Cách làm bánh trung thu nhân trà xanh vào mùa trung thu

Rate this post

Bánh trung thu là một món ăn truyền thống trong đêm trăng sáng, không chỉ ngon miệng mà có chất chứa điều ước cho cuộc sống đầy đủ, sung túc. Nếu bạn chưa biết cách làm bánh trung thu vừa rồi mang đầy đủ ý nghĩa thì hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay thôi!

Dưỡng giá trị trong bánh trung thu

Bánh trung thu là một món bánh ngọt nhưng không được xếp thành một món ăn vặt có lượng calo không thu được mà nó mang lại. Lượng dầu, điềm đạm, mỡ, đường nên những người mắc bệnh tim mạch, muốn giảm cân phải lưu ý khi sử dụng. Khi ăn bánh trung thu bạn nên giảm lượng tinh bột trong bữa ăn sau, đồng thời tăng lượng rau xanh, tập thể dục để đào thải chất béo ra bên ngoài, tiêu hao bớt năng lượng. Tết trung thu không thể thiếu bánh trung thu với nhiều hương vị hấp dẫn, tuy nhiên chúng ta nên sử dụng nó có chừng mực và khi ăn bánh mỗi người cần cân đối khẩu phần ăn của mình

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân matcha

Phần nhân

Nguyên liệu làm phần nhân bánh trung thu
Nguyên liệu làm phần nhân bánh trung thu. (Ảnh: Internet)

Phần bánh

Sơ đồ nguyên liệu làm bánh trung thu

Rửa sạch đậu xanh rồi ngâm nước trong nước khoảng 2-4 tiếng khi đậu nở lớn.

Ngâm đậu 2-4 tiếng để đậu nở (Nguồn Oh Nino)
Ngâm đậu 2-4 tiếng để đậu nở (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Làm đậu xanh phần nhân

Đậu xanh sau khi ngâm vào nồi, đổ nước vào nấu chín. Khi nước sôi thì vớt hết bọt bẩn nổi lên, nấu đậu ở lửa vừa lên, đậy nắp lại trong khoảng 30-40 phút khi đậu chín. Sau khi đậu chín, bếp xuống cho ngay 90g đường vào nồi nấu chín (hoặc xay nhuyễn nếu bạn có máy xay) khoảng 3-5 phút.

Xay nhuyễn đậu xanh thành thiết kế (Nguồn Oh Nino)
Xay nhuyễn đậu xanh thành thiết kế (Ảnh: Internet)

Hợp nhất vào một cái chảo lớn, sên trên lửa vừa khi đậu rút nước, đảo đều liên tục để tránh đậu bị cháy. Chia dầu ăn thành 3-4 lần đổ vỡ từ trong nhân đậu, khi cho dầu vào thì đảo đều cho các kết hợp hòa hợp với nhau. Làm tương tự với phần còn lại. Khi rút ra khỏi bột nước (15g bột mì + 30ml nước) vào chảo, sau đó đều. This đặc biệt đậu, nên chỉ mở lửa nhỏ để tránh đậu tách dầu và đảo liên kết dưới đáy để tránh bị cháy.

Aluminium Đậu thành một đặc biệt kết hợp (Nguồn Oh Nino)
Solepass thành một đặc điểm đặc biệt (Ảnh: Internet)

Khi nhân đặc biệt, hòa tan 10 g bột matcha với 15 ml nước sôi, ánh sáng đều để được kết hợp lại, sau đó đổ vào hạt đậu. Mixer to top up.

Nhân của bánh trung thu có màu xanh matcha (Nguồn Oh Nino)
Nhân bánh trung thu có màu xanh matcha (Ảnh: Internet)

Làm phần vỏ

Tổng hợp các nguyên liệu trong một bát lớn, sau khi chất lượng thấm vào bột, thì sẽ đến khi bột thành một khối đồng nhất, không còn tay. Sau khi hoàn tất, hãy bọc lên một sản phẩm lớp và để nghỉ trong khoảng 20 phút.

To bo
Để nghỉ ngơi khoảng 20 phút (Ảnh: Internet)

Nhân lúc chờ bột nghỉ thì chia phần nhân bánh. Của bạn tùy chọn mà chia tỉ lệ vỏ hay vỏ dày và cũng đóng thành bánh của bạn. Với cấu trúc 150 g, bạn có thể chia phần nhân khoảng 80 g và phần vỏ khoảng 70 g.

Chia
Phần nhân khoảng 80g và phần vỏ khoảng 70g đối với bánh 150g (Ảnh: Internet)

Phần lấy ra, vo tròn lại, lên mặt bàn một chút bột mì để phần không bị mất sóng. Rolement Software for kernel package. Lốp vo tròn nhân, đặt vào bên trong vỏ, từ miết nhẹ đến khi bột bao kín phần nhân matcha ở bên trong. Làm tương tự với các phần còn lại.

Tạo hình và nướng

Trước khi tạo hình, bánh mì sợi nhỏ vào bên trong để chạy tiếp lấy bánh không bị cháy. Bỏ phần bánh vào bên trong và ấn chặt lại để tạo hình cho mặt bánh.

f
Bỏ phần bánh vào bên trong và ấn chặt lại để tạo hình cho mặt bánh (Ảnh: Internet)

Trước khi nướng phải lót một lớp giấy nến rồi mới đặt bánh lên để bánh không bị cháy. Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 185ºC trong vòng 10-12 phút. Sau đó lấy ra, lên mặt bánh một lớp nước và để bánh nghỉ 15 phút.

c
Sau khi nướng lần 1 để bánh nghỉ 15 phút (Ảnh: Internet)

Tách 1 lòng đỏ pha thêm 5-10 ml sữa để quét lên mặt bánh. Khi bánh nguội thì quét một lớp mỏng lên mặt bánh. Nướng lần 2 với nhiệt độ và thời gian như lần 1. Bánh nướng xong để nguội, để bảo quản bánh sau 1-2 ngày để dầu thấm mềm ra ngoài vỏ là ăn được.

Quét lên bánh một lớp mỏng sau đó nướng lần 2 (Nguồn Oh Nino)
Quét lên bánh một lớp mỏng sau đó nướng lần 2 (Ảnh: Internet)

Một số mẹo khi làm bánh trung thu

  • Khi đậu nhỏ, đậu nhuyễn thì nhân càng ngon
  • Khi sên nhân thì phải đảo thật đều tay để nhân không bị cháy
  • Nhân khi vo tròn không hoạt động, được tạo thành hình, không bị tách dầu
  • Khi quét trứng lên mặt bánh chỉ quét 1 lớp mỏng, không quét quá dày
  • Để bánh nguội mới đi bảo quản

Yêu cầu thành phẩm

Mặt khô cứng, chắc chắn, lớp xốp mềm, phần nhân matcha bên trong mềm dẻo, ngọt vị matcha nhẹ nhàng và bùi bùi của đậu xanh.

Video tham khảo cách làm bánh trung thu nhân trà xanh tại đây:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trên BlogAnChoi như:

Hi vọng với công thức này, mùa trung thu này, gia đình bạn sẽ cùng nhau ngắm nhìn, khám phá với điều ước đầy đủ nghĩa từ chiếc bánh trung thu

Xem thêm

Đơn giản cách làm há cảo không phải ai cũng biết!

Ẩm thực Trung Hoa luôn có những thứ vô cùng lôi cuốn, và nhiều món từ lâu đã nhập vào nền văn hóa ẩm thực của Việt Nam, hôm nay chúng ta cùng đến với một món ăn trung tiếp theo đó là món Há cảo thơm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *