Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình du lịch cộng đồng làng Gò Cỏ

Rate this post

Sáng nay 20/9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đến thăm và trao đổi với dân làm du lịch cộng đồng ở làng Gò Cỏ. Làng du lịch cộng đồng Gò Cỏ được công nhận OCOP sản phẩm đạt 3 sao của Quảng Ngãi.


Chủ tịch UBND tỉnh thăm mô hình du lịch cộng đồng làng Gò Cỏ

Làng Gò Cỏ trên đồi núi đá ven biển ở phường Phổ Thạnh có diện tích 105ha với 83 dân cư. Nơi đây kế thừa giá trị văn hóa từ người cổ Chămpa với hệ thống đá cổ, tường rào ngõ bằng cây xanh, nhà tranh vách đất xưa. Người xây dựng và phát triển du lịch thành công viên làng Gò Cỏ, xây dựng mô hình Hợp tác xã cộng đồng nhằm mục đích tổ chức phân phối kinh tế cộng đồng, bảo vệ nâng cao năng lực cho dân bản địa.


Đến thăm một số gia đình làm dịch vụ lưu trú tại làng Gò Cỏ, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cho rằng, từ khi thành lập Hợp tác xã du lịch cộng đồng Gò Cỏ, nơi đây càng ngày càng có khách du lịch đến tham quan, tạo thu nhập ổn định cho người dân. Làng du lịch cộng đồng Gò Cỏ là mô hình tốt cần nhân rộng trong thời gian đến. Mục tiêu phát triển kinh tế, dân cư có thu nhập, cuộc sống ổn định.


Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cho rằng đây là mô hình mới, cần tiếp tục Nghiên cứu để hoàn thiện mô hình này mà vai trò hướng dẫn của HTX Gò Cỏ nói riêng và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch nói chung làm sao để càng ngày càng khắc phục những hạn chế, những người bất cập để thành lập mô hình du lịch như làng Gò Cỏ này rất tốt và không riêng gì làng Gò Cỏ mà nhân rộng ra các phương thức khác trong tỉnh, để Thực hiện được công việc này thì không làm riêng gì các cơ quan chức năng của tỉnh, huyện và Ban chủ nhiệm HTX Gò Cỏ và có sự hỗ trợ của cộng đồng như sự hỗ trợ của người dân.

Qua nghe báo cáo của Ban Chủ nhiệm Hợp tác xã du lịch cộng đồng Gò Cỏ, nhất là khó khăn về nguồn vốn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thị xã Đức Phổ chỉ dẫn các đơn vị vay vốn, chính sách cho vay phát triển kinh tế Ưu tiên cho người dân phát triển du lịch, hướng tới phát triển du lịch Nam thị xã Đức Phổ. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cơ sở liên quan và địa phương cần quan tâm đầu tư hơn nữa để làng Gò Cỏ phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh mong muốn dân làng Gò Cỏ tiếp tục đồng hành, có những cách làm mới, sáng tạo cho mô hình du lịch ngày càng phát triển, góp phần quảng bá, giới thiệu đất và người Quảng Ngãi to with du khach in and ngoai nuoc. /.

Tăng Thư, Mỹ An / PTQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *