Chặng đường 1 năm và bước tiếp theo

Rate this post

Xoa dịu nỗi đau, thay đổi cuộc đời của tuổi trẻ

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên xúc động nói về quá trình thực hiện chương trình: “Trong 1 năm qua, kể từ ngày phát ra tiếng kêu gọi (16.9.2021), tòa soạn Báo Thanh Niên đã không nghỉ việc vận hành, kêu gọi triển khai hoạt động như lập tức đến thăm, hỗ trợ cấp bằng hình thức trao tiền, quà cho hơn 1.700 trẻ mồ côi ở địa chỉ TP.HCM và Bình Dương ngay in translate, with the total money is more than 4,2 tỉ tỉ đồng; kêu gọi bạn đọc hỗ trợ và ký kết biên bản bảo mật lâu dài (đến năm 18 tuổi) bằng định dạng chu cấp hằng tháng cho 202 em có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là hơn 27 tỉ đồng; vận động để trao đổi hàng năm hoặc học kỳ cho 60 em; tổ chức các hoạt động thăm hỏi trong các lễ tết như đặt xe yêu thương nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; phối hợp với đơn vị tổ chức tài trợ cho 500 trẻ mồ côi có một mùa Tết trung thu 2022 vừa qua toàn nghĩa… Tổng cộng tiền vận hành từ chương trình để hỗ trợ cấp và bảo vệ các em lâu dài, cho đến lúc này là 31,2 tỉ đồng ”.

Cùng con đi tiếp cuộc đời: Chặng đường 1 năm và bước tiếp theo - ảnh 1

Đại diện Eximbank trao quyền học bổng Nguyễn Thái Bình – chương trình Con đi tiếp cuộc đời cho các em

“Có thể nói, với hơn 50 sự kiện lớn nhỏ được tổ chức trong năm qua và hàng chuyến thăm, trao tiền hỗ trợ, chương trình có phần xoa dịu nỗi đau và động viên tinh thần để trẻ thoát khỏi nỗi đau. Đại dịch Covid-19 được làm ấm bằng tình yêu của tờ báo và cộng đồng. Bộ ngũ ngũ riêng, phóng viên, biên tập viên và nhân viên báo cũng đã nhận hàng tháng bảo mật cho 12 trẻ mồ côi đến năm 18 tuổi ”, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn chia sẻ.

Cùng con đi tiếp cuộc đời: Chặng đường 1 năm và bước tiếp theo - ảnh 2

Anh Nguyễn Minh Triết trao quà cho trẻ mồ côi

Nhiều câu chuyện xúc động được kể lại trong buổi lễ cho thấy vòng tay áp lực của nhiều bạn đọc đã góp sức chia sẻ, động viên, an toàn hàng trăm mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ làm dịch vụ Covid-19 tại TP.HCM, làm dịu bớt đau thương và muôn vàn khó khăn về vật chất, giúp từng gia đình đứng dậy đi về phía trước, trong khổ bài báo khó nói hết.

Cùng con đi tiếp cuộc đời: Chặng đường 1 năm và bước tiếp theo - ảnh 3

Ông Phan Nguyễn Như Khuê tặng hoa cho các nhà bảo hộ

Đánh giá cao sự thành công của chương trình

Tham dự buổi gặp gỡ, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Đoàn, trưng bày: Ban Bí thư Đoàn luôn đánh giá cao các hoạt động tình nguyện, hoạt động xã hội, nhân ái của Báo Thanh Niên thực hiện trong thời gian qua, các giá trị mang lại cho cộng đồng từ các công việc, phần làm báo cáo thực hiện được các tầng lớp nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Đề nghị tiếp tục duy trì và phát huy tốt hơn nữa trò chơi của mình không chỉ trong tuyên truyền mà cả trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng; đặc biệt quan tâm tới việc lo cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19, công việc này phải được duy trì thường xuyên, bảo đảm thường xuyên, chặt chẽ, kịp thời, để làm sao các em đều khỏe lên trong cộng đồng yêu thương vòng tay.

Cùng con đi tiếp cuộc đời: Chặng đường 1 năm và bước tiếp theo - ảnh 4

Anh Nguyễn Minh Triết (bên trái) và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn (bên phải) trao hoa, biểu trưng cho hai đại sứ trình là Ánh Viên và Long Nhật

“Nhân dịp gỡ bỏ 1 năm chương trình Cùng đi chung cuộc đời, thay mặt Ban Bí thư Đoàn, tôi nhiệt liệt biểu dương tập báo Thanh Niên. Một năm trôi qua và đồng hành cùng các em sẽ ở phía trước. Từ những kết quả của một năm qua, tôi tin tưởng rằng tập thể Báo Thanh Niên sẽ giữ những thành quả đó để tiếp tục xây dựng báo ngày càng vững mạnh, phát triển, xứng đáng với khẩu hiệu của báo Hào hiệp – Tử tế – Nhân văn – Tin cậy, duy trì và phát triển chương trình kết quả Con đi tiếp cuộc đời”, Anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

N

Tri ân những tấm lòng

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn cũng đã trao gửi thư cảm ơn và những bó hoa tươi thắm đến 38 cá nhân, đơn vị bảo vệ và đồng hành tiêu biểu.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn trưng bày: “Xin thay mặt những người làm Báo Thanh Niên, thay mặt những bậc phụ huynh và các em không thể thoát mồ hôi, mẹ trong đại dịch Covid-19, chân thành cảm ơn tấm lòng của các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp, bạn đọc gần xa, các nhà bảo hành , đồng hành đơn vị tiếp sức giúp đỡ các em với tâm huyết của mình. Đặc biệt, chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu bằng cả tấm lòng với một chương trình nhân sự từ lãnh đạo Đoàn, Hội LHTN VN. Xin cảm ơn các bạn đồng nghiệp báo đài, đài và TP.HCM liên tục trao đầy cảm xúc, lan tỏa các sự kiện cho họ ”.

Lễ hội cũng đã được chứng nhận thủ tục ký kết bảo vệ lâu dài giữa các Báo Thanh Niêngia đình trẻ mồ côi và các nhà bảo hộ bao gồm: Đại diện đoàn Sở Công thương TP.HCM, ông Huỳnh Ngọc Đông, ông Hồ Tấn, cô Đặng Thị Kim Liên đến từ Hà Nội, bác sĩ Đỗ Thị Thu Vân (every unit, fish kernel got secure 1 young) and you read Báo Thanh Niên đã gửi vào 4 trẻ bảo vệ chương trình tài khoản. Ni sư Thích Nữ Tâm Nguyệt (trụ trì chùa Phổ Hiền, TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) và ông Trần Bảo Minh từng người nhận trợ giúp 1 trẻ nhưng không được dự buổi lễ nên sẽ ký kết riêng. Tuy nhiên, trong chương trình, ni sư Tâm Nguyệt và ông Trần Bảo Minh cũng đã gửi đến phần đầu tiên của chương trình trao số tiền bảo vệ cho 2 trẻ.

Cùng con đi tiếp cuộc đời: Chặng đường 1 năm và bước tiếp theo - ảnh 5

Ngoài ra, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã trao 10 suất học bổng Nguyễn Thái Bình – chương trình Cùng con đi tiếp đời sống cho 10 trẻ, mỗi trẻ nhận được 20 triệu đồng / 4 kỳ học. Đến tham dự, 23 trẻ đại diện cho hơn 200 trẻ đã được ký quỹ bảo vệ trong thời gian qua cũng được ông Lê Quý Thiệu, nhóm đại diện thiện nguyện Sài Gòn, trao tặng mỗi em 1 triệu đồng và phần quà của chương trình.

Mong tiếp tục nhận được tay chung

Kết thúc buổi gặp gỡ, nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn tha thiết: “Trong quá trình thực hiện chương trình, chúng tôi nhận được nhiều phản hồi ánh sáng trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM lên đến 2.200 trẻ. Và số hồ sơ đăng ký các bậc phụ huynh gửi về để con mình được bảo vệ trong chương trình vẫn còn nhiều. Với quá trình thực hiện một chương trình nhân ái có ý nghĩa lớn lao và đặc thù, chương trình Con đi tiếp cuộc đời There is not overclock, support or security all for. Hoạt động mang tính phi lợi nhuận của chương trình là bước đi nhất định và hợp tác nhưng vẫn phải cân nhắc, quan trọng với một đối tượng hỗ trợ rất dễ bị thương ”. Và nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn gửi: “Vì vậy, Báo Thanh Niên tiếp tục kêu gọi cộng đồng chung tay góp sức để hỗ trợ, giúp đỡ các em. Chúng tôi vô cùng cảm kích và biết ơn quý vị đồng hành, đã yêu thương các em mồ côi và xin phép làm tròn trách nhiệm với một tình yêu lớn lao cho trẻ, đúng với tên gọi của chương trình Cùng con đi tiếp cuộc sống ”.

Đến dự buổi gặp gỡ: Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN; Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; Ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM; Đại diện Ủy ban MTTQ VN TP.HCM; Sở LĐ-TB-XH TP.HCM; Ban Biên tập báo Thanh Niên cùng các nhà hỗ trợ, nhà tâm tâm, các nhóm hội thiện nguyện cùng 44 trẻ mồ côi và quý phụ huynh.

Trong chương trình mô phỏng, nhạc sĩ Thái Dương trình bày 2 ca khúc, ca khúc Bài ca tôi viết this times is the display at the head open the program, the program section is the ca khúc Sài Gòn tôi đã. Ca khúc mở đầu là ca khúc mà nhạc sĩ Thái Dương tặng riêng cho chương trình Con đi tiếp cuộc đời in the year 2021. Ở ca khúc kết thúc chương trình, những ca từ tươi vui, niềm tin vào một ngày mai tươi đẹp cho các cô gái trẻ cũng là sự gửi trao, kêu gọi sự chung tay, đồng hành của các nhà bảo vệ , cá nhân, đơn vị với chương trình của Báo Thanh Niên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *