Chủ nhà hàng tại các khu du lịch Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Rate this post

Sau 2 năm lắng nghe ảnh hưởng bởi COVID-19, mùa du lịch biển ở Hà Tĩnh năm 2022 Nhiệt trở lại thu hút đông đảo khách hàng, giúp các cơ sở kinh doanh hàng hóa ven biển kinh doanh hiệu quả.

This time, dù thời tiết đã chuyển sang mùa thu nhưng không hoạt động kinh doanh tại các nhà hàng hải sản thuộc Khu du lịch (KDL) Thiên Cầm (Cẩm Xuyên) vẫn còn nhịp đập.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Nhóm du khách đến từ TP Hồ Chí Minh thưởng thức hải sản tại nhà hàng Tám Hạnh (KDL Thiên Cầm) trong ngày 16/9.

Chị Nguyễn Thị Hạnh (48 tuổi, chủ nhà hàng Hạnh Tám) cho biết: “Những năm trước COVID-19 dịch thuật phát, cuối tháng 8 hầu như chúng tôi phải đóng quán vì không có khách nhưng năm nay, thời điểm này, trung bình mỗi ngày, chúng tôi vẫn phục vụ được khoảng từ 25-35 khách, doanh thu đạt khoảng 6-8 triệu đồng / ngày. The end of the day last number of customer has at near double time ”.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Cháu Nguyễn Thị Hạnh (thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên) chuẩn bị chế biến hải sản cho khách.

Bắt đầu mở lại cửa hàng từ giữa tháng 4/2022 đến nay, nhà hàng Hạnh Tám (Thiên Cầm) đã phục vụ hàng loạt khách hàng, đạt doanh thu khoảng 1,5 Tỷ đồng, lợi nhuận sau khi trừ chi phí đạt được 300-350 triệu đồng.

Tương tự, doanh thu của nhà hàng hải sản Hoàn Vọng của ông Tô Đức Vọng (51 tuổi làm chủ tại KDL Thiên Cầm) trong gần 5 tháng vừa qua (từ 20 / 4-16 / 9) cũng đạt khoảng 1,7 Tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 400 triệu đồng.

Ông Tô Đức Vọng cho biết: “Hơn 10 năm kinh doanh nhà hàng ở đây, tôi chưa bao giờ thấy khách đến biển Thiên Cầm đông như mùa hè này. Ngoài những điểm cao điểm như lễ 30/4 và 1/5, nhiều ngày cuối tuần, chúng tôi vẫn phục vụ không xuể. Chúng tôi rất khởi động khi hoạt động kinh doanh có nhiều khởi động ”.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Vợ chồng ông Tô Đức Vọng và bà Nguyễn Thị Hoàn phấn khởi khi công việc kinh doanh mang lại hiệu quả cao.

Nhà hàng của ông Vọng có 50 bàn ăn, công suất máy chủ tối đa là 300 người / lượt. This time tuy đã cuối mùa du lịch nhưng trung bình mỗi ngày vẫn đón khoảng 30- 60 khách (tương ứng với 5-10 bàn ăn).

Chị Nguyễn Thị Vân Anh – Cơ quan Ban quản lý KDL Thiên Cầm cho biết: Hiện, KDL có 60 nhà hàng chuyên phục vụ yêu cầu chế độ ẩm thực, chủ yếu là hải sản cho khách. Tính từ đầu năm đến nay (16/9), KDL đón khoảng 400.000 lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng, doanh thu đạt khoảng 287 Tỷ đồng, trong đó doanh thu dịch vụ ăn uống đạt khoảng 250 Tỷ đồng.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Thanh vừa đánh bắt ở biển Cẩm Nhượng được nhà hàng ở KDL Thiên Cầm thu mua máy chủ.

Không chỉ ở KDL Thiên Cầm, các khu, điểm du lịch khác ở Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà), Xuân Thành (Nghi Xuân), Thạch Hải (Thạch Hà) …, các cơ sở kinh doanh cũng “thắng đậm ”trong mùa hè này.

Anh Nguyễn Văn An – chủ nhà hàng Hải Châu tại KDL biển Lộc Hà cho biết: “Không chỉ tôi mà nhiều chủ nhà hàng ở đây đều hài lòng với công việc kinh doanh trong mùa du lịch biển năm nay. Suốt 5 tháng qua, trừ những ngày mưa gió còn lại hầu như ngày nào cũng có khách đến biển cùng thức hải sản. Vào các đợt lễ hoặc cuối tuần, nhà hàng của tôi nhiều lúc quá tải, 50 bàn đều kín chỗ. Doanh thu ngày cao điểm lúc đạt khoảng 70-80 triệu đồng / ngày ”.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Hình ảnh nhịp điệu trước các nhà hàng tại Khu du lịch Lộc Hà trong dịp nghỉ lễ 2/9

KDL biển Lộc Hà hiện có 15 nhà hàng hải sản phục vụ du khách tắm biển, nghỉ dưỡng. Trong gần 9 tháng của năm 2022, KLD này đón khoảng trên 300.000 lượt khách, trong đó lượng khách đến từ đầu mùa hè đến nay chiếm khoảng 85%.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Du khách thưởng thức hải sản tại một nhà hàng ở KDL biển Lộc Hà trong ngày 16/9

KDL Xuân Thành (Nghi Xuân) hiện có 10 nhà hàng kinh doanh ăn uống, thời gian qua công việc kinh doanh của những cơ sở này cũng có nhiều điểm khởi đầu.

Ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Trưởng ban Quản lý KDL Xuân Thành cho biết: “Qua tham khảo các chủ nhà hàng kinh doanh tại KDL, chúng tôi được biết họ đều phấn khởi khi có một mùa du lịch biển thành công”.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Hải sản Hà Tĩnh nổi tiếng thơm

Theo báo cáo của Sở VH-TT & DL, trong gần 9 tháng đầu năm 2022 Hà Tĩnh đã đón hơn 1,3 triệu lượt khách tham quan, nghỉ dưỡng chỉ đặt ra cho cả năm 2022, trong đó khách lưu trú nội dung 257.000 lượt, lưu trữ Quốc tế đạt 5.300 lượt.

Chủ nhà hàng tại các khu du lịch Hà Tĩnh phấn khởi vì “thắng đậm”

Chương trình văn nghệ khai mạc lễ hội du lịch Hà Tĩnh năm 2022, dịp 30/4/2022. Ảnh: Đình Nhất.

COVID-19 Service được kiểm tra trên cả nước, thời tiết khá thuận lợi, cùng với sự nỗ lực của các cấp, ngành và nhân dân trong yêu cầu, phục hồi du lịch là nhân viên để du lịch biển nói riêng và ngành du lịch lịch Hà Tĩnh đạt được những thành công trong thời gian qua. Đây là động lực để chúng tôi cố gắng thực hiện các mục tiêu phát triển trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Sở VH-TT & DL Hà Tĩnh Lê Trần Sáng

Thiên Vỹ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *