Chính phủ Nhật Bản cam kết khôi phục du lịch

Rate this post


BNEWSThủ Nhật Bản Fumio Kishida cam kết sẽ phục hồi lĩnh vực du lịch quốc tế đến sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 đại dịch.

Ngày 3/10, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cam kết sẽ khôi phục lĩnh vực du lịch quốc tế đến sau thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 đại dịch khách nước ngoài lên hơn 5.000 tỷ Yên (35 tỷ USD) mỗi năm.

Trọng bài phát biểu khai mạc phiên họp quốc tế bất thường ngày 3/10, Thủ tướng Kishida cũng cho biết chính phủ sẽ tận dụng những cơ hội có được khi đồng yên giảm giá nhanh, đồng thời cam kết liên tục các hoạt động biện pháp kiểm soát biên giới.

Trong tiền cảnh đồng nội tệ yếu hơn làm giá hàng hóa nhập khẩu tăng, Thủ tướng Kishida bày sẵn sàng loại bỏ trạng thái với cam kết thực hiện từng bước “chưa từng có tiền lệ” để giảm bớt gánh nặng chi phí cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Về giá cả tăng mạnh, Thủ tướng Kishida cho biết chính phủ dự định khuyến khích tăng lương bằng cách đầu tư 1.000 tỷ yên trong 5 năm để phát triển nguồn nhân lực trong những lĩnh vực có năng lực, hãy nhấn mạnh phủ chính sẽ sức mạnh để giảm thiểu tác động của giá tăng trạng thái và khôi phục nền kinh tế quốc gia.

Time qua, phủ chính của Thủ tướng Kishida đã triển khai các sách chính nhằm giảm thiểu tác động của trạng thái tăng giá điện và thực phẩm. Trong bài phát biểu ngày 3/10, ông Kishida cho biết chính phủ hiện tập trung vào 3 mục tiêu ứng với tình trạng giá cả tăng cao vì đồng yên giảm giá, tăng lương và đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế .

Trước khi COVID-19 phát sóng năm 2020 đại dịch, ngành du lịch quốc tế là 1 cơ trưởng tăng trưởng của nền kinh tế thứ 3 thế giới. Chi tiêu của khách hàng quốc tế đến Nhật Bản từng tăng lên mức kỷ lục là 4.800 Tỷ yên vào năm 2019 nhưng đã giảm chỉ còn khoảng 120 Tỷ yên vào năm 2021. Từ ngày 11/10, Nhật Bản sẽ bỏ quy định hạn chế số lượng người nước ngoài nhập cảnh mỗi ngày.

Đồng yên giảm giá cũng là yếu tố mà chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ giúp thu hút khách quốc tế quay trở lại. Trong tháng 9, tỷ giá đồng yên so với đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm, mang lại lợi nhuận cho khách hàng quốc tế khi đến Nhật Bản.

Đồng yên giảm giá cũng sẽ kích hoạt hoạt động xuất khẩu khi giá hàng hóa Nhật Bản ở nước ngoài rẻ hơn, tăng doanh thu từ nước ngoài tính theo đồng yên. Dù vậy, trạng thái này cũng làm tăng chi phí nhập khẩu hàng hóa một cách xứng đáng vì Nhật Bản nhập khẩu đến hơn 90% năng lượng tiêu thụ.

Khẳng định chính phủ sẽ thúc đẩy đầu tư cho nguồn nhân lực trong các ngành công nghiệp đang phát triển, ông Kishida cho biết Tokyo sẽ đề xuất một gói kích hoạt kinh tế trong tháng 10 và lên quốc gia gói ngân sách bổ sung cho tính toán tài khoản đến tháng 3/2023.

Về quốc phòng và ngoại giao, ông Kishida tái sơ cấp chính phủ sẽ cập nhật hướng dẫn chính sách dài hạn, có tên gọi là Chiến lược An ninh quốc gia Nhật Bản, vào cuối năm nay. This will be the first time of the text event is being Adjustment from when the standard and the year 2013./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *