Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

Rate this post

Kinh tế quý 3 tăng dự báo tăng trưởng khoảng 13,36%

Theo báo cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, Kỳ họp thứ tư dự kiến ​​khai mạc ngày 20-10, bế mạc ngày 18-11. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật và 3 dự thảo quyết định; xem xét, cho ý kiến ​​7 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Ngay sau khi kết thúc Kỳ họp thứ ba, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã tiếp xúc cử tri tại huyện An Dương. Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tổ chức 5 cuộc tiếp xúc cử tri tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố để thông báo tới cử tri về nội dung họp, tình hình kinh tế , xã hội; đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh tại kỳ họp.

Tại cuộc tiếp xúc có 10 cử tri phát biểu về nhiều vấn đề nổi bật, vừa mang tính chất bao quát, vừa mang tính chất cụ thể. Cụ thể, cử tri huyện Thủy Nguyên đã tham gia các ý kiến ​​về tình hình kinh tế xã hội của đất nước, bày tỏ vui mừng và đánh giá cao trước khi triển vọng tăng trưởng kinh tế xã hội của đất nước được đánh giá của các tổ chức quốc tế.

Về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, năm 2021, đất ta gặp nhiều khó khăn, công thức nước tác động của Covid-19 đại dịch và xung đột giữa các nước trên thế giới. Tuy nhiên, nhờ có chủ trương, chính sách đúng đắn, nước ta đã thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Nhờ vậy, tình hình kinh tế-xã hội nước ta rất khả dụng. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tăng trưởng kinh tế quý 3 năm nay đạt mức 13,67%, 9 tháng tổng tăng trưởng GDP bình quân khoảng 8,83%. Nếu quý 4, chúng ta tập trung năng lực, thì nước ta hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng cho cả năm.

Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội cũng nhắc tới những yếu tố bất lợi có khả năng hoạt động tiêu cực đến nền kinh tế nước ta để nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc chủ động ứng phó với các tình huống phát sinh.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo đối với luật pháp

Tham gia ý kiến ​​vào các dự án luật được Quốc hội cho ý kiến ​​tại kỳ họp, cử tri đề nghị có phần mềm để rà soát, tích hợp các luật của các đạo luật khác nhau nhằm mục đích giảm thiểu việc tiếp tục hành động, dễ dàng thực hiện thi và tạo lợi ích cho dân cư, doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, trong công việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách, Đảng và Nhà nước luôn thực hiện nguyên tắc lấy người dân, doanh nghiệp làm trung gian; create thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Quốc hội thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, từ đó tích hợp các luật, điều đó phục vụ cho việc rà soát, bảo đảm nhất là hệ thống tính toán, chéo tránh, mắc kẹt giữa các luật của phạm vi văn bản.

Ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 560 / NQ-UBTVQH15 hướng dẫn tổ chức thực hiện hoạt động giám sát văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng Dân tộc, Ban của Quốc hội.

Các cơ quan của Quốc hội chuẩn bị rất kỹ lưỡng để bảo đảm chất lượng cao nhất cho các dự án luật cũng như các nội dung sẽ trình Quốc hội xem xét, quyết định tại Kỳ họp thứ tư sắp tới.

Bảo đảm cung cấp đủ thuốc chữa bệnh cho nhân dân

Cử tri cũng đóng góp ý kiến ​​với quy hoạch chung của thành phố Hải Phòng; về hoạt động đấu thầu thuốc, thiết bị trang, vật tư y tế và bộ quản lý trạng thái, bác sĩ ngành y tế bỏ công việc; về việc nghỉ việc của giáo viên tình trạng, thiếu viên và công việc soạn thảo sách giáo khoa; về trường môi trường bảo vệ; về phòng, chống bạo lực gia đình; về cách cải thiện tiền lương và chế độ, chính sách với chức năng, viên chức; về doanh nghiệp hỗ trợ; về công tác phòng cháy, chữa cháy; về nhà ở xã hội cho công nhân…

Trả lời kiến ​​nghị của cử tri, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, thời gian qua, do nhiều nguyên nhân nên nước ta gặp nhiều khó khăn, thiếu hụt về thuốc và thiết bị trang, tư vấn y tế. Do đó, tại Kỳ họp thứ ba, Quốc hội quyết định cuộc họp Chính phủ “gỡ bỏ các yêu cầu, bất kỳ quyền hạn nào để triển khai đấu thầu, mua sắm thuốc, trang thiết bị tư vấn”. Chính phủ chỉ đạo ngành y tế thực hiện nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong cung ứng thuốc, nhằm mục đích bảo đảm đủ thuốc chữa bệnh. tư vấn y tế đã giảm, đấu thầu thuốc đang tích cực được triển khai.

Trọng dự thảo Luật Giá (bản sửa đổi) sẽ trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ tư cũng đề xuất đưa thuốc vào mặt hàng Nhà nước định giá (trước đây, thuốc chỉ là mặt hàng kê khai giá). Đấu thầu luật cũng được sửa đổi theo hướng công khai, minh bạch để quản lý tiện ích theo đúng quy định, không sai. Show, the basic owner is table built law about the page device.

Quốc hội đang giao Chính phủ tổng kết thực hiện Nghị quyết số 30/2021 / QH15 để Quốc hội quyết định có triển khai tiếp hay không sau khi quyết định hết hiệu lực. Có thể một số nội dung sẽ tiếp tục được giới hạn, nhất là các chính sách nội dung để bảo đảm cung cấp đủ thuốc cho nhân dân.

Quốc hội sẽ xem xét chính sách tiền lương tại kỳ họp thứ tư

Theo Chủ tịch Quốc hội, việc lao động chuyển từ khu vực sang khu vực tư và đảo ngược, một bộ phận rời khỏi thị trường và một bộ phận khác gia nhập thị trường lao động là bình thường. Nhưng khi lực lượng bác sĩ chuyển ra khu vực tư đông thì cần phải nghiên cứu xem có vấn đề gì không, nhất là về thu nhập.

Medium qua, các chức năng đã được nâng cấp nâng cấp cho bộ y tế. Về chính sách tiền lương, Chủ tịch Quốc hội cho người biết, tác động của bệnh dịch, lộ trình cải tạo tiền lương bị chậm lại; base level is also not grow. Do vậy, tại Kỳ họp thứ tư, Quốc hội sẽ bàn về việc sớm quay trở lại thực hiện chính sách cải cách tiền lương. Trong khi chưa thực hiện cải cách tiền lương thì cần phải tăng tiền lương. Nếu tình hình kinh tế mấy năm tới mà khởi động thì ngân sách có tích lũy điều kiện để thực hiện chính sách tiền lương.

Về vấn đề thiếu giáo viên, Chủ tịch Quốc hội cho thay, các cơ quan chức năng đã quyết định bổ sung 65.980 biên soạn giáo dục cho các địa phương trong giai đoạn 2022-2026. Riêng năm học 2022-2023, bổ sung 27.850 biên chế mầm non, công cụ lập phổ biến.

Môi trường bảo vệ chủ đề, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, đây là một trong nội dung được Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội quan tâm và tăng cường hoạt động giám sát về môi trường khi làm việc với các Bộ, ngành, địa phương nhằm bảo đảm các dự án vận hành, hoạt động an toàn về môi trường theo đúng quy định của pháp luật. We we can’t be rating on the environment to grow.

Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia tiên phong trong việc thực hiện các kỷ nguyên thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, trong đó có mục tiêu bảo đảm vững chắc cho môi trường.

CHIẾN THẮNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *