Bình Thuận “sức khỏe” thu hút khách cho mùa du lịch cuối năm

Rate this post

Một khu du lịch tại thành phố Phan Thiết với tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển Hàm Tiến.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Bình Thuận ghi nhận những hồi phục tín hiệu và tăng trưởng khá ấn tượng của ngành Du lịch. Từ đà phục hồi mạnh mẽ trong 9 tháng năm 2022, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 2-9, ngành du lịch Bình Thuận cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đẩy mạnh đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm và lên phương pháp “sức mạnh” thu hút khách hàng vào những ngày cuối năm.

Du lịch nội địa nhịp điệu

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, từ đầu năm đến nay, nhất là qua các kỳ nghỉ lễ dài như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, 30-4 và 1-5, 2-9, hoạt động du lịch trên địa bàn đã tăng trưởng trở lại, góp phần thúc đẩy các ngành kinh tế tại địa phương.

Nổi bật, mùa hè năm 2022. …

Liên tục trong các tháng 6, 7 và 8, điểm cao của mùa Hè, lượng khách đến Bình Thuận đạt hơn 500.000 lượt / tháng, tăng kỷ lục từ khi có COVID-19 dịch.

Theo các chuyên gia du lịch, ngoài yếu tố thời tiết, điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhu cầu du lịch của người dân tăng cao sau thời gian dài vì đại dịch, sức hút của môi trường thân thiện, nhất là trong các cơ quan cao điểm, lễ, Tết chính là điểm thu hút khách đến với Bình Thuận.

Triển vọng phục hồi của doanh nghiệp du lịch cũng rõ ràng hơn khi số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động ngày càng nhiều. Đến nay, hầu hết các cơ sở lưu trú, nhà hàng, dịch vụ du lịch đã hoạt động trở lại.

Cùng với đó, các địa phương, doanh nghiệp tung ra nhiều sản phẩm du lịch mới hấp dẫn và kích hoạt chương trình, tạo đà cho trưởng địa phương du lịch. Hoạt động du lịch hè, giải thể thao quốc gia, Chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021, Lễ hội Nghinh Ông Quan Thánh Đế quân… là những sự kiện “hút khách” đến Bình Thuận.

Số liệu từ Cục Thống kê cho thấy trong 9 tháng năm 2022, toàn tỉnh đón gần 4 lượt khách, đạt 89% kế hoạch năm; in that client in the large rate of rate.

Thị trường khách hàng nội địa đến Bình Thuận tập trung ở các tỉnh, thành phố lân cận và khu vực phía Nam. Lượng khách đến tăng cao nên nhiều khách sạn, nhà hàng, dịch vụ lưu trú và chuỗi bán lẻ tại các điểm du lịch hoạt động nhịp nhàng.

Tổng thu ngành du lịch có những tích cực biến đổi. Từ đầu năm đến nay, doanh thu từ khách sạn đạt khoảng 9.200 tỷ đồng, đạt hơn 86% kế hoạch.

This time, has an Hai Project du lịch mới được chấp nhận đầu tư tại Bình Thuận. Lũy kế, toàn tỉnh có 383 dự án du lịch còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư 68.800 Tỷ đồng, trong đó có 188 dự án đi vào hoạt động.

Standard is for high point customer stay

Tính chung trong 9 tháng năm 2022, Bình Thuận đón 51.500 lượt khách quốc tế, tăng 2,44 lần so với cùng kỳ năm 2021. Thị phần cao nhất vẫn là thị trường khách châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Mặc dù, lượng khách hàng tăng trưởng qua mỗi tháng nhưng lượng khách hàng quốc tế đến Bình Thuận chỉ đạt 24,5% so với kế hoạch năm. Thị trường thường xuyên như Nga, Trung Quốc vẫn ở mức thấp so với những năm chưa dịch bệnh.

Với kỳ vọng những tháng cuối năm, dòng khách lưu trú quay trở lại và thị trường khách quốc tế sẽ “khởi động”, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tại Bình Thuận đang chuẩn bị kỹ lưỡng từ cơ sở. vật chất cũng như sản phẩm mới, dịch vụ để có thể tổ chức đón khách du lịch quốc tế, khai thác hiệu quả mùa cao điểm du lịch quốc tế (mùa trú đông, đón Giáng sinh, năm mới 2022).

Theo một số cơ sở lưu trú tại thành phố Phan Thiết, thường là khách sạn quốc tế sẽ vào từ tháng 10, cao điểm là từ tháng 11. Hai năm ảnh hưởng của COVID-19 dịch và xung đột Nga-Ukraine làm cho trường khách quốc tế tế có nhiều thay đổi.

Customer from the school East Europe, Western Au co giãn. Vì vậy, các đơn vị linh hoạt được xây dựng phương án, kết nối với các đơn vị lữ hành đón nhiều trường khác nhau.

Để khách lưu trú năm nay, đa phần các cơ sở lưu trữ, khu nghỉ dưỡng tại thành phố Phan Thiết đều chú trọng xây dựng dòng sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng phục hồi sức khỏe Sức khỏe với các gói sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Đại diện khu nghỉ dưỡng Victoria Phan Thiết cho biết trước khi dịch, thị trường khách sạn quốc tế là khách hàng đến từ Nga và Pháp. Sau dịch và tiên cảnh của thế giới, đơn vị chuyển hướng sang đón khách Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và khách hàng Châu Âu, làm việc tại Việt Nam. Đến nay, đơn vị đã có 800 booking (đặt chỗ) của khách hàng quốc tế, chủ yếu là khách Nhật Bản, Hàn Quốc …

Ngoài ra, khách hàng ở một số nước Châu Âu như Canada bắt đầu quay trở lại. Đó là tín hiệu cho mùa đông năm nay. Location client set from the month 10 to the month 12 chiếm đa số, còn tháng 1 và tháng 2 sau nhiều năm.

Gói combo thiết kế đơn vị “Khuyến mãi mùa đông” gồm 2 món ăn nghỉ dưỡng, tặng kèm món ăn và voucher, giảm giá 10% dịch vụ ăn uống trong thời gian nghỉ.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết bên cạnh công việc quảng cáo, xúc tiến hình ảnh điểm đến, các doanh nghiệp chú trọng gia tăng chất lượng dịch vụ, đầu tư cơ sở vật chất du khách.

Đặc biệt, sau 2 năm bệnh dịch, chất lượng nguồn nhân lực bị ảnh hưởng. Vì vậy, hiệp hội liên kết với các trường, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tổ chức đào tạo, nâng cao tay nghề, kỹ năng, thái độ xử lý cho người lao động, nhất là đội ngũ cấp trung.

To perfect item đón 4,5 triệu lượt khách trong năm nay, tạo đà cho tổ chức thành công Năm Du lịch Quốc gia 2023, bên ngoài sự chuẩn bị kỹ lưỡng để khôi phục trường khách quốc tế, ngành du lịch Bình Thuận tập trung triển khai giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng các loại hình, sản phẩm dành cho khách hàng nội địa, trong đó chú trọng dòng khách MICE (du lịch sự kiện, hội nghị, hội thảo) có chi tiêu cao trong cuối năm. /.

Theo TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *