Bốn tháng lo thủ tục đưa thú cưng du lịch châu Âu

Rate this post

Làm thủ tục để căng thẳng hơn cả cho mọi người, tờ giấy mới chỉ là 50%, còn phải chọn hàng không cho phép chủ động, chị Trang.

Đinh Thị Huỳnh Trang (29 tuổi, TP HCM) có chuyến du lịch kết hợp thăm thân tại Copenhagen (Đan Mạch) dự kiến ​​kéo dài khoảng 4 tháng (từ ngày 13/9). Trang muốn đưa ra Fifi, một chú chó giống Poodle, 6 tuổi đi cùng.

“Fifi đã sống cùng mình 6 năm, như một thành viên trong gia đình, nên đi đâu mình cũng muốn có Fifi. Ngoài chuyến đi cũng là để kiểm tra khả năng của bạn. Vợ chồng mình sẽ chuyển sang Đan Mạch sống trong thời gian tới “, Huỳnh Trang chia sẻ lý do.

Vợ chồng Huỳnh Trang và chú cún Fifi tại Copenhagen, Đan Mạch.

Vợ chồng Huỳnh Trang và chú cún Fifi tại Copenhagen, Đan Mạch.

Trang cho biết, chú cún nhiều lần đi du lịch, đi công tác xa cùng hai vợ chồng. Trải nghiệm đủ loại phương tiện như xa khách hàng, tàu thủy, một chuyến bay nội địa. But here is the first time out of the Fifi first.

Khi bắt đầu tìm hiểu về thủ tục đưa thú cưng đi châu Âu, vợ chồng Trang bối rối vì không có nguồn chính xác, quá nhiều loại giấy cần chuẩn bị, không biết phải bắt đầu từ đâu.

Trang tìm kiếm sự hỗ trợ của một phòng khám chuyên chở thú cưng sang nước ngoài tại TP HCM. Định hình những việc cần làm, cô bắt tay vào quá trình chuẩn bị hồ sơ cho Fifi từ đầu tháng 5.

Theo hướng dẫn, Trang thực hiện các bước: thủ tục giấy tờ kiểm định cho chó cưng đi máy bay, đăng ký dịch vụ, mua vé, cách vận chuyển ra nước ngoài để bảo đảm an toàn … Trong đó, tờ giấy kiểm tra bao gồm: Bản sao trang nhất của người mang theo động vật, tờ khai đề nghị cấp vật thể kiểm định chứng nhận, sức khỏe đính kèm xác nhận tiêm phòng dại, có nhãn để bác sĩ thú y ký và ghi rõ name, date. Fifi phải được tiêm phòng dại trước 30 ngày. Và hạn sử dụng dưới 12 tháng tính đến trang xuất cảnh …

Fifi được mang đến phòng khám để gắn kết, sau đó gửi bài kiểm tra mẫu bệnh dại sang Anh và chờ khoảng 4-5 tuần để nhận kết quả. “Your Pet is must be 0,5 UIΩ can be not against the wild up to / ml huyết thanh mới đạt yêu cầu miễn dịch và nếu không đủ, phải làm lại từ đầu. May mắn Fifi đã đậu thử nghiệm dại”, Huỳnh Trang nói .

Fifi fifi đưa ra Đan Mạch kéo dài 4 tháng trước ngày bay.

Fifi fifi đưa ra Đan Mạch kéo dài 4 tháng trước ngày bay.

Sau đó, các chứng nhận đã được nâng lên cục diện vùng VI để hoàn thành thủ tục, một số tờ giấy cũng được hỗ trợ bên trung tâm. This new is, Trang phải trả phí bao gồm: Cấy vi mạch 350.000 đồng, tiêm phòng dại 100.000 đồng, gửi mẫu thử dại sang Anh 7 triệu đồng và thủ tục kiểm tra thú y vùng VI 3,6 triệu đồng.

“Nhưng công việc hoàn thành tờ giấy chỉ là 50% thành công, vấn đề nan giải tiếp theo là hãng hàng không cho phép chủ động”, Huỳnh Trang cho biết.

Từ Việt Nam sang châu Âu chỉ có hãng bay là Emirates của UAE và Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ của Thổ Nhĩ Kỳ cho phép bay cùng một người. Với Turkish Airline, động vật được phép lên khoang hành khách ngồi chung với mọi người, còn với Emirates, thú cưng chỉ được đi chung với chủ theo dạng ký gửi, ở khoang chứa vali.

Khi cân nhắc hai hãng bay, Trang chọn Emirates để tiết kiệm chi phí. Cô đặt vé và hoàn thành các thủ tục nhưng sau đó hãng này thông báo chỉ nhận động vật bay cùng chủ với thời gian dưới 16 tiếng, khi bay đến Copenhagen của Trang kéo dài 18 tiếng. Trang phải xóa toàn bộ máy bay và chịu thiệt hại hơn 10 triệu đồng không tìm hiểu kỹ.

Với Turkish Airline, để chắc chắn, Trang lên mạng tìm hiểu, gọi điện cho trung tâm, đọc yêu cầu trên các trang web của hãng bay và xác định có hai yêu cầu thú cưng cần phải đạt để được lên cabin cùng chủ.

First, your pet must be in the list of the same dog was a up the host and Fifi is in the list. Thứ hai, cân nặng của một trang trại phải nhỏ hơn hoặc bằng 8 kg (cả lồng và chuồng) thì mới được nâng lên cabin. Nếu thú cưng trên 8 kg, cả nhà phải xuống khoang ký gửi hoặc khó hơn là phải đi kiện hàng hóa (dạng ký gửi), bay chuyến bay riêng không cùng chủ, giá một sự kiện hơn 4.000 USD (khoảng 90 triệu đồng) .

Trang cho biết, thú cưng phải được huấn luyện và được chuyển trong lồng. Các giới hạn về kích thước, lượng chó quan trọng, nơi giữ chó … sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng hãng hàng không. Vì vậy, bạn hãy lưu ý kiểm tra các chế độ hạn chế trước khi đặt máy bay.

Trang không cho Fifi ăn trước giờ bay khoảng 8 tiếng để tránh đi vệ sinh trên máy bay.

Trang không cho Fifi ăn trước giờ bay khoảng 8 tiếng để tránh đi vệ sinh trên máy bay.

Sau khi chắc chắn Fifififi đủ điều kiện trên, Trang đặt vé cho chồng vợ. Trong quá trình hoàn thành các bước mua vé, phải thông báo với hãng là bạn mang theo chó. Nhân viên sẽ liên hệ với chuyến bay trưởng và cơ trưởng sẽ xác nhận chú chó của bạn được đưa lên máy bay hay không.

Vì một chuyến bay chỉ cho phép hai thú cưng được lên cabin. If more than, the third the order then note must down to the management. Động vật hung dữ, có mùi hôi, động vật không khỏe hay mang thai, hoặc động vật không khỏe có thể làm phức tạp các khách hàng (hay có người dị ứng với lông chó …) thì việc vận chuyển thú cưng going to be from.

“Đến đây rồi mình vẫn lo vì không biết chuyến bay đó có ai và họ có dị ứng không. Nhưng thật có thể chuyến bay thuận lợi, Fifi ngoan và đáp lại Đan Mạch thành công”, Huỳnh Trang nói.

Time for all too process on 4 months. Ngoài các chi phí trên tờ giấy bạc (hơn 11 triệu đồng), Trang phải mua thêm lồng vào yêu cầu của hãng hết 500.000 đồng, vé máy bay cho động vật được tính theo số kg, hãng Turkish Airline tính 29 euro / kg cả động vật và ổ mềm, Fifi nặng 4,2kg, xuất chuồng 1 kg, hết 4 triệu đồng.

Khi hát Đan Mạch, vợ chồng Trang và Fifi ở cùng nhà người thân nên thuận lợi. Nhưng trang lưu ý với các bạn đi du lịch và ở khách sạn, thì cần phải tìm hiểu rõ các quy định riêng tại nơi mình lưu trú. Time to, Huỳnh Trang dự kiến ​​sẽ tiếp tục bay cùng các chuyến bay trong các khu vực EU.

Thanh Thuý
Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *