Chung tay lo, bảo vệ trẻ em

Rate this post

Nỗ trợ lực, bảo vệ trẻ em

Theo thống kê số liệu của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Chơn Thành có hơn 24 ngàn người dưới 16 tuổi với tỷ lệ trẻ em hoàn toàn khó khăn tương đối cao, trong đó 100 trẻ khuyết tật và 20 trẻ mồ hôi cả cha lẫn mẹ. Toả khó khăn cho trẻ em hoàn thành khó khăn, tâm khuyết tật được thực hiện tốt, cùng với việc triển khai đầy đủ chính sách hỗ trợ dành cho trẻ em, các cấp độ, chức năng của huyện luôn quan tâm đến việc thực hiện chế độ xã hội bảo hiểm, bảo hiểm y tế cho trẻ; thường xuyên thăm hỏi, động viên và vận động các lực lượng thường quân, nhà quản lý chung tay giúp đỡ. Qua đó, giúp các gia đình khó khăn có điều kiện vận hành trẻ được chu đáo hơn.

Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chơn Thành, tặng quà các em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại Tịnh xá Ngọc Chơn, huyện Chơn Thành

Gia đình bà Hoàng Thị Nhung ở ấp 3, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành rơi vào tình trạng khó khăn, thiếu sót khi cháu nội của bà là bé Trần Hồ Gia Hậu bị lỗi não. Bà Nhung cho biết: “Do bị bệnh về não, ảnh hưởng đến thần kinh và thiết bị sinh ra nên hậu hoặc có biểu hiện thất thường, công việc thiết bị rất khó khăn. Lâu dài con bỏ sót, cả gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập từ công việc làm thuê bấp bênh của con trai ”. Cảm thông với hoàn cảnh gia đình bà Nhung, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để Gia Hậu được nhận đầy đủ các chế độ hỗ trợ xã hội của trẻ khuyết tật và người tập cùng những phần quà vào lễ, tết. Nhờ đó, bà Nhung gặp khó khăn, yên tâm lắp ráp.

Hay như trường hợp em Hoàng Gia Cát cùng ở xã Minh Thắng, vốn sinh không nên sức mạnh và bị mất thị lực. Ngay khi biết trường hợp gia đình em, chính quyền địa phương nhanh chóng được xem xét hỗ trợ các tháng dành cho trẻ khuyết tật. Gia Cát chia sẻ: “Ngoài thưởng thức cấp hằng tháng, còn thường xuyên nhận được sự quan tâm, thăm hỏi động viên và học bổng nghĩa tình do các cấp, trao tặng. This is the source of the very big help get through the default body, to be used to the fields as you have a dong page ”.

Trao quà cho em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Chơn Thành.

Theo báo cáo của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, trong 9 tháng năm 2022, gần 90% trẻ hoàn thành đặc biệt khó khăn trên địa bàn được thiết lập đúng quy định; cấp hơn 1.000 thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi; trao tặng gần 20 phần quà cho các em hoàn thành khó khăn nhân dịp lễ, tết ​​với đồng tỷ giá trị. Các cấp, các phương thức vận hành, tổ chức kết nối được nhiều đạo trình hỗ trợ nhiều gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đại dịch; trao tặng bổng bổng, cặp sách cho hàng ngàn trẻ vào đầu năm học mới. Bên cạnh đó, công cụ truyền thông, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người quản lý, bảo vệ trẻ em luôn được quan tâm thực hiện. Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Diễn đàn trẻ em năm 2022, các buổi tuyên truyền, giáo dục kỹ năng sống, các lớp học được tổ chức linh hoạt, hiệu quả, thu hút hàng lượt phụ huynh và trẻ em tham gia gia.

Chất lượng cuộc sống của trẻ em trên địa bàn Chơn Thành có chuyển đổi tích cực qua từng năm, tuy nhiên đặc thù của huyện có nhiều khu công nghiệp, số lượng con công nhân lớn và thường xuyên chuyển động do cha mẹ thay đổi công việc, chuyển đổi nơi gây khó khăn trong quản lý tác giả. Điểm vui chơi trẻ em trên bàn huyện hạn chế cũng gây khó khăn nhất định trong việc thiết lập đời sống tinh thần cho trẻ em.

Trong thời gian tới, các cấp, ngành địa phương tiếp tục vượt khó, phấn đấu 100% trẻ hoàn thành các cảnh đặc biệt khó khăn được thiết lập, hỗ trợ. Ngành cũng sẽ tăng cường bảo vệ công ty, thiết bị trẻ em bằng những công việc thực thi. Qua đó, góp phần giúp các em vượt qua cảm xúc, nỗ lực phấn đấu lên để hòa nhập với cộng đồng, hướng tới tương lai sáng hơn.

Ông TRỊNH XUÂN KHIẾU NHIỀU, Phó trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Chơn Thành

Sôi nổi phong trào khuyến khích học – khuyến tài

Bên cạnh đó lo, bảo vệ trẻ em, công việc đầu tư cho giáo dục cũng luôn được cấp, các ngành trong huyện quan tâm, xác định là chiến lược quan trọng trong việc phát triển con người.

Ngành giáo dục thường xuyên tổ chức số lớp, thăm hỏi, động viên, tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh bỏ học, kịp thời có giải pháp hỗ trợ với nhiều ý nghĩa hoạt động. Thầy Nguyễn Đình Tuyến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Minh Lập cho biết: “Có đông học sinh khó khăn, dân tộc thiểu số học, trường luôn cố gắng theo sát từng em, kịp thời vận động, hỗ trợ học bổng cho các em em hoàn thành khó khăn. Nhờ đó, tỉ lệ học sinh bỏ học giữa chừng cũng đáng kể ”.

Trường Tiểu học Minh Lập trao tặng học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn mới học đầu năm

Hoạt động xây dựng xã hội học tập cũng không ngừng đẩy mạnh trở thành phong trào mở rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân. Chơn Thành hiện có 9/9 xã, thị trấn có hội khuyến học, 125 chi hội cơ sở với tổng 15 ngàn hội viên. Song song đó, mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, hội đồng hương học tập… đã thực sự trở thành phong trào thi đua nổi tiếng ở khu dân cư.

Nhiều phần quà trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong Covid-19 mùa dịch

5 năm qua, hội khuyến học trong huyện tích cực vận hành mọi nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân và nhân dân được 6,3 tỷ đồng, trao quà, học bổng cho 19.087 lượt học có thành tích cao trong phong trào học tập. Hằng năm, Huyện hội đều tổ chức bình xét và công nhận các hiệu; kết quả có 18.861 gia đình học tập, trong đó 27 gia đình học tập xuất sắc, 6 dòng họ học tập xuất sắc và 20 cộng đồng học tập xuất sắc; positive, khen thưởng 459 lượt học sinh giỏi, có 18 tập và cá nhân được tuyên bố dương bản cấp tỉnh và toàn quốc. Riêng 9 tháng năm 2022, hội khen thưởng, trao tặng phần quà, học bổng cho học sinh khó khăn với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Các hoạt động khuyến học và tuyên dương, khen thưởng đã được xác định rõ ràng về sự chuyên sâu của toàn xã hội đối với sự tiến bộ của mỗi cá nhân trong cộng đồng, thể hiện sự tôn vinh công việc học tập. Qua đó góp phần tích cực xây dựng xã hội học tập, thực hiện đúng tôn chỉ, mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục huyện.

Bà NGUYỄN THỊ HẢI VÂN, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Chơn Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *