Bốn mẹo du lịch của người đã đi 74 quốc gia

Rate this post

Mỗi khi đến khách sạn, Beth Windsor, người có 10 năm làm việc tiếp tục, luôn cất giữ một chiếc tủ sắt.

Beth Windsor là tiếp viên hàng không 10 năm, sau đó nghỉ việc để đi khắp thế giới. Cô đã đặt chân tới 74 quốc gia. Dưới đây là 4 mẹo đi du lịch mà Beth rút ra trong thời gian tiếp tục và vẫn áp dụng đến nay.

Sinh hoạt theo thời gian đúng lúc ở nơi mình đến

Beth Windsor từng muốn ngủ gục trong phòng khách sạn vào buổi sáng ở đất nước vừa đến. Lý do là thời điểm đó nếu ở nhà, cô ấy ngủ say. Nhưng Beth cố gắng thức, và dành thời gian để đi du lịch, ăn uống, nạp năng lượng sau chuyến bay dài. Cô ấy sẽ tự động dậy và ngủ theo đúng thời gian chờ đợi mình đang ở, mặc dù nó tự làm với giấc ngủ của cô vẫn còn hoạt động ở quê. Điều này giúp Beth bắt nhịp sống ở nơi mới, thực hiện đúng khám phá đề tài.

La két sắt thành khách sạn

Cất một chiếc giày vào két sắt được nhiều người áp dụng để chống lại đồ đạc khi đi du lịch.  Ảnh: Cabin tiền phương

Cất một chiếc giày vào két sắt được nhiều người áp dụng để chống lại đồ đạc khi đi du lịch. Ảnh: Cabin chuyển tiếp

Du khách thường làm quen đồ đạc có giá trị trong két sắt. Nhưng khi trả phòng, bạn có thể quên món đồ đó. Sẽ là thảm họa nếu đến sân bay và phát hiện chiếu vẫn còn trong két sắt, khi sắp bay giờ. Beth luôn kho giá trị cùng một chiếc máy tính xách tay trong két. Khi trả phòng, cô ấy sẽ chỉ có một chiếc áo khoác để đi. Điều này nhắc nhở cô vẫn còn đồ trong két.

Chỉ mang hành lý xách tay

Khi còn là tiếp viên, Beth dập tắt với việc bay quốc tế chỉ với một chiếc vali nhỏ gọn cùng túi đeo bên người. Cô vẫn giữ thói quen này, dù đã nghỉ việc. “Việc mang quản lý xách tay giúp tôi giảm thiểu mức tối đa của công việc thất lạc đồ, luôn mang những thứ quan trọng bên mình và không phải sắp xếp hàng đợi ký gửi hành lý”, cô nói.

Mang thuốc dự phòng

Các loại thuốc như đau đầu, đau bụng … luôn xuất hiện trong quản lý của Beth mỗi chuyến đi xa. Nó giúp cô chủ động trong mọi ngôn ngữ. Tuy nhiên, cô cũng lưu ý, nếu mang các đặc tính của thuốc, thay vì thuốc thông thường, cần phải kiểm tra quy định ở nơi xuất hiện. Một số đơn thuốc loại được coi là hợp pháp tại quốc gia này, nhưng lại được coi là bất hợp pháp ở nơi khác. If not cẩn thận, bạn có thể tự đẩy mình vào rắc rối không đáng có với chính quyền.

Anh Minh (Theo Người trong cuộc)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *