Chiếm hàng trăm mét vuông Nhà nước nghi để làm điểm du lịch

Rate this post

Chiếm hàng trăm mét vuông Nhà nước nghi để làm điểm du lịch - Ảnh 1.

Khu đất được ông NADT sử dụng để xây dựng các công trình làm điểm du lịch sinh thái trên đồi cao, cách quốc lộ 1 qua thôn Chính Nghĩa (xã An Phú, TP Tuy Hòa, Phú Yên) khoảng 500m đường chim bay – Ảnh: NGỌC QUYỀN

Gần đây, một số người dân phản hồi ảnh trên đồi Cây Đỏ thuộc thôn Chính Nghĩa (xã An Phú, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) xây dựng nhiều công trình “hoành tráng” như một khu du lịch sinh thái nhưng không thấy. cơ quan thẩm quyền xử lý.

Đi thực tế ngày 30-9, chúng tôi thấy trên khu đồi cao cách quốc lộ 1 qua Chính Nghĩa chừng 500m đường chim bay, trên một diện tích lớn được tổ chức xây dựng các công trình giống như một điểm du lịch sinh thái. Trọng đại viên này hiện có 3 căn nhà có mái lớn lợp mái tranh; một căn hộ tròn mái vòm; một căn nhà gỗ cột, mái ngói đỏ; hệ thống tương tự như đài phun nước và kênh dẫn…

Ông Ngô Đức Hiên – chủ tịch UBND xã An Phú – cho biết đây là diện tích mà ông NADT, một người dân ở phường 9 (TP Tuy Hòa), đến sử dụng, tổ chức xây dựng trái phép, chính quyền Địa phương trình hồi cuối tháng 6-2022 và UBND TP Tuy Hòa đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính vào ngày 27-7-2022.

Theo quyết định xử lý, ông T. đã sử dụng tổng cộng 16.200m2 đất (gồm 4.359m2 đất nông nghiệp, 11,853,5m2 đất không sử dụng ở nông thôn) để làm các công trình lắp ghép trụ gỗ, đà gỗ, đà sắt, nhà tạm, nhà lợp tôn…

Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa.

Vì vậy, với sự biên soạn của vi phạm chính quy, các công ty trên diện tích đất của ông T. hiện tại nhiều hơn, các bề thế hơn và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Chiếm hàng trăm mét vuông Nhà nước nghi để làm điểm du lịch - Ảnh 2.

Công cụ xây dựng ẩn dưới những cây lớn xanh – Ảnh: NGỌC QUYỀN

Ở cách khu đất xây dựng công trình nghi là điểm du lịch của ông T. cũng có một khu đất rộng được người dân dựng lên một ngôi nhà sàn gỗ, kết cấu bê tông cốt thép. Chủ tịch UBND xã An Phú cho hay đây là khu đất mà ông NQB, một người dân cũng ở phường 9 (TP Tuy Hòa), trái phép sử dụng.

Theo quyết định xử lý vi phạm chính sách của UBND TP Tuy Hòa ngày 25-8-2022, ông B. chiếm 7,511m2 nông nghiệp là đất rừng sản xuất và xây dựng nhà sàn diện tích 78,5m2xây dựng với tường tường, mái tôn rộng 96m2; use the land not use in nông thôn 8.530m2 and trồng các loại cây ăn quả; used near 4,742m2 đất phi nông nghiệp và trồng cây lâu năm…

UBND TP Tuy Hòa quyết định xử lý ông B. tổng cộng 142,5 triệu đồng và điều chỉnh phục hồi trạng thái ban đầu của đất trước khi phạm vi, trả lại đất đã sử dụng.

Ông Nguyễn Công Thành – phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa – cho biết ông B. không chịu quyết định việc xử lý vi phạm chính sách, chính quyền phải hai lần gửi qua đường bưu điện thì mới có người nhận thay.

Không chấp nhận, sẽ chế độ

“Cho đến nay, cả hai ông T. và B. đều không chấp nhận việc xử lý vi phạm chính. Riêng ông T. ngày 5-8-2022 có đơn khiếu nại là chuyển lại đất của dân chứ không sử dụng đất như quyết định xử lý công việc chính của UBND TP Tuy Hòa. Chúng tôi đang xem xét việc xử lý công việc theo đúng quy trình pháp luật. “- ông thành lập.

Còn ông Ngô Đức Hiên cho biết qua nắm bắt cân bằng, xã có nghe các ông B., T. mua gom đất trong khu vực này của dân, nhưng nếu có thì chuyển nhượng đất này không hợp pháp vì toàn bộ diện tích Hai ông sử dụng hiện không được giao cho bất kỳ người dân nào, đó là đất do Nhà nước quản lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *