Báo Mỹ gọi nước mắm Việt Nam là “Linh hồn của ẩm thực”

Rate this post

The Koprokenels được làm từ 54 thanh gỗ, dùng dây cột lại bằng dây cáp. To have to be the thumbo ưng ý phải đến hai thợ nam làm nghề trong ba tuần.

Thùng gỗ sau khi được đổ đầy cá và theo tỷ lệ muối, thợ sẽ đặt và bắt đầu nén, ép bằng cách thức lên. Trong suốt một năm sau đó, chất lượng tiết kiệm từ cá được giữ lại, hết vào thùng – nhưng lần này không có sự liên quan nào cả. Đây là một điển hình khác trong các công đoạn sản xuất nước mắm ở Phú Quốc với các tỉnh khác của Việt Nam.

Báo Mỹ tôn vinh gọi nước mắm của Việt Nam là Linh hồn của ẩm thực - Ảnh 3.

Thợ in sẽ luôn theo dõi tiến độ lên men, thử nước mắm để quyết định một lần nước mắm xong. Một phần trong bí quyết làm nên nước mắm độc đáo của Phú Quốc là sự kết hợp giữa các môi trường phần tử, bao gồm ẩm độ và nhiệt độ thích hợp để định lượng cá muối giảm dần, còn lại từ ba đến các phần chai nước mắm mỗi thùng.

Cuối cùng là công cụ gửi nước mắm đến phòng thử nghiệm để đánh giá đậm đặc, được đo bằng nitơ. Nếu không được xác định độ chính xác, chúng tôi sẽ không được chứng nhận trên nhãn của chai nước mắm.

Hàm lượng nitơ nhẹ nhất bắt đầu từ 35 ° N, cao nhất là khoảng 45 ° N. Hiện nay có hơn 70 nhà sản xuất nước mắm trên đảo Phú Quốc. Đa phần các sản phẩm của họ có xu hướng làm ra hàm lượng nitơ cao hơn thị trường, do đó hương vị đậm đà hơn và cũng có nhiều điểm khác biệt.

Báo Mỹ tôn vinh gọi nước mắm của Việt Nam là Linh hồn của ẩm thực - Ảnh 4.

“Bài học vỡ lòng”

Nếu bạn đang tìm kiếm loại nước mắm chi tiền và được đánh giá cao nhất, thì đó chính là loại nước mắm được ra trực tiếp từ lần ép đầu tiên của một thùng duy nhất, không pha loãng và cũng không kết hợp với bất kỳ thứ gì gì.

Chính là chữ dòng “nước mắm nhĩ” trên nhãn chai. Nước mắm là nước mắm được lấy từ lần chiết xuất đầu tiên của thùng. Nhiều người cũng gọi họ là “nước mắm siêu nguyên chất”.

Bruno Anon – đầu bếp Tây Ban Nha, cũng là một tín đồ của nước mắm hay: “Nước mắm là quốc hồn, quốc gia của người Việt Nam, là thứ làm nên nét đặc biệt cho nền ẩm thực Việt so với phần Còn lại của thế giới. Trong mỗi bữa ăn của người Việt, một bát đĩa nhỏ đựng nước mắm là thứ kết hợp mọi thứ trên ăn uống “.

Báo Mỹ tôn vinh gọi nước mắm của Việt Nam là Linh hồn của ẩm thực - Ảnh 5.

Đầu bếp Anon cũng giải thích rằng, nước mắm có nhiều lớp hương vị

“Sẽ thật diện mạo nếu nói rằng nước mắm chỉ có vị tanh hoặc mặn. Nước mắm chất lượng có vị ngọt mà bạn có thể cảm nhận ngay từ trong chai. Bạn có thể cảm nhận được vị trí của nước mắm hoặc hương cát ở bãi biển. Nước mắm đôi khi có vị ngọt, vị trí hoặc vị caramel “.

Thật vậy, tại các nhà hàng ăn ngon nổi tiếng như Toyo ở Manila, người Philippines cũng rất hâm mộ nước mắm, người dân địa phương gọi là patis. Hoặc như nhà hàng Anan ở TP. Hồ Chí Minh sử dụng nước mắm để tạo hiệu ứng cho các món ngọt. Chúng tôi được thêm vào sô cô la và kem để tạo ra hương vị caramel mặn kỳ lạ.

Báo Mỹ tôn vinh gọi nước mắm của Việt Nam là Linh hồn của ẩm thực - Ảnh 6.

Trở lại năm 2016, tại Hà Nội, Anthony Bourdain đã tiếp đón Tổng thống Mỹ lúc này là Obama trong một cuốn bún chả. Bourdain đã giải thích về hương vị của món ăn này là “nước chấm từ nước mắm lên men của Việt Nam”.

Lúc ấy, Obama phải thốt lên rằng: “Thực sự tuyệt vời!”.

Theo Kenh14

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *