Chơn Thành – đô thị trẻ năng động

Rate this post

GHI DẤU ẤN LẬP TRÌNH TỪ ĐIỂN

Đường nhựa rộng rãi, hệ thống hè, đèn đường được đầu tư bài bản, ít ai biết rằng, khu dân cư khang trang, với hoạt động kinh doanh, buôn bán sầm uất này chỉ vài năm trước là cánh rừng cao su bạt ngàn xanh ngát. Diện mạo của một khu dân cư hiện đại và đang mang đến cho người dân nơi đây cuộc sống với nhiều tiện ích. Anh Hoàng Văn Nam sinh sống tại Khu dân cư Becamex Chơn Thành thuộc ấp 3, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành cho biết: Trước đây, gia đình tôi làm rẫy nên sinh sống gần trong lô cao su. Sau khi bàn giao đất cho Nhà nước quy hoạch khu công nghiệp, gia đình tôi được bù lại định cư ở đây. Medium qua, gia đình dành dụm vốn liếng nhà để ở. Ở đây thuận tiện hơn nhiều, gần trung tâm, trường học, công cụ y tế, giao thông thuận lợi cho em đi học cũng như đỡ vất vả hơn.

Ngã tư Chơn Thành nhìn từ trên cao

Cùng với việc xây dựng các khu dân cư hiện đại để tránh hình thành các khu dân cư “ổ chuột” về sau, hiện nay, Chơn Thành đẩy nhanh các công trình hạ tầng trọng điểm như: dự án Khu dân cư Thành Tâm; Khu dân cư đô thị và dịch vụ, thương mại Suối Đôi. Đồng thời thực hiện công việc hồi đất, giải phóng mặt bằng 14 dự án, trong đó: 12 dự án đang tiến hành kiểm tra công việc, lập phương pháp bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; 1 dự án kiểm tra chưa tiến hành; 1 cơ bản dự án hoàn thành bằng cách giải phóng mặt bằng.

Song song với đầu tư các công trình trọng điểm, Chơn Thành cũng đang chú trọng các hệ thống tư vấn hạ tầng đô thị. Chỉ tính riêng năm 2021, Chơn Thành huy động được hơn 455 tỷ đồng để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị. Nhờ đó, hệ thống cơ sở hạ tầng được nâng cấp, các trung tâm thương mại, khu dân cư, đô thị mọc lên ngày càng nhiều, diện mạo kiến ​​trúc cảnh quan đô thị được chỉnh sửa trang, phản ánh tầm nhìn của cấp độ , các quyền chính trong nguồn tập trung được xây dựng và phát triển Chơn Thành theo hướng năng lực, thay đổi mới, hội nhập.

HƯỚNG DẪN KHU VỰC KINH TẾ CỔ ĐỘNG

Kinh tế đêm là khái niệm quen thuộc ở nhiều thành phố lớn, tuy nhiên tại Chơn Thành, thời gian gần đây của các hoạt động kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí, ẩm thực sau 18 giờ hằng ngày dần dần trở nên sôi động . This thing is not only end up the used, kích hoạt theo lịch, qua đó góp phần tạo ra các điểm giao dịch thương mại, giải trí cho người dân địa phương.

Khu vực công viên trung tâm là nơi tập trung đông người đến vui chơi giải trí, nhất là cuối tuần. Hàng loạt hoạt động lưu động với mặt hàng kinh doanh phong phú như: trò chơi trẻ em, các món ăn vặt, nước uống các loại được bày bán từ 16 đến 22 giờ. Mặc dù quy mô còn nhỏ lẻ nhưng hoạt động này cũng đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân và tạo lực phát triển kinh tế đêm cho địa phương.

Kinh doanh buôn bán tại khu vực công viên gần 9 năm nay, ông Nguyễn Văn Chương, xã Minh Long cho biết: Tôi buôn bán ở khu vực công viên này từ ngày mới đưa vào sử dụng. Vợ chồng tôi đã lớn tuổi, chỉ bán nước uống, đồ ăn vặt, công việc cũng nhẹ nhàng, mỗi đêm thu nhập khoảng 500 ngàn đồng.

Khu dân cư Becamex Chơn Thành thuộc ấp 3, xã Minh Thành trước đây là những cánh rừng cao su

Vào ban đêm, đi dọc các tuyến đường ở xã Minh Hưng, Khu dân cư Becamex hoặc các tuyến đường nội ô, nhiều khu vực để người dân tận dụng các cửa hàng bán đồ ăn vặt, nước uống để phục vụ công nhân. khu công nghiệp. Bà Nguyễn Thị Hải Vân, Phó chủ tịch UBND huyện Chơn Thành cho biết: Thời gian gần đây, nhịp sống về đêm của người dân Chơn Thành khá nhịp nhàng, điều này giúp huyện phát huy tối đa cơ sở hạ tầng có sẵn ngày , tận dụng hết sức mạnh tại chỗ, giải quyết công việc, nâng cao thu nhập cho người dân. Time to, the start up the capital, the source of idea doing phong phú, đa dạng các loại hình kinh tế ban đêm, phù hợp với thời gian và không gian đô thị là điều mà lãnh đạo Chơn Thành sẽ đặc biệt lưu ý.

Cùng với việc phát triển kinh tế ban đêm, hệ thống hạ tầng thương mại của Chơn Thành cũng tương đối phát triển. Hiện nay, trên địa chỉ bàn Chơn Thành và đang hình thành các dự án phát triển nhà ở kết hợp trung tâm thương mại như: Trung tâm thương mại Suối Đôi, Khu Central Mall City. Cùng với đó, trên địa bàn Chơn Thành còn có 3 siêu thị, 5 chợ lớn, ngoài ra trên các đường lớn là hệ thống các công ty thương mại dịch vụ, kinh doanh tư vấn kết hợp ở nhịp độ cao, góp phần đáng kể vào kinh tế địa phương phát triển.

… VÀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH, HIỆN ĐẠI

Năm 2021, hoạt động thương mại, dịch vụ chịu ảnh hưởng thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên tổng mức bán lẻ hàng hóa ước tính 9,576 Tỷ đồng, đạt 97,41% kế hoạch, bằng 114,5% so với thực hiện năm 2020; doanh thu ngành dịch vụ sử dụng ước tính thực hiện 2.250 tỷ đồng, đạt 73,2% kế hoạch, bằng 97% so với thực hiện năm 2020. 6 tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước tính thực hiện 5.235 tỷ đồng , đạt 50,92% kế hoạch, tăng 11,29% so với cùng kỳ năm 2021; doanh thu dịch vụ sử dụng ước tính thực hiện 1,328 tỷ đồng, đạt 50,3% kế hoạch, tăng 0,27% so với cùng kỳ.

Chơn Thành xác định mục tiêu trung tâm, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị luôn phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, phát triển mạnh về công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nâng cấp đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Để thực hiện mục tiêu này, thời gian đến với chúng tôi, tôi sẽ tập trung chỉ đạo, điều hành, triển khai nghiêm túc, quyết định các chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt là hỗ trợ phát triển mạnh mẽ để thực hiện các dự án đầu tư công; thực hiện tốt công việc giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án trọng điểm nhằm tạo điểm nhấn cho không gian đô thị của thị xã.

Ông Hà Duy Đạt, Chủ tịch UBND huyện Chơn Thành

Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, phát triển mạnh công nghiệp – dịch vụ, với địa chỉ bằng phẳng, gần các trung tâm công nghiệp lớn, Chơn Thành có 2 tuyến giao thông huyết mạch qua là quốc lộ 13 và 14, kết nối các tỉnh, thành trong khu vực… Điều này tạo ra lợi ích cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, xây dựng Chơn Thành trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh và khu vực.

Trước đó, theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Phước giai đoạn 2006-2020 tại Quyết định số 194/2006 / QĐ-TTg ngày 24-8-2006, Thủ tướng Chính phủ xác định Chơn Thành at the center of province of Bình Phước, định hướng tập trung phát triển công nghiệp – du lịch – dịch vụ gắn kết với quan trọng của các giao diện. Bình Phước cũng đã được xác định xây dựng thị xã Chơn Thành trở thành đô thị mới thông minh, hiện đại; phát triển mạnh về kinh tế; cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện và hiện đại; rút ngắn cách chênh lệch về đời sống và tầng xã hội từ khu vực trung tâm đến các khu vực khác nhau trên địa bàn; chất lượng cuộc sống người dân ngày càng nâng lên, đời sống văn hóa tinh thần phong phú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *