Chàng trai bỏ học đại học, kiếm gần 700 triệu đồng / năm nhờ cho thuê …

Rate this post

Louis Herron (31 tuổi) đã chi 2.400 USD để mua một khu đất xây dựng 2 ngôi nhà nhỏ, sau đó bán tour du lịch khu Grand Canyon (Mỹ) và một công việc khác là cho thuê trên Airbnb.

Năm 2011, Louis Herron đã bỏ học tại Đại học Ball State để “xách ba lô” đi về phía Tây nước Mỹ.

Cần phải có một chút chút cho chuyến đi của mình, anh đã nhận được công việc rửa bát tại một nhà hàng gần Công ty Quốc gia Yosemite. Anh thậm chí còn hướng dẫn đi bộ đường dài cho nhân viên trong công ty. Sau vài tháng, Herron đã làm một công việc tương tự ở Công viên Quốc gia Glacier trước khi định cư ở Flagstaff (Arizona).

Tại nơi ở mới, Herron đã chi 2.400 USD để mua một khu đất xây dựng 2 ngôi nhà nhỏ, sau đó bán tour du lịch khu Grand Canyon và một công việc khác là cho thuê trên Airbnb. Tháng 8/2020, anh đã chi 15.000 USD để xây dựng căn hộ và mua sắm các thiết bị cần thiết, chẳng hạn như nhà vệ sinh và bồn rửa mặt.

Trong năm, Herron đã kiếm được 27.600 USD với công việc riêng cho những căn nhà cho thuê. Anh chia sẻ: “Tôi không thực sự quan tâm đến việc cho thuê lại bởi tôi nghĩ rằng khu đất này sẽ là ‘hòn đảo’ riêng, yên tĩnh của mình. Nhưng tôi lại muốn có thêm một nguồn thu nhập mà không phải di chuyển chuyển đi đâu. “

Trong 2 năm qua, lưu lượng khách hàng đến thuê vẫn ổn định. Căn cứ của Herron đã kín lịch đến giữa tháng 11, theo thông tin trên Airbnb. Tuy nhiên, dọn dẹp và bảo vệ khu vực ngoài giờ cho thuê sử dụng tới 30 tiếng làm việc / tuần của Herron.

Dù vất vả nhưng đây là cách Herron duy trì công việc kinh doanh “không chính thức” của mình ở Grand Canyon:

Mang đến trải nghiệm gần thiên nhiên

Herron đầu tiên ở trong căn hộ nghỉ khi du lịch đến khu trượt tuyết gần Flagstaff. Anh đã nhận ra “nguồn năng lượng độc đáo” của căn hộ hình tròn. Anh đã học hỏi cách xây dựng loại tầng này, đó là tạo một khung trời, giúp khách hàng nhìn thấy bầu trời khi nghỉ bên trong.

S dựng dựng tầng hòi nhiều công suất hơn Herron dự đoán. Anh mua một vật liệu nguyên liệu trên một trang web với giá 8.000 USD vào năm 2020, sau đó chi thêm 4.000 USD để xây dựng móng bằng gỗ cho căn hộ. Sau đó, Herron dành thêm 3.000 USD để gia cố kiến ​​trúc cho căn hộ, vì khu vực này đôi lúc có gió mạnh.

Căn hộ này vẫn chưa có hệ thống đường ống nước, giống như cả 2 ngôi nhà của Herron trên khu đất này. Anh phải theo dõi sao nguồn nước, để cả anh và các khách hàng có thể uống nước, rửa bát, tắm và sử dụng nhà vệ sinh trong khu đất.

Khi không có đủ nước mưa, Herron phải lái xe trên đường 5 dặm đến một khu dân cư gần đó để làm đầy 1 thùng chứa 200 gallon vào xe tải. Anh phải mất gần như cả ngày để vận chuyển, nhưng lượng nước này đủ cho anh và khách hàng được sử dụng trong 4 tháng.

Herron chia sẻ: “Tôi có thể mua nước giao tận nhà, nhưng giá lại cao gấp đôi. Đối với tôi, việc đi lấy nước là một điều tôi vui vẻ và giúp tôi biết tiết kiệm nước.”

“Giấc mơ trở thành hiện thực”, nhưng với một số khó khăn khó khăn

Cho thuê những phần nào giúp ích cho công việc bán tour du lịch của Herron. Anh mở dịch vụ Desert Hiking Company, cho phép khách hàng đặt chuyến đi trên đường dài ở Grand Canyon với mức giá phải trả. Herron kiếm được tới 40.000 USD / năm, nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào “tiền tip” của khách hàng. Do đó, cho thuê lại là cách hoàn thành để duy trì nguồn thu nhập của Herron.

Herron nói: “Giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực khi đón tiếp du khách đến với nơi này, thức ăn cùng họ và đưa họ đi bộ đường dài. Tôi có thể mang đến cho họ trải nghiệm gần với địa phương this. “

Tuy nhiên, Herron cũng không thể tránh những khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Những đợt phong tỏa lưu lượng khách hàng đến Grand Canyon không ổn định và hầu hết đều cần hướng dẫn về cách sống ít tiện nghi hơn bình thường.

Herron nói: “Tôi muốn nâng cấp cơ sở lưu trú của mình, nhưng vẫn muốn phát triển tầm nhìn ở mức độ vững chắc.” Đối với anh, nâng cấp ở đây là lắp đặt hệ thống ống nước, xây dựng thêm nhiều cây trồng và mua thêm đất.

Anh chia sẻ: “Tôi là người bảo vệ, tôi thích giữ mọi thứ ở mức đơn giản và vững chắc. Nếu có cơ hội, tôi chắc chắn sẽ tận dụng và muốn xây dựng thêm các tầng lầu ở đây. Vấn đề chỉ là thời gian và tài chính cho đầu tư. ”

CNBC tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *