Bầu Đức nuôi ‘gà ăn chuối’ còn đây là cách KFC phát triển đàn gà của mình

Rate this post

Quy trình nuôi dưỡng gây nhiều tranh cãi của KFC

KFC is an in some of the string window, epsize fastest world. The but, quy trình nuôi gà tại trại trang của KFC vẫn luôn là một số ẩn với đông đảo người dùng.

Kênh BBC đã đăng tải bộ phim tài liệu của BBC One mang tên “The Billion Dollar Chicken Shop” (“Cửa hàng gà tỷ đô”), nhằm mang đến cho giả “một cái nhìn khách quan về KFC”.

Bộ tài liệu gồm những hình ảnh được ghi lại tại 1 trong 1000 trang trại gà của KFC, khoảng 34.000 con gà được nuôi từ khi nở cho đến khi giết thịt với công việc chỉ kéo dài 35 ngày.

Bầu Đức nuôi gà ăn chuối đây là cách KFC phát triển đàn gà của mình - Ảnh 1.

Trong phim, 34.000 con gà bị nhốt trong một trại nuôi dưỡng ít cửa sổ và phải sống giữa bãi chất thải. Nói điều kiện sống trên các hoạt động của nhà cho là “bí bách”. Tuy nhiên, người quản lý nâng cấp, lũ gà đang “sống rất tốt”.

Các chú gà sống trong trại làm gì khác ngoài ăn, uống và ngủ. Đến thứ 36 của cuộc đời, hàng trăm chú gà trong một ngày sẽ tiến tới lò luyện, mỗi con được chia thành 9, gửi đến các đại lý trên toàn quốc.

Bầu Đức nuôi gà ăn chuối đây là cách KFC phát triển đàn gà của mình - Ảnh 2.

Các đoạn phim tài liệu cho thấy, đàn gà phải quay lại quanh bãi chất thải của chính chúng ta, trong khi một lớp mùn làm sạch màu sắc.

Khi được hỏi về vấn đề này, Andrew nói: “Toàn bộ không phải vấn đề. Các anh thấy đấy, đây toàn là mái che. Mục tiêu của công việc là để giữ cho trại càng khô càng tốt”.

Bầu Đức nuôi gà ăn chuối đây là cách KFC phát triển đàn gà của mình - Ảnh 3.

Nhà cung cấp với 35 năm kinh nghiệm này cho rằng: “Chân chúng sạch đẹp, điều này chứng lũ gà hoàn toàn khỏe mạnh, vì ổ nuôi cho chúng ta được rải rất tốt. Mọi người đều có thể thấy đây là một con gà y tế. Tôi không thể định hình mọi việc hay ho hơn ngồi trong trại và nhìn lũ gà. Các anh có thể tự mình kiểm tra chứng chỉ, trông chúng tôi rất tuyệt “.

Khi được hỏi, thân dữ liệu có xấu hổ vì cuộc sống ngắn nói của gà con, Andrew: “Không, đời sống chúng ta có thể ngắn lại nhưng chúng ta đã sống rất tốt”.

Bầu Đức nuôi gà ăn chuối đây là cách KFC phát triển đàn gà của mình - Ảnh 4.

Những nhà vận hành quyền động vật đã được định nghĩa lại, cuộc sống của những con gà KFC rất “bí bách”. Andrew Taylor, giám đốc Animal Aid, cho biết: “Những con gà này không hề được sống trong tế bào. Chúng tôi phải chịu đựng một cuộc sống khốn khổ trong những trại chăn nuôi không cửa sổ nồng nặc mùi amoniac (a-mô-ni -ắc). Rất nhiều con bị chết vì đói và mất nước “.

Khoảng 900 triệu con gà được sản xuất tại Anh mỗi năm, nhưng cũng có hơn 30 triệu con chết từ trong những trại chăn nuôi không đủ chất lượng hoặc chết trong quá trình nuôi dưỡng.

Bầu Đức nuôi gà ăn chuối đây là cách KFC phát triển đàn gà của mình - Ảnh 5.

Dù có nhiều điều kiện gây tranh cãi, KFC cũng vẫn là thương hiệu rất nổi tiếng trên toàn cầu. Ngay cả phóng viên tác nghiệp cũng chia sẻ rằng họ được đưa ra rất vô tư vì những gì KFC làm lại không hề nhỏ cho công ty đồ ăn nhanh thế giới.

Gà ăn chuối bầu Đức có gì đặc biệt?

Một cổ đông Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) trong chuyến tham quan trang trại mới đây vừa chia sẻ hình ảnh về đàn Gà ăn của bầu Đức.

Được biết, không tận dụng hết quỹ nuôi heo, HAGL còn nuôi thí điểm 100.000 con gà trên diện tích 2ha tại vùng Mang Yang, Gia Lai. Dự kiến, sản phẩm gà ăn chuối sẽ sớm ra mắt vào khoảng cuối năm 2022 đầu năm 2023.

Bầu Đức cho biết đây là những con gà nuôi thả vườn và cho ăn bột theo công thức đặc biệt của Hoàng Anh Gia Lai. If gà thả vườn ngoài thị trường nuôi 2-3 tháng là xuất chuồng, gà của công ty này nuôi thời gian gấp đôi nên chất lượng thịt và cạnh tranh hơn trên trường. Special, gà thả vườn sạch sẽ không sử dụng quan trọng ăn uống.

Bầu Đức nuôi gà ăn chuối đây là cách KFC phát triển đàn gà của mình - Ảnh 6.
Bầu Đức nuôi gà ăn chuối đây là cách KFC phát triển đàn gà của mình - Ảnh 7.
Bầu Đức nuôi gà ăn chuối đây là cách KFC phát triển đàn gà của mình - Ảnh 8.

Bên cạnh kế hoạch bán gà thả vườn sạch, lãnh đạo tập đoàn này cũng đặt mục tiêu sản xuất một con heo mang thương hiệu “Heo ăn chuối Bapi”, cũng như tìm kiếm sản phẩm mở rộng và tiến tới mở rộng các sản phẩm biến chế từ heo.

Công ty bầu Đức ra mắt sản phẩm “Heo ăn chuối” vào tháng 3, tính đến tháng 6 đã tiêu thụ tổng cộng 82.529 con heo thịt, doanh thu nuôi dưỡng đạt 439 tỷ đồng. Tập đoàn này dự kiến ​​sản lượng heo xuất bán nửa cuối năm tăng gấp đôi 6 tháng đầu năm.

Ban lãnh đạo Hoàng Anh Gia Lai kỳ vọng doanh nghiệp thu từ sản phẩm, heo và gà sẽ chuyển lại dòng tiền lớn để tập đoàn trả nợ và mở rộng kinh doanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *