Bầu cử cử tri trước big change at Italy

Rate this post

Chú thích ảnh

Người dân Italy bỏ phiếu. Ảnh: Hải Linh / TTXVN

Đây là cuộc tổng tuyển cử đặc biệt tại Ý, với nhiều “lần đầu tiên” – như được tổ chức vào tháng 9, khác với thông tin tổ chức vào mùa Xuân trong hơn 100 năm qua. This is also the first time of Italy in the age from 18 – 25 is used to be most of the great face of your life at all Thượng viện, ngoài công việc được đi bầu Hạ viện. Ngoài ra, số lần đầu tiên được bầu chọn tại cả Hạ viện và Thượng viện giảm xuống lần lượt 400 và 200 người, thay vì số lượng tương ứng 630 và 315 trước đây, tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt.

Cuộc bầu cử sớm được tổ chức hơn 2 tháng sau khi chính phủ Thủ tướng Mario Draghi tuyên bố từ chức năng. Các lực lượng chính trị tại Ý đều phải đối mặt với những khó khăn như thời gian vận chuyển tranh cử ngắn, tiến trình hoạt động trong thời tiết mùa ác nghiệt. Tuy nhiên, tự do Anh em Ý (FdI) đã lên và liên tục duy trì vị trí dẫn đầu trong tất cả các cuộc thăm dò ý kiến ​​trước bầu cử, với kết quả thăm dò ngày 10/9 cho tỷ lệ ủng hộ hộ FdI up to 25%. Nếu tính cả tỷ lệ ủng hộ 2 đồng minh của FdI là các Liên đoàn (Lega) và Tiến lên Ý (Forza Italia), liên minh trung chủ có khả năng được khoảng 45% sự ủng hộ của các cử tri. Ngược lại, tỷ lệ ủng hộ dành cho liên minh trung mô tả dưới sự dẫn dắt của Chủ sở hữu (PD) đang dừng ở mức 30%.

Chú thích ảnh

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm tại Rome, Ý ngày 25.9.2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Dự kiến ​​bầu cử kết quả, Giáo sư Matteo Luigi Napolitano, chuyên gia về đối ngoại và lịch sử quốc tế thuộc Đại học Molise (Ý) nói: “Kết quả các cuộc thăm dò ý kiến, cũng như điểm phân tích hay truyền thông, rất rõ ràng và đều cho chủ sở hữu liên minh và FdI của bà Giorgia Meloni nhiều khả năng sẽ thắng cử. Tuy nhiên, đây là một cuộc bầu cử đầy khó khăn, lần đầu tiên cuộc bầu cử diễn ra sau tháng nghỉ Hề, có quá ít thời gian để triển khai chiến dịch tranh cử cũng như để xây dựng một chương trình cụ thể và General point found in linked. Trong khi, luôn tồn tại sự phân chia đáng kể giữa các tổ chức trong liên minh và sau bầu cử cũng vậy. This is khó khăn cho sự ổn định chính phủ tương lai ”.

Trong quá trình vận động tranh cử, chủ sở hữu liên minh đã cho thấy sự tự tin về một chiến thắng cách biệt trước các giá trị khác nhau của lực lượng. Tuy nhiên, kết quả bầu cử vẫn có thể không đúng như dự đoán, bởi vì cho tới ngày bầu cử sát hạch, khoảng 40% trong số gần 51 triệu cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu tại Ý vẫn chưa quyết định sẽ bỏ phiếu for ai, or has not be join the vote.

Dự kiến ​​ngay trong đêm 25.9, khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa lúc 23h (giờ địa phương), các bộ sơ đồ về kết quả bầu cử sẽ bắt đầu được công bố trước khi Bộ Nội vụ Italy đưa ra các chính số liệu thức.

Người dân Ý đã chuẩn bị tinh thần đón nhận sự thay đổi lớn chính trị, khi này nước phải đối mặt với một loạt các cuộc khủng hoảng, từ Tỷ lệ lạm phát cao và các dòng máy tính liên quan đến biến đổi khí hậu, đến hệ thống quản trị trầm trọng làm xung đột Nga-Ukraine. Tuy nhiên, những người dân Italy, Liên minh châu Âu và cộng đồng quốc tế muốn biết là chính phủ sắp xếp để có thể tiếp tục duy trì sự yên bình hiếm hoi như trong giai đoạn cầm quyền của Thủ tướng Draghi, hay chính field Italy come back to be a bão táp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *