Bóng đá Bình Phước: Nảy mầm từ đá

Rate this post

CUỐI LỐI
MỤC TIÊU HẠNG

BPO – Thành tích đạt được rất đáng tự hào, bài hát hiện tại, Câu lạc bộ (CLB) bóng đá Bình Phước đang đứng trước không ít khó khăn. Cánh cửa xuống hạng khi tham gia giải đấu Nhất quốc gia 2022 càng lớn và ngay lúc này, đội bóng tỉnh cần được “giải cứu” để có thể quay lại sân chơi chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam.

Rất nhiều nhân viên đến bóng đá Bình Phước “tụt dốc”, cả chủ nhân và khách hàng. Và có may nhân nhân sâu xa là tài chính. Cho đến hiện tại, bóng đá Bình Phước không có bất kỳ một doanh nghiệp nào đứng ra tài trợ để “thiết lập” các điều khoản cho cầu thủ, huấn luyện viên (Huấn luyện viên).

Lực lượng

Theo quy định của giải đấu, mỗi đội bóng được đăng ký tối đa 35 cầu thủ nhưng thời điểm đội bóng Bình Phước chỉ có 20 người. Nguyên nhân làm một số cầu thủ nghỉ dài ngày để đi huấn luyện, thư giãn của bệnh tật và thương hiệu. Ít người, lịch thi đấu dày dặn, một số cầu thủ dù nhẹ cũng phải “gồng gánh” trong thời gian dài, nên từ nhẹ chuyển sang hạng nặng. Đơn cử như cầu thủ Ngô Hồng Phước – tiền đạo chủ lực của CLB Bình Phước phải đá liên tục trong nhiều trận đấu đến thương 3 tháng nay không hồi phục.

Câu lạc bộ Bình Phước là niềm tự hào của bóng đá tỉnh với những người có ấn tượng

Nguyên nhân nữa là ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 dịch. Gần như tất cả các giải đấu trong năm 2021 must be a to the middle room, chống dịch. This ảnh hưởng rất lớn đến công việc luyện tập, thi đấu của các thủ thuật, không chỉ ở Bình Phước mà trong cả nước và nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ dịch vụ Covid-19 “ghé thăm” Bình Phước sớm nhưng kéo lại chiếc máy dài. Điều đó đồng nghĩa với câu lạc bộ thủ môn Bình Phước phải nghỉ để phòng, chống dịch sớm nhưng lại bệnh tật sớm hơn. Vì thế, trong khi phần lớn các cầu thủ ở CLB khác mạnh mẽ, thi đấu ổn định trở lại, nhiều cầu thủ CLB Bình Phước đang ở trong giai đoạn Covid-19 điều trị…

Lực lượng cầu thủ CLB Bình Phước cũng không đồng đều về số lượng, chất lượng, độ tuổi. Để bảo đảm số lượng cầu thủ thi đấu, thời điểm đầu mùa giải Nhất quốc gia 2022 (tháng 2-2022), CLB Bình Phước phải mượn 6 cầu thủ của CLB Bình Dương và CLB Sông Lam Nghệ An, đồng thời đôn 3 cầu thủ từ đội trẻ lên đội 1. Một ngăn cản của CLB Bình Phước là độ tuổi quá cao nên không sung sướng, đỉnh cao của sự nghiệp. Độ tuổi bình quân của CLB Bình Phước là 28, trong khi nhiều CLB hạng nhất độ tuổi trung bình khoảng 25, có đội chỉ trên 20, như CLB Phố Hiến, độ tuổi bình quân chỉ 20,2.

Eo chính tài khoản

Để có đội bóng chất lượng đồng thời cũng có ban huấn luyện giỏi, thi đấu đạt đến đỉnh cao thì tài chính là “mắt xích” quan trọng nhất. Thực tế đã chứng minh hầu hết các CLB có tài nguyên dồi dào, các nguồn tài trợ thường hướng dẫn đầu các giải đấu chuyên nghiệp. CLB Bình Phước đã được cấp ngân sách khoảng 15 Tỷ đồng / mùa. Kinh phí eo hẹp nhưng chi rất nhiều khoản như trả lương, thưởng, ăn, ở cho vận động viên, Huấn luyện viên, tổ chức thi đấu, xe di chuyển, vé máy bay, hệ thống thương hiệu, dụng cụ thi đấu, luyện…

Ông Vũ Đình Tứ, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh trở lại: Thi đấu ở giải chuyên nghiệp quốc gia thì phải thực hiện theo cơ chế thị trường. Tức là muốn có cầu thủ giỏi, Huấn luyện viên hay thì phải có cao, kinh phí để chuyển đổi, đặc biệt là các tài khoản thưởng cho các thành viên, thông lệ tinh thần của các cầu thủ, Huấn luyện viên. Không riêng bóng đá chuyên nghiệp (hạng Nhất và V.League) mà giải hạng Nhì quốc gia còn chi phí đến 200 triệu đồng để chuyển 1 cầu thủ chất lượng. Nhưng điều đó lại quá xa vời với CLB Bình Phước.

Thành lập từ năm 2014 và đây là năm thứ 8 liên tiếp, đội bóng tỉnh góp mặt trên bản đồ các sân bóng chuyên nghiệp Việt Nam. This is a pars are the self-amor. Thế nhưng đến nay, CLB Bình Phước vẫn chưa có bất kỳ doanh nghiệp lớn nào đứng ra hỗ trợ cho đội bóng. Mọi chi phí đều được cấp quyền từ nguồn kinh phí hoạt động, nên rất khó.

CLB Bình Phước (trang phục màu xanh) rất cần được “giải cứu” để trụ hạng thành công

Theo quy định hiện hành, 1 trận chiến thắng các cầu thủ và ban huấn luyện được thưởng hơn 100 triệu đồng và nếu hòa thì được khoảng 80 triệu đồng (chia theo tỷ lệ A, B, C, D). This Kinh phí do ngân sách cấp và cũng nằm trong mặt bằng chung của cả nước. Tuy nhiên, hầu hết các đội bóng khác bên ngoài tài khoản thưởng theo quy định và có kinh phí doanh nghiệp hỗ trợ thêm, tài khoản cũng tăng tương ứng. Đơn cử như CLB Phố Hiến, 1 trận thắng được 350 triệu đồng hay CLB Khánh Hòa, 1 trận thắng được nóng lên cả tỷ đồng.

Đó là con số ở hạng nhất, còn tại V.League, các đội có khung thưởng rất cao. Đơn cử như CLB Sài Gòn có mức thưởng mỗi trận thắng đến 1,5 tỷ đồng. CLB Nam Định giải thưởng 1,2 tỷ đồng cho 1 trận thắng sân khách và 1 tỷ đồng cho 1 trận thắng sân nhà. Ngoài thưởng chung tài khoản, các đội còn có các phụ tùng tài khoản khác như cầu thủ ghi bàn đầu tiên, cầu thủ xuất sắc nhất trận, nhất tháng, huấn luyện viên xuất sắc trận, nhất tháng hay thậm chí cả khung trong những trận đấu có quan trọng tính chất…

Và trụ tiêu mục

Khép lại giai đoạn lượt đi, CLB Bình Phước chỉ có 6 điểm và đứng cuối bảng. Sau trận đấu thứ 14, CLB Bình Phước chỉ có 7 điểm, đứng trên bảng. This results make nguy cơ đội rớt hạng là rất lớn. Do đó, để trụ hạng thành công, ban lãnh đạo đội bóng có nhiều sự thay đổi, điều chỉnh. Ngoài HLV, HLV thủ môn, CLB trưởng nhóm tăng cường nhiều cầu thủ mới.

HLV Lê Thanh Xuân, người có công giúp CLB Bình Phước thăng hạng Nhất năm 2015 và vị trí thứ 3 ở mùa giải 2017 trở lại tiếp quản ghế nóng ”thay người cầm quân Hoàng Thọ. HLV thủ môn Khổng Thanh Tú thay người giao tiền cho Phan Trường Chinh. CLB cũng mang về nhiều tân binh chất lượng so với mặt bằng chung của sân chơi hạng nhất.

Nếu trụ cột thành công sẽ là “bữa tiệc” cho người hâm mộ vào cuối tuần

Trước đó, Đoàn Tuấn Phong, Trương Công Thảo, Thân Thắng Toàn, Trương Văn Huy … đã chia tay đội bóng. Dù vậy, CLB Bình Phước FC đã không kịp tăng cường những gương mặt mới vào đầu giai đoạn 2, như: Phan Bá Quyền, Nguyễn Duy Triết, Lâm Văn Ngoan, Nguyễn Thanh Lâm, Đồng Văn Trung, Hà Vũ Em, Trịnh Nguyễn Mai Tài Lộc. Đáng chú ý là 2 cầu thủ trẻ mượn từ CLB Sông Lam Nghệ An, CLB Phố Hiến là Phan Bá Quyền và Nguyễn Duy Triết. Phan Bá Quyền là ngôi sao năng lực của bóng đá xứ Nghệ. Tiền vệ sinh năm 2002 từng cùng U23 Việt Nam lên ngôi vô địch ở giải U23 Đông Nam Á 2022.

Theo ông Vũ Đình Tứ, bên ngoài “thay máu” lực lượng, ban lãnh đạo đội bóng sẽ thường xuyên chuyển động, trấn an thần các cầu thủ, ban huấn luyện. Đồng thời quản lý chặt chẽ các hoạt động, luyện tập, nghỉ ngơi và tăng cường các phần ăn bổ sung sức khỏe. Tuy nhiên, Tứ cũng cho rằng, sức mạnh của CLB, ban lãnh đạo thì rất cần sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ của lãnh đạo các cấp, ngành và quân đội, doanh nghiệp. Có như thế mới góp phần chung tay “giải cứu” đội bóng thành công.

Trụ cột là rất khó nhưng khó mấy cũng phải quyết tâm. Show nay, giải hạng Nhất còn 8 trận, 4 trận sân nhà, 4 trận khách và mỗi trận là chung kết với CLB Bình Phước. CLB Bình Phước quyết tâm lấy điểm trước 2 đội áp sát là CLB Đắk Lắk và CLB Phú Thọ. CLB Bình Phước gặp CLB Phú Thọ ngày 23-9 trên sân Phú Thọ và CLB Đắk Lắk gặp gỡ trên sân nhà ngày 28-9 tới. Hiện CLB Đắk Lắk đang có 11 điểm, hơn CLB Bình Phước 4 điểm, còn CLB Phú Thọ có 12 điểm, hơn CLB Bình Phước 5 điểm. Vì thế, nếu thắng cả 2 đội này thì hy vọng trụ hạng là rất cao.

Ông VŨ ĐÌNH TRỌNG, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *