Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo giải quyết 36 ý kiến, đề xuất của huyện Đông Anh

Rate this post

(HNMO) – Sáng 23-9, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì làm việc với lãnh đạo huyện Đông Anh về tình hình phát triển kinh tế tế – xã hội, an ninh – quốc phòng 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022; Đề án xây dựng thành quận và giải ngân vốn đầu tư công.

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh lãnh đạo huyện Đông Anh.

Tham dự có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông; lãnh đạo các cơ sở, ban, ngành thành phố.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, năm 2022 là năm đầu tiên của huyện được thành phố giao cho chủ nguồn thu và nhiệm vụ chi. Đến nay, thu ngân sách huyện kế hoạch, trả lời chủ nhiệm phản ứng thường xuyên và phát triển kinh tế – xã hội. Một số chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu có mức tăng trưởng vượt trội so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên bàn ước tính tăng 10,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Thực hiện dự án đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành quận và các chủ đề thành phần, quận chủ có nhiều giải pháp tổng thể, tập trung cao cấp và cơ bản hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt; duy trì và nâng cao các tiêu chí. Trong đó, huyện ban hành và thực hiện có hiệu quả các nét đặc trưng quyết định chuyên đề của Huyện ủy về “5 có, 3 không” tại các thôn, làng, tổ dân phố. Cụ thể, “5 has” is: Có quy hoạch; có nhà văn hóa; có bóng đá; has mini member, cộng đồng hoạt động điểm; has the pointer point and a green tree. “3 not” is: Không phạm vi quy định về quản lý, sử dụng đất đai, tự xây dựng và tự văn bản minh đô thị; không ô nhiễm môi trường về nước thải, khí thải, rác thải; has no support.

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh phát biểu tại buổi học.

Theo các báo cáo của huyện, thời gian qua, Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố làm việc, thông qua đó ban hành 8 thông báo và 1 kết luận chỉ đạo, giao 35 nhiệm vụ cho huyện. Đến nay, huyện đã hoàn thành 13/35 nhiệm vụ, còn 22/35 nhiệm vụ đang được triển khai. Huyện Đông Anh kiến ​​nghị thành phố 36 nội dung cụ thể theo 6 vấn đề nhóm.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo thành phố, các cơ sở, ngành đã trao đổi, thảo luận, giải đáp từng ý kiến, đề xuất của huyện. Chủ tịch UBND thành phố đã kết luận, giao nhiệm vụ giải quyết và thời hạn có thể cho các cơ quan, các ngành liên quan đối với các quyền thẩm định nội dung như bổ sung biên soạn, trả nợ lương cho nhân viên vệ sinh môi trường trường, công tác quy hoạch, phân cấp, ủy quyền đầu tư, xây dựng trụ sở, quân sự cấp, cấp xã …

Đáng chú ý, về việc bổ sung biên chế bác sĩ cho cơ sở, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức thi tuyển toàn thành phố một đợt ngay trong năm 2022, coi đây là nhiệm vụ service output file to plug-in cho các địa phương, trong đó có huyện Đông Anh.

Đối với đề nghị sớm ban hành tiêu chuẩn, mức định mức để có căn cứ sớm xây dựng Trường liên cấp chất lượng cao (quy mô dự án hơn 9ha), Chủ tịch UBND thành phố giao Sở giáo dục và Đào tạo chủ trì báo cáo, hoàn thiện để ban hành trước ngày 10-10-2022.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh cũng biểu dương, đánh giá cao đảng bộ, chính quyền huyện Đông Anh về tinh thần trách nhiệm và triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính qua thời gian, đạt kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực . Đồng chí đề nghị tiếp tục giữ nhịp độ, duy trì kết quả vừa qua, đồng thời chủ động hơn, quyết định hơn trong việc thực hiện mọi nhiệm vụ; nhất là phải theo đuổi các ngành học để thực hiện các nội dung theo kết luận về từng kiến ​​nghị.

Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh chỉ đạo các cơ sở, ngành và huyện Đông Anh phối hợp chặt chẽ, sát sao để giải quyết các nhiệm vụ, trên tinh thần chung là đoàn kết, quyết tâm, hợp tác, chia sẻ ; tăng cường làm việc trực tiếp, công cụ có thể tháo gỡ khó khăn, không để trạng thái “đứt đoạn” thông tin, “văn bản đi, văn bản lại”; đẩy nhanh tốc độ giải quyết từng kiến ​​nghị, từng phần, từng đoạn, chú thích cả những người tưởng tượng đơn giản như văn thư.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh giao Văn phòng UBND thành phố tham mưu để ban hành sớm kết thúc cuộc thảo luận, trong đó có thể từng nội dung chỉ đạo giải quyết 36 đề xuất, kiến ​​nghị của huyện Đông Anh để căn cứ thực hiện and theo dõi, đôn đốc kiểm tra, giám sát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *