/2022 | Tìm hiểu về dịch vụ kiểm tra xuất huyết tại nhà ở Ninh Bình
08/08/2022 | Nguyên nhân, điều trị phương pháp và thẩm định địa chỉ, giang mai tại Ninh Bình

60-70% quyết định lâm sàng dựa trên kết quả xét nghiệm

Open the head program, TS Trịnh Thị Quế – Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm, Hệ thống Y tế MEDLATEC báo cáo “Vai trò của thử nghiệm trên lâm sàng”.

TS Trịnh Thị Quế - Giám đốc Trung tâm Kiểm tra báo cáo tại hội nghị

TS Trịnh Thị Quế – Giám đốc Trung tâm Kiểm tra báo cáo tại hội nghị

TS Quế cho biết: Thử nghiệm là chỉ định bắt đầu trong khám chữa bệnh, hiện có 60-70% quyết định lâm sàng dựa trên kết quả xét nghiệm. Vì vậy, đây là những điều không thể thiếu khi người đi kiểm tra, kiểm tra sức khỏe.

Tuy quan trọng và đóng vai trò quyết định trong chẩn đoán, lượng tiên, phòng bệnh, loại điều trị cho bệnh nhân, nhưng hiện tại chi phí cho nghiệm vẫn tự do. Theo thống kê của hệ thống y tế ở Mỹ chi phí cho phép thử nghiệm chỉ chiếm 2,3% chi phí khám chữa bệnh.

Tại Việt Nam, đa số bệnh viện chưa được chú trọng đầu tư thử nghiệm, nhưng tại MEDLATEC với định hướng thử nghiệm là hoạt động mũi nhọn nên có sự trung tâm Kiểm tra MEDLATEC – nơi quy tụ đội ngũ chuyên gia xét nghiệm đầu hệ thống, cùng sự kiện tiên phong, đón đầu những công nghệ, hoàn toàn tự động kiểm tra, đặc biệt những hệ thống máy lần đầu tiên có mặt Việt Nam như hệ thống tự động hoàn toàn Roche 8100, Abbott Anility C, Abbott A 3600 với công suất 10.000 test / giờ… Do đó, Trung tâm có năng lực, điều kiện đáp ứng tốt nhất trên 2.000 danh mục kiểm tra từ cơ bản đến chuyên sâu đầy đủ các chuyên khoa như: Hóa sinh – Miễn dịch , Huyết học – Đông máu, Vi sinh – Ký sinh trùng, Di truyền – Sinh học phân tử, Tế bào – Giải bệnh với thời gian trả kết quả tối ưu cho việc kiểm tra và kiểm tra thường lệ.

Thử nghiệm được ứng dụng trên lâm sàng thế nào?

TS Quế cho biết: Thử nghiệm cần thiết cho mỗi con người từ trước khi kết hôn, có nhận xét nghiệm tiền hôn nhân, trong hôn nhân có thử nghiệm hỗ trợ sinh sản, khi mang thai có thử nghiệm xác định trước sinh, ở thời điểm kỳ sơ sinh có thử nghiệm lọc và xử lý bệnh sơ sinh, hay những thử nghiệm cho trẻ em đến khi trưởng thành. Tức là ở mỗi giai đoạn đều có thể sử dụng thử nghiệm trong công việc sức khỏe, vì vậy, xét nghiệm rất có giá trị trong các thử nghiệm, điều trị, lượng tiên và phòng bệnh.

Hội nghị có sự tham gia của đông đảo bác sĩ đồng nghiệp tại 5 tỉnh đến dự

Hội nghị có sự tham gia của đông đảo bác sĩ đồng nghiệp tại 5 tỉnh đến dự

Vậy nghiệm đã được ứng dụng thế nào? TS Quế chia sẻ 5 ứng dụng của thử nghiệm bao gồm sàng lọc, chẩn đoán bệnh, theo dõi máy chủ, theo dõi sau điều trị và hỗ trợ dự phòng, bao gồm:

  • Thử nghiệm sàng lọc: Được chỉ định ở những người không có biểu hiện bệnh, nhưng thuộc nhóm nguy cơ cao, nhằm phát hiện sớm hoặc dự báo nguy cơ xuất hiện. This test is used with the disease common variable, because if not ready that all the same value will be filter the weighted the health, when the is ready to filter, ví dụ như bệnh Thalassemia, sàng lọc thiếu nam G6PD ở trẻ sơ sinh, hoặc với bệnh tật phương pháp kết quả hiệu quả, PSA ở nam> 55 tuổi, CA 15-3 ở nữ> 50 tuổi, hoặc sàng lọc trước khi sinh cho phụ nữ mang thai, sàng lọc… Do đó, thử nghiệm sàng lọc mang tính chiến lược quốc gia nên nhóm ngày được sử dụng trong tư vấn của y tế hoặc y tế dự phòng.
  • Xét nghiệm đối với chẩn đoán, đó là xác định chẩn đoán, xử lý phần đoán, đoán phân biệt, đoán sớm.
  • Kiểm tra điều trị máy chủ theo dõi, bao gồm kiểm tra pH, khí gas, điện giải để điều chỉnh kịp thời. Hay các xét nghiệm HbA1C, Glucose máu theo dõi ĐTĐ, Thuốc tacrolimus theo dõi ghép thận,…
  • Kiểm tra theo dõi sau điều trị, đó là kiểm tra các ứng dụng đánh dấu để theo dõi tái phát bệnh.
  • Thử nghiệm dự phòng hỗ trợ, ví dụ HBsAb, nếu nồng độ <10 IU / mL cần tiêm phòng nhắc lại.

Hormon nồng độ thấp, dễ thay đổi nồng độ, cần lưu ý gì khi chỉ định?

Nội dung tiếp theo, PGS.TS Phạm Thiện Ngọc – Nguyên trưởng Bộ môn Hóa sinh, Trưởng khoa Hóa sinh Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch Tổng Thư ký Hội Hóa sinh Y học Việt Nam – Cố vấn chuyên môn Bệnh viện Da khoa MEDLATEC display báo cáo: Một số vấn đề về thử nghiệm và cập nhật thử nghiệm miễn dịch trong bệnh tuyến giáp.

PGS.TS Phạm Thiện Ngọc báo cáo tại hội nghị

PGS.TS Phạm Thiện Ngọc báo cáo tại hội nghị

Hormon (hay còn gọi là chất nội tiết) làm trực tuyến sản xuất với lượng nhỏ, bài xuất trực tiếp vào máu có tác dụng sinh học lên tế bào đích, giúp cơ thể duy trì sự liên tục trong môi trường thông qua kiểm tra. Các quá trình chuyển hoa và các bộ phận khác nhau của cơ thể, là tín hiệu giữa các tế bào.

Hoocmon nồng độ quá cao hoặc quá thấp cho thấy có vấn đề với nội dung hệ thống. Vì vậy, xét nghiệm và nước tiểu để kiểm tra nồng độ hormon có thể giúp bác sĩ xác định có rối loạn nội tiết hay không.

Trong nội dung bài báo này, chuyên gia chia sẻ trường hợp cụ thể làm thử nghiệm nội dung, cũng như những dao động nội tiết theo nhịp sinh học như thay đổi nồng độ các nội dung sinh dục trong chu kỳ kinh nguyệt, thay đổi nồng độ cortisol máu trong ngày… để bác sĩ đồng nghiệp lưu ý khi đánh giá kết quả của bệnh nhân.

Đồng thời, chuyên gia chia sẻ những lưu ý khi xác định nội dung lượng như sau:

– Hormon nồng độ trong máu rất thấp, định lượng hormon rất khó, sai dễ nên hỏi kỹ thuật cảm biến, máy đo hiện đại.

– Hoocmon nồng độ không ổn định trong máu (thay đổi nhanh, nhiều nhịp sinh học), khó đánh giá, so sánh nếu không lấy các mẫu cùng thời điểm. Ví dụ thay đổi nồng độ sinh dục trong chu kỳ kinh nguyệt, nồng độ cortisol máu thay đổi trong ngày.

– Thời gian tồn tại của nhiều hormon trong máu rất ngắn, khó định lượng.

– Định lượng phương pháp chuẩn hóa khó nên cùng một hormon, cùng một mẫu có thể cho các kết quả khác nhau trên các phương pháp kiểm tra khác nhau.

Chuyên gia nhấn mạnh, công việc chẩn đoán và điều trị bệnh nội tiết phụ thuộc nhiều vào xét nghiệm hóa sinh, vì vậy đáp ứng kết quả kiểm tra có độ tin cậy cao hơn, ví dụ bệnh tiểu đường, bệnh tuyến yên…

Tuy nhiên, tại MEDLATEC, thử nghiệm này được thực hiện theo quy định và cho kết quả chính xác, tin cậy.

Ngoài ra, quý đồng nghiệp được lĩnh hội kiến ​​thức, thông tin về kiểm tra tuyến tính bao gồm thử nghiệm, phân loại bệnh theo hội chứng, quy trình xử lý bệnh.

NIPT – tiêu chuẩn vàng sàng lọc dị thường trực tiếp từ tuần thứ 9

With Trò chơi báo cáo và ý nghĩa của việc kiểm tra trong sản phẩm phụ, BSCKI. Phạm Tiến Thọ – Chuyên khoa Sản, Hệ thống Y tế MEDLATEC đã thông tin, kiến ​​thức tổng quan và những ứng dụng chuyên sâu về thử nghiệm sản xuất khoa học.

Ở nội dung báo cáo này, thu hút sự quan tâm của cả quý đồng nghiệp chính là phần báo cáo của chuyên gia, cũng như những câu hỏi giải đáp tới Ban Chủ tọa, đó chính là phương pháp lọc trước NIPT sinh.

Bên cạnh các thử nghiệm thường quy như Double test, Triple test, thử nghiệm NIPT là phương pháp lọc hiện đại nhất hiện nay, có nghĩa là tiêu chuẩn vàng sàng lọc dị tật thai nhi ngay từ tuần thứ 9. Thử nghiệm NIPT DNA parsing do tách chiết từ máu mẹ, tạo thư viện và bộ gen tự giải trình bằng công nghệ giải trình gen thế hệ mới để xác định nguy cơ bội sắc thể hiện của thai nhi, có độ chính xác cao tới 99,9%.

Tại hệ thống Y tế MEDLATEC đáp ứng đầy đủ, thử nghiệm sàng lọc trước khi sinh, trong đó tùy chỉnh thử nghiệm NIPT được tự động phân tích trên gen nhân vật hệ thống thay thế hệ thống mới MGISEQ-200; Hệ thống tự động chuẩn bị thư viện MGISP-100 tiêu chuẩn CE-IVD, ISO 13485: 2016, cùng hóa chất đạt tiêu chuẩn CE-IVD, ISO 13485: 2016 cam kết kết quả chính xác, tin cậy và kịp thời.

Ngoài ra, các đồng nghiệp được cập nhật kiến ​​thức, thông tin về nhóm sàng lọc sinh sơ, sàng lọc phụ khoa thư.

Bác sĩ chuyên khoa, lắng nghe các báo cáo

Bác sĩ chuyên khoa, lắng nghe các báo cáo

Hy vọng với thời lượng được gói nhỏ gọn trong buổi sáng, mặc dù 3 chuyên đề rất chuyên sâu về xét nghiệm, nhưng sẽ giúp bác sĩ đồng nghiệp cập nhật cho mình thêm thông tin, bổ sung kiến ​​thức về thử nghiệm để ứng dụng và chỉ định trong mỗi trường hợp bệnh nhân có thể quý vị lâm sàng.

Kí hiệu trong khổ hội nghị, chiều nay, các quý đồng nghiệp tiếp tục đến với báo cáo về chủ đề khảo nghiệm – Báo cáo Tổng quan về điểm chỉ sinh học ứng dụng, do ThS.BSNT Vũ Anh Tuấn – Chuyên khoa Thử nghiệm, hệ thống Y tế MEDLATEC trình bày.

Với ý nghĩa kiểm nghiệm có trò chơi “xương sống”, còn chẩn đoán hình ảnh là thủ đắc lực giúp bác sĩ lâm sàng có cơ sở khoa học để đưa ra kết luận chính xác, từ đó tư vấn hoặc hướng dẫn. cách phòng cho người bệnh. Do đó, bên cạnh các bản báo cáo về ứng dụng của công cụ xử lý trong khám nghiệm, ứng dụng xử lý hình ảnh, đặc biệt ứng dụng xử lý hình ảnh không theo cách mang đến số hóa và tự động hóa thông tin.

To help you need to know more about the system chẩn đoán hình ảnh không khoảng cách đến giải pháp số hóa và tự động hóa thông minh, nội dung tiếp theo là báo cáo Cập nhật tin tức hình ảnh “không khoảng cách” mô hình 4.0, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Phó Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam; Giám đốc Chuyên môn Trung tâm đoán hình ảnh MEDLATEC thể hiện. And the end of the content of the query is the section Công nghệ xử lý hình ảnh từ xa MEDIMdo ThS.BSNT Đào Danh Vĩnh – Giám đốc điều hành Trung tâm tưởng tượng hình ảnh MEDLATEC thể hiện.

Bên cạnh tranh cập nhật ý nghĩa, thông tin về kiểm tra, chẩn đoán hình ảnh, tiếp theo các bài báo là phần thảo luận, trao đổi và giải đáp thắc mắc của các chuyên gia đầu ngành trong Ban chủ tọa.

Hy vọng sự thành công của hội nghị sẽ giúp quý đồng nghiệp hội được kiến ​​thức, kinh nghiệm về “bức tranh” tổng thể nghiệm để ứng dụng hiệu quả, linh hoạt trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị bệnh, từ đó nâng cao chất lượng sức mạnh toàn dân tại Ninh Bình nói riêng, cũng như giúp dân Việt trên toàn quốc thụ hưởng chất lượng sức khỏe tốt nhất.


Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Ninh Bình có địa chỉ tại ngõ 310 Lê Thái Tổ, phố Lê Lợi, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình, trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC.


Được thừa hưởng và đồng bộ về chất lượng tiêu chuẩn (Tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189: 2012, CAP) from System Y tế MEDLATEC, cùng việc đi đầu với chất lượng cơ sở, thiết bị hiện đại, vì vậy, MEDLATEC Ninh Bình đáp ứng đa dạng, kiểm tra sức khỏe tổng hợp, kiểm tra / theo dõi sức khỏe thai kỳ, bệnh truyền nhiễm (Cúm A / B, sốt xuất huyết, HIV, lậu, giang mai, …) , kiểm tra bệnh tính (Đường máu, mỡ máu, chức năng gan / thận, …), kiểm tra kiểm soát nguy cơ ung thư (Phổi, tuyến giáp, đại trực tràng, dạ dày, buồng trứng, .. .), kiểm tra gen di truyền, AND, hay kiểm tra chức năng tuyến giáp, … Sử dụng dịch vụ kiểm tra của MEDLATEC Ninh Bình, khách hàng hoàn toàn an tâm kết quả chính xác, tin cậy cao trong chẩn đoán, theo dõi sức khỏe.


Bên cạnh máy kiểm tra tại trụ sở MEDLATEC Ninh Bình, người dân địa phương có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ lấy mẫu thử nghiệm tận cùng từ cơ sở đến chuyên sâu. This service mang đến sự hài lòng của khách hàng với đội ngũ nhân viên lấy mẫu chuyên nghiệp, tận tâm, chủ động được kiểm tra thời gian phục vụ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ, Tết cùng quy giấu kín, đơn giản. Tuy tiện lợi, nhanh chóng, chất lượng nhưng sử dụng dịch vụ lấy tận gốc, khách hàng chỉ cần trả thêm phí đi lại 10.000 đồng / lần và kiểm tra thu theo giá niêm yết tại bệnh viện.


Nằm trong hệ thống Y tế MEDLATEC, MEDLATEC Ninh Bình đã và đang nỗ lực chung tay cùng cơ sở y tế của tỉnh trong việc nâng cao chất lượng sức khỏe nhân dân địa phương, cũng như giúp dân chủ kiểm tra và kiểm tra phát hiện sớm các bệnh lý để nâng cao hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *