Bitcoin và chứng khoán vẫn tăng giá bấp chấp người mất công việc cao

Rate this post


.

Người thất nghiệp số tại Mỹ đạt được số cao kỷ lục, nguyên nhân là do COVID-19 gây rối loạn kinh tế. Bitcoin tự nhiên và chứng khoán thể hiện ngược lại hoàn toàn.

Vital ảo hóa thị trường tiền ảo đã tăng hơn 13 tỷ USD chỉ trong ngày hôm qua mà giá Bitcoin sẽ chinh phục được 10.000 USD khi có sự kiện Bitcoin Halving lần thứ 3 chỉ còn 3 ngày nữa là diễn ra. (Cứ khoảng 4 năm lại diễn ra Bitcoin Halving với mục tiêu là giảm một nửa phần thưởng khai thác Bitcoin, từ đó giảm nguồn cung và tỷ lệ phát hành.)

Như vậy từ tháng 2/2020, Bitcoin mới quay lại mốc 10.000 USD. Khác đồng tiền điện tử, ví dụ: ETH và XRP cũng đã tăng 1% trong 24 giờ. Và theo số liệu từ Coinmarketcap, vốn hóa thị trường tiền điện tử là 270 tỷ USD.

Trong khi đó, Dow Jones (DJIA) chỉ số đã tăng 400 điểm trong phiên đóng cửa giao dịch hôm nay. Người sáng lập Kinh tế lượng tử là ông Mati Greenspan cho biết Bitcoin và cổ phiếu đã có đồng lớn trong 2 tháng trở lại đây.

The big other thing mà Mati Greenspan nghĩ tới có lẽ là mối quan hệ giữa nền kinh tế Hoa Kỳ và chứng khoán trường. Và mở rộng ra, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến ảo trường tiền tệ.

Mặc dù 2 trường tài chính này đang có tích cực giao dịch, thì tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ đã tăng lên mức báo động khi đạt 14%. Bộ Lao Động tại quốc gia này ước tính đã có gần 21 triệu công việc bị mất vào tháng 4. Tuy nhiên, hoạt động tích cực đó là 75% trong số đó bị mất tạm thời làm việc theo cách ly xã hội khi mà dịch bệnh COVID -19 phát phát.

Đây cũng có thể là lý do mà thị trường không phản hồi với lỗi tỷ lệ. Các chuyên gia phân tích cũng chỉ ra rằng công việc lớn phần bị mất trong tháng 4 đến từ các dịch vụ ngành không yếu tố như: ngành du lịch, khách sạn. Tại 1 số bang lớn của Hoa Kỳ là Florida, California, các cửa hàng đã bắt đầu mở cửa trở lại.

Apple cũng thông báo về việc có kế hoạch mở cửa trở lại các cửa hàng vào tuần tới tại 1 số khu vực gồm: bang Idaho và bang Alaska.

Disney World cũng dự định sẽ mở cửa trở lại vào cuối tháng 5/2020.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *