Bất động sản nghỉ dưỡng: Phân khúc đầu tư hấp dẫn và an toàn

Rate this post

Sau khi dịch vụ Covid-19 được kiểm tra, du lịch đang phục hồi trở lại, đã giúp bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng trở thành đoạn đầu tư tưởng cho nhà đầu tư trong giai đoạn khó khăn. Theo chuyên gia, bất động sản du lịch sẽ là toàn bộ kênh tư vấn hấp dẫn và an toàn trong thời gian tới.

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu bất động sản Việt Nam cho thấy giá bất động sản đang tăng rất mạnh. Đến nay đã tăng 30% so với năm 2021 và 50% so với năm 2019, có phân đoạn tại một số dự án tăng đến 100%. Trong đó, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang bước vào đà tăng giá mạnh mẽ trong giai đoạn phục hồi hậu cảnh Covid-19.

Dự kiến ​​đến năm 2030, bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng sẽ chiếm gần 20% quy mô bất động sản (đạt 5,3 triệu tỉ đồng, tương đương 230 tỉ USD), tăng thêm 13,8 điểm% so với 4,8% năm 2018.

Theo Hiệp hội bất động sản Việt Nam, triển vọng cả trong thời gian ngắn và thời hạn dài, thì bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và toàn bộ. By may mắn, những yếu tố thuận lợi chung của thị trường bất động sản như đã nêu ở trên, với sức mạnh phục hồi và sự bùng nổ trở lại của du lịch giai đoạn 2022 – 2023 will be step to be sure for any động sản du lịch nghỉ dưỡng trở thành “mỏ vàng” để khai thác và đầu tư với mức sinh lời hấp dẫn. Đặc biệt, luật sư sửa đổi dự án tới đây chắc chắn sẽ gỡ bỏ những vấn đề rất lớn về thủ tục đầu tư, quyền sở hữu và chuyển nhượng sản phẩm của thị trường bất động sản, nghỉ dưỡng.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn là đầu tư hấp dẫn và an toàn nhất (Ảnh: TN)

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng vẫn là đầu tư hấp dẫn và an toàn nhất (Ảnh: TN)

Khi nêu quan điểm về xu hướng đầu tư cùng những dự báo về sự phát triển của các sản phẩm trong các phân khúc sản xuất, TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược thương hiệu và cạnh tranh cho biết, nhiều nhà phát triển bất động sản hiện nay đang quan tâm và lựa chọn đầu tư vào bất động sản du lịch.

“Nhu cầu nghỉ dưỡng, thiết bị sức khỏe cũng tăng cao. Sống xanh, sống khỏe, sống nhân văn, cá tính trở thành xu hướng. Xu hướng đó rất phù hợp với cách mạng bất động sản hiện nay. Không chỉ sau đại dịch Covid-19, nhu cầu liên quan đến thiết bị sức khỏe, nghỉ dưỡng mới tăng cao mà còn làm thu nhập của người dân Việt Nam ngày càng nâng cao, dẫn đến nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng theo sức mạnh ”, TS Thành chia sẻ.

Về phân khúc bất động sản, TS Cấn Văn Lực nhận định nhiều tín hiệu kinh tế vĩ mô đang có tác động tích cực tới thị trường bất động sản nói chung và bất động sản nói riêng. Nền kinh tế đang phục hồi nhanh sau đại dịch với mức tăng trưởng năm 2022 được các tổ chức tài chính quốc tế dự đoán là hơn 7%.

“Vấn đề chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, thị hiếu khách hàng thay đổi sau khi dịch Covid-19. Bối cảnh hiện nay, kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn được đẩy mạnh, do đó, bất động sản xuất xanh là xu hướng tất yếu “, TS Lực nhận định.

Cũng theo các chuyên gia, hiện xu hướng chuyển đổi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng vào khu vực Nam Trung Bộ, nhất là Bình Thuận ngày càng tăng. This nguyên nhân khu vực có khí hậu, cảnh quan đẹp, vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ… Đặc biệt là giá bất động sản du lịch nằm ở vùng trũng so với các khu vực khác nhau trong cả nước.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đang có tiềm năng phát triển lớn (Ảnh: TL)

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng tại Bình Thuận đang có tiềm năng phát triển lớn (Ảnh: TL)

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, hiện cách tiếp cận với bất động sản du lịch được thay đổi vì nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân ngày càng lớn. Các khu nghỉ dưỡng nhỏ thu hút khách so với các khu nghỉ dưỡng lớn, khu đô thị du lịch quy mô gắn với cảnh quan hoành tráng, cung cấp đầy đủ dịch vụ.

“Nhà đầu tư sẽ kỳ vọng vừa có thể cho thuê vừa có thể tăng bất động sản giá trị trong tương lai, đó mới là kỳ vọng thực sự của họ. Bất động sản giá trị chỉ có thể tăng ở chủ sở hữu dự án full the condition for development. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ thuật tính toán của dự án để tránh rủi ro “- ông Hà chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *