Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² tràn ngập sắc hoa

Rate this post

Căn nhà Tiểu Mẫn đang ở sở hữu sân thượng rộng khoảng 33m². Do position on the top of the house, at any time here also get full sun and wind. Tuy nhiên, lượng ánh sáng trong ngày sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng mùa. Ví dụ như khi vào mùa thu và mùa đông, thời gian có nắng trên tầng thượng chỉ khoảng 3 tiếng mỗi ngày.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 1.

Với những điều kiện có sẵn, Tiểu Mẫn đã nghĩ ngay đến việc tạo ra một khu vườn trên sân thượng. Ban đầu, cô cũng từng nghĩ đến việc thuê đơn vị thiết kế và thi công khu sân thượng. Tuy nhiên, this idea is used to tắt khi cô ấy được làm bên đơn vị thi công báo giá bên ngoài dự án.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 2.
Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 3.

Sau tất cả, Tiểu Mẫn đã quyết định tự mình thực hiện tất cả. Đó là từ thiết kế, mua nguyên liệu, dụng cụ làm vườn đến việc trồng cây. Một mình loay hoay làm mọi việc bằng cách tham khảo thông tin qua những nhóm hội có cùng sở thích trồng cây trên mạng, cuối cùng Tiểu Mẫn đã hoàn thành khu sân thượng của mình sau 8 tháng trời chết.

Với Tiểu Mẫn, việc quy hoạch khu vườn không quá khó khăn. Khu vườn có thiết kế hình chữ nhật, cây trồng xung quanh vườn. Khoảng giữa khu vườn được để trống để sử dụng để đặt bàn ghế ngoài trời cho những lúc nghỉ ngơi.

Điều khiến Tiểu Mẫn nhiều thời gian nhất khi thi công khu vườn thượng này chính là hệ thống nước. Để giảm công suất trong quá trình vận hành máy móc, Tiểu Mẫn đã thiết lập hệ thống cáp nước tự động trong vườn. Bên cạnh đó, cũng cần bảo đảm hệ thống thoát nước hoạt động tốt, phòng đề tài khi có mưa lớn. Đến nay, khu vườn của Tiểu Mẫn đã được 3 năm và tất cả đều ở trạng thái rất tốt.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 4.

Với sân thượng điều kiện, có thể trồng được nhiều cây không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người giải đáp thắc mắc khi biết Tiểu Mẫn tự mình xây dựng khu vườn sân thượng. Thật ra thì có nhiều cây có thể phát triển tốt trong điều kiện ở sân thượng hơn bạn nghĩ đấy.

Chỉ cần nhìn vào khu vườn sân thượng của Tiểu Mẫn, bạn sẽ thấy được sự đa dạng của các loại cây lớn đến nhường nào. Góp mặt trong khu vườn có cẩm tú cầu, hoa hồng, phong lữ, hoa giấy, hoa ly, cây thơm, cây thông, hoa râm bụt và rất nhiều loại cây khác.

Xuất hiện nhiều nhất trong khu vườn nhỏ của Tiểu Mẫn chính là hoa cẩm tú cầu. Không cần bạn làm công việc thiết lập nhưng tạo ra nhiều hoa. Thời gian nở hoa của cẩm tú cầu cũng khá dài, nhờ vậy mà khung cảnh vườn luôn tràn ngập sức sống.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 5.

Hoa hồng cũng rất thích hợp để trồng trên sân thượng. Tuy nhiên, thời kỳ đầu Tiểu Mẫn cũng phải gặp một chút khó khăn khi loài hoa này phát sinh nhiều vấn đề về bệnh sâu. Sau cùng, Tiểu Mẫn chỉ giữ lại những bông hồng giống nhau có khả năng kháng bệnh để trồng thêm trong vườn.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 6.
Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 7.

Sáng khu vườn tràn ngập sắc hoa nhưng khi màn đêm buông xuống là một tượng khác đầy khung cảnh. Hệ thống đèn chiếu sáng của khu vườn được Tiểu Mẫn sử dụng dựa trên năng lượng mặt trời, có thể tự động chiếu sáng vào buổi tối. Khi những cụm đèn bật sáng, không khí lãng mạn như lan tỏa ra cả khu vườn.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 8.

Không khí của khu vườn làm Tiểu Mẫn đặc biệt yêu thích những ngày cuối cùng của thời gian tại đây. Cô thường nghe nhạc và xem những bộ phim yêu thích bên trong vườn. Được tận hưởng bầu không khí trong lành và bỏ hết mọi lo âu, ít phức tạp nhất là điều kiện Tiểu Mẫn yêu thích khi có khu vườn sân thượng này.

Chỉ mất 8 tháng, cô gái 9x tự mình thiết kế “khu vườn trên cao” rộng 33m² ngập tràn sắc hoa - Ảnh 9.

Theo Sohu


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *