Bốc phá giá khí, nguồn cung cấp bị đe dọa, các nhà máy, phân tích và kim loại đứng trước làn sóng rời châu Âu sang trường hấp dẫn

Rate this post

Xung đột giữa Nga và Ukraine đã làm tăng chi phí năng lượng ở châu Âu, khi giá cả tương thích ổn định và các ưu đãi về năng lượng xanh đang thu hút các công ty đến với Mỹ – quốc gia đứng ngoài cuộc khủng hoảng. lượng. Bị ảnh hưởng bởi giá khí hủy diệt, các công ty ở châu Âu sản xuất, phân tích và các tài liệu kinh tế khác đang chuyển đổi hoạt động sang Mỹ, có giá trị ổn định hơn và được hỗ trợ đắc lực của phủ chính.

Khi mạnh mẽ biến đổi năng lượng và những rắc rối liên tục trong chuỗi cung ứng đe dọa châu Âu mà một số nhà kinh tế cảnh báo có thể là kỷ nguyên phi công nghiệp hóa mới, Washington đã công bố một loạt các ưu đãi sản xuất và năng lượng xanh qua Đạo luật giảm phát vào đầu tháng 8. Kết quả là thị trường Mỹ ngày càng có lợi thế, đặc biệt là đối với các công ty được đặt tên là Tổng thống vào dự án sản xuất hóa chất, pin và các sản phẩm sử dụng nhiều năng lượng khác nhau.

Ông Ahmed El-Hoshy, Giám đốc điều hành công ty hóa chất OCI NV có trụ sở tại Amsterdam cho biết công ty đã bố trí mở rộng một nhà máy amoniac ở Texas. Các nhà lãnh đạo phương Tây đang chuẩn bị cho khả năng tự thiêu của Nga chảy qua đường ống Nord Stream quan trọng, có thể không bao giờ trở lại mức trước khi đường ống cố gắng vào ngày 27/9 vừa qua.

Mức chi tiêu cho các cơ sở hạ tầng, vi mạch và dự án xanh nâng cao sức hấp dẫn kinh doanh của Mỹ. Công ty trang sức Đan Mạch Pandora A / S và nhà sản xuất ô tô Volkswagen AG của Đức đã công bố việc mở rộng kinh doanh tại Mỹ vào đầu năm nay.

Week before, tờ The Wall Street Journal đưa tin Tesla đang tạm dừng kế hoạch sản xuất pin ở Đức khi xem xét họ có đủ điều kiện nhận thuế tín dụng theo Đạo luật Không áp dụng phát triển.

Một số nhà kinh tế đã cảnh báo rằng các nhà sản xuất khí tự nhiên như Canada, Mỹ hay Qatar có thể gặp khó khăn trong công việc thay thế hoàn toàn Nga trở thành nhà cung cấp cho châu Âu trong thời hạn. Nếu vậy, châu lục này có thể phải đối mặt với định lượng cao, ít nhất là đối với khí quyển đến năm 2024. Điều này sẽ tạo ra một cuộc khảo sát trong ngành học đối với lĩnh vực sản xuất của châu Âu .

Doanh nghiệp của Áo, công ty sản xuất vật liệu phải chi khoảng 8 triệu euro, tương đương với khoảng 8 USD cho các nhà máy ở châu Âu để chạy một số quy trình bằng nguyên liệu thay thế như than hoặc dầu. Nhà lãnh đạo doanh nghiệp này đang lạc quan về nhu cầu thép ở Mỹ, các điểm ưu tiên đang làm chứng chỉ năng lực xanh. “Chúng tôi đang tăng các đầu tư tài khoản của mình tại Mỹ để tiếp cận với tất cả các đối tác của chúng tôi. Tôi đang làm đầu tư. Chúng tôi đang cảm thấy rất tích cực về Mỹ. ”

Công ty ArcelorMittal SA có trụ sở tại Luxembourg cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng tại hai nhà máy của Đức trong tháng tới, bên cạnh đó họ cũng báo cáo kết quả hoạt động tốt hơn mong đợi trong năm nay nhờ vào đầu tư tài khoản một cơ sở ở Texas sản xuất đóng bánh nóng, một nguyên liệu thô để sản xuất ra.

Nhiều công ty vẫn cẩn trọng trong việc thay đổi chiến lược của mình vì khó xây dựng các dự án như lò luyện nhôm, có thể mất hàng tỷ đồng và mất nhiều năm để hoàn thành. Người phát ngôn của tập đoàn hóa chất không ngừng BASF, một trong những khách hàng mua khí quyển tự động lớn nhất châu Âu, cho biết: “There is an to the change the structure or only is a xu tạm thời hướng dẫn. ”

Ông Svein Tore Holsether, Giám đốc điều hành tập đoàn không ngừng phục hồi Yara International AS nhận định: “Một số ngành có thể sẽ vẫn dịch chuyển từ châu Âu.”

Theo WSJ, Oilprice

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *