Choáng với những món ăn gây “sốc” của nền ẩm thực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam

Rate this post

Trong bài viết của mình, Vokrug Sveta, tạp chí du lịch nổi tiếng của Nga đã liệt kê danh sách “các món ăn gây sốc” trong nền ẩm thực Đông Nam Á. Bài báo cho rằng “đây là những món ăn không phải đàn ông nào cũng thử nghiệm”. Với các món ăn, đồ uống, rượu rắn của Việt Nam đứng đầu vị trí.

món ăn gây “sốc”: rắn rắn Việt Nam

Rượu rắn là uống đồ uống không ai cũng thử nghiệm. Rắn độc phần thành phần đã loại bỏ nọc độc, ngâm trong bình thủy tinh chứa rượu gạo. Ngoài ra, người ta có thể ngâm thêm một số loại thảo mộc hay trồng cây, thậm chí cả kè.

Choáng với những món ăn gây & quot; sốc & quot;  nền ẩm thực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - Ảnh 1.

Rượu rắn Việt Nam nằm trong nhóm đồ ăn uống “gây sốc” trong ẩm thực Đông Nam Á (Ảnh: Vokrug Sveta).

Tác giả bài viết đề xuất thực hiện nếu chỉ thức đầu tiên, thử một lượng nhỏ như quán cà phê là vừa đủ.

Độ mạnh của rượu có thể nâng lên đến 60 độ, với chất rắn làm “hưng phấn” hệ thống tim mạch. Địa chỉ người dùng và sử dụng đồ uống này như một phương pháp chữa bệnh thấp khớp. Theo tác giả, để mua rượu rắn có chất lượng tốt, du khách nên đến trại nuôi rắn.

Món ăn gây sốc: Lộn vịt của Philippines

Vốn là món ăn vặt quen thuộc với người Việt Nam hay Philippines, nhưng với khách hàng phương Tây, đây thực sự là “món ăn gây sốc”.

Choáng với những món ăn gây & quot; sốc & quot;  nền ẩm thực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - Ảnh 2.

Thưởng thức món trứng lộn ở Phillippines (Ảnh: Mashed).

Ở Philippines, trứng vịt lộn còn gọi là balut, là một trong những món ăn hè phố rất được ưa chuộng. Họ sẽ ăn vịt ở giai đoạn hơn 2 tuần tuổi, đã hình thành mỏ và cánh. Khi ăn, dân thường dùng muối trắng hoặc phúng điếu và hành tây. Thực hiện đập dập và bóc tách phần đầu của chủ sở hữu nhỏ, sau đó húp nước và chủ nhân bên trong xúc tác ra và thưởng thức.

Một trong những nơi được đánh giá có món vịt lộn ngon nhất Philippines phải kể đến Metro Manila. Món ăn được bày bán trên các hàng ở đường phố cùng những hạt nhỏ gói.

Món ăn gây sốc: Tổ yến của Indonesia

Súp tổ yến (yanwo) vốn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Tổ yến có thành phần chính là ống nước của chim yến. Để thưởng thức món ăn này hỏi sự tỉ mỉ của đầu bếp.

Choáng với những món ăn gây & quot; sốc & quot;  nền ẩm thực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - Ảnh 3.

Người Indonesia tin rằng tổ yến giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường hệ thống miễn phí (Ảnh: Vokrug Sveta).

Tổ yến sau khi trụng với nước sôi, làm sạch những chất độc không ăn được. Sau đó người ta rửa lại bằng nước lạnh, rồi đun trong nước hầm gà. Người Indonesia tin rằng, tổ chức yến là món rất bổ dưỡng, giúp kéo dài tuổi thọ và tăng cường hệ thống miễn phí. Phần nước có chế độ như thạch, hương vị giống cá tầm.

Món ăn gây sốc: Dùi chuột ở Thái Lan

Choáng với những món ăn gây & quot; sốc & quot;  nền ẩm thực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - Ảnh 4.

Đặc sản chuột ở Thái Lan (Ảnh: News).

Đây là món ăn phổ biến ở Thái Lan. Các nhà thường chọn đồng chuột để biến chế. Trình duyệt có làng ở đây với nghề chính là chuột. Họ tin rằng, phần đùi của các loài vật là hấp dẫn nhất.

Món ăn gây sốc: Nhện chiên giòn tại Campuchia

Một trong những món ăn đường phố kỳ lạ nhất là chiên rán, được bày bán phổ biến ở nhiều tỉnh thành tại Campuchia. Nhện loại để biến chế là tarantula được săn bắt từ các vùng hoang dã. Sau đó, họ được ướp cùng vị trí như đường, muối, ớt và chiên giòn trong chảo dầu nóng. Thành phẩm sẽ là những chú nhện giòn, thấm đều gia vị.

Choáng với những món ăn gây & quot; sốc & quot;  nền ẩm thực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam - Ảnh 5.

Gánh hàng rong bán nhện chiên giòn trên đường phố Campuchia (Ảnh: ABC).

Với người Campuchia, chiên rán giàu protein, không có chất béo, có tác dụng giảm đau. Nhiều người còn tin rằng món ăn này giúp lợi ích, tăng cường sức sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *