Cannot go du lich, nhieu nguoi chon ‘duong long’ trong khach san sang

Rate this post

Trong hoàn cảnh hoạt động lại đường xa bị hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, nhiều người Trung Quốc quyết định lựa chọn các khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng sang gần nhà để đi hưởng lễ Quốc khánh kéo dài 7 ngày bắt đầu từ ngày 1/10.

Giống như hàng triệu người khác không thể thực hiện các chuyến đi từ phố do quy định phòng thực hiện thành khe, vợ chồng cô Zhao Zhiyan lựa chọn một khách sạn 5 sao hạng sang nằm ngoài ô thành phố Thượng Hải . This khách sạn là cách căn nhà mà họ đang sống trong khoảng 20 km. This also will be go to the best year of the team in this now.

Nhiều người Trung Quốc chọn đặt phòng nghỉ trong khách sạn sang không thể đi du lịch xa nhà. (Ảnh minh họa)

Cô Zhao chia sẻ cô cảm thấy may mắn vì có chuyến đi ngắn. Tuy nhiên, cô gái (29 tuổi) từ bỏ tiết lộ chi phí bỏ ra để có thể giữ chỗ trong khách sạn 5 sao, bởi giá phòng trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Thượng Hải thường xuyên như vàng trong lễ quốc khánh .

“Chúng tôi sẽ ở trong khách sạn toàn thời gian. Chúng tôi muốn được giãn thư và gặp ít người nhất có thể ”, cô Zhao nói với Sixth Tone.

Giống như vợ chồng cô Zhao, nhiều người Trung Quốc cũng có kế hoạch “nằm phẳng” (nằm dài) trong các khách sạn trong tuần này, bởi chính quyền Bắc Kinh tái áp dụng lệnh chế độ đi lại đường dài khe đối với nghỉ lễ Quốc khánh.

Chế độ, giới hạn Trung Quốc còn quan trọng hơn bình thường, do Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 lịch sử Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ diễn ra sau ít ngày nghỉ lễ Quốc khánh kết thúc.

Hôm 2/10, Trung Quốc ghi nhận 655 ca mới mắc lỗi Covid-19 trong cộng đồng. Gần 80% tỉnh tại nước này phát hiện có ít nhất 1 ca bệnh.

Các quyền của địa phương cũng liên tục phát cảnh báo liên quan đến quy định hạn chế chuyển đổi đường dài. Nhiều lao động và quản lý khu dân cư còn thi hành các biện pháp kiểm tra bổ sung như một số nơi hoàn thành việc đi lại, nhiều chỗ khác yêu cầu có “hợp lệ lý do” nếu bạn muốn chuyển.

The quy định khe như trên kế hoạch chuyển đổi của người dân Trung Quốc bị hạn chế tối đa. Tập đoàn nghệ thuật lớn Meituan This tuần lễ mô tả là “kỳ nghỉ địa phương”, bởi đa phần khách hàng có kế hoạch ở yên tại chỗ.

Trong một người dùng khảo sát, Meituan phát hiện 70% dân cư không có kế hoạch rời khỏi thành phố hoặc tỉnh đang sống trong tuần này. Mua sắm, đi ăn nhà hàng, thuê phòng trong các khách sạn và homestay là những hoạt động phổ biến nhất trong lễ hội năm nay.

Chỉ có 62.000 vé bay thương mại được lên kế hoạch thực hiện trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, giảm hơn 22% so với năm cuối và gần 40% so với năm 2019.

Ngành sắt Trung Quốc cũng sẽ chỉ phục vụ 68,5 triệu vé trong khoảng thời gian từ ngày 28/9 – 8/10. This number is low more than many so với 110 triệu chuyến trong cùng năm khổ.

Không thể xách ba lô lên để đi du lịch, nhiều người xới xáo đặt các kỳ nghỉ sang trọng tại những khu nghỉ dưỡng gần nhà.

Hôm nay 1/10, nền tảng du lịch trực tuyến Trip.com báo cáo lượng đặt phòng tại địa phương đã tăng 98% vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Quốc khánh so với dịp Tết Trung thu hồi tháng Tám. This number of this, near 60% client set the room hotel and homestay is people of the sinh sau năm 1990.

Theo China News, nhiều khách sạn đã tăng giá trị trong dịp nghỉ lễ. Tại North Kinh, một khu nghỉ dưỡng đã tăng giá phòng từ dưới 2.000 nhân dân tệ (280 USD) / đêm lên thành 3.888 nhân dân tệ / đêm vào ngày 6/10. Một khách sạn khác có giá phòng từ vài trăm nhân dân tệ / đêm cũng đã tăng lên 5.000 nhân dân tệ / đêm trong ngày 2/10.

Chia sẻ với Sixth Tone, anh Chen, người quản lý của một nhà nghỉ ở tỉnh dịch chuyển, cho biết giá phòng tại cơ sở này đã tăng khoảng 300 nhân dân tệ trong kỳ nghỉ lễ, với giá dao động từ 1.000 – 2.000 nhân dân tệ / đêm.

“Khách của chúng tôi thường đặt chỗ trước từ 1 – 2 ngày, nhiều người lái xe đến đây từ thành phố Thượng Hải”, anh Chen nói.

Kỳ nghỉ Quốc khánh là một trong 11 kỳ nghỉ lễ lớn ở Trung Quốc. This Kỳ nghỉ còn được gọi là “tuần lễ vàng”, bởi đây là cơ hội người dân Trung Quốc thực hiện những chuyến du lịch xa nhà và mạnh tay tiêu dùng. Trước khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, “tuần lễ vàng” ghi mức thu cao kỷ lục trong nhiều năm.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ qua giới hạn cấp hộ khẩu để thu hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sảnThe thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu là thành phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa các cấp độ giới hạn quy định.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông tặng số tiền lớn?Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được bà tặng những món quà chính lớn ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Minh Thu (lược dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *