Báo Hànộimới và sư đoàn 371 phối hợp tuyên truyền 50 năm Chiến thắng ” Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không ”

Rate this post

(HNMO) – Chiều 30-9, Báo Hànộimới và Sư đoàn Không quân 371 (Quân Phòng không – Không quân) tổ chức ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không ”(12/1972 – 12/2022).

Tham dự chương trình có Đại tá Lê Chung Nam, Sư đoàn trưởng Không quân 371; Đại tá Nguyễn Huy Tuấn, Chính ủy Sư đoàn Không quân 371; Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyến Thành Lợi.

Lễ ký kết giữa Báo Hànộimới và Sư đoàn Không quân 371.

Báo Hànộimới và Sư đoàn Không quân 371 duy trì nghĩa vụ trong nhiều năm qua, đồng thời có nhiều hoạt động trao đổi, giao lưu, thăm dò lẫn nhau. Dịch vụ liên kết tăng cường tuyên truyền về hoạt động của Sư đoàn 371 nói riêng và Quân chủng Phòng không – Không quân về sự kiện lịch sử 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” trên các ấn phẩm của Báo Hànộimới, gồm: Báo Hànộimới hằng ngày, Hànộimới điện tử, Hànộimới Cuối tuần, Hà Nội Ngày nay.

Thực hiện kết hợp chương trình, Báo Hànộimới sẽ xây dựng các chuyên trang, chuyên mục phục vụ truyền thông, giáo dục chuyên sâu trong bộ phận, cấp ủy viên và các tầng lớp nhân dân, lực lượng vũ trang Thủ đô về hoạt động của Sư đoàn 371, đặc biệt là Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” – chiến thắng lịch sử, có nghĩa là thể hiện ý chí độc lập, tự chủ, tự cường của dân tộc Việt Nam và truyền thống. giữ nước vẻ vang của quân và dân ta, nhất là của Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không – Không quân, quân và dân Hà Nội.

Quang cảnh hội nghị.

Sư đoàn 371 sẽ cung cấp, hỗ trợ tài liệu, những gương chiến đấu, chiến dịch của sư đoàn trong 12 ngày đêm 12-1972 để Báo Hànộimới làm tốt hơn các đợt tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không ”nhằm mục đích thông tin kịp thời, chính xác, khách hàng tới đông đảo bạn đọc trong đợt tuyên truyền cổ động.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi trân trọng ghi nhận tình cảm và sự gắn kết đặc biệt mà sư đoàn 371 đã dành cho đơn vị kết nối là Báo Hànộimới.

Phó Tổng biên tập tin phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thành Lợi cũng định hướng, thời gian qua Báo Hànộimới đã đồng hành với lực lượng vũ trang Thủ đô nói chung và Sư đoàn 371 nói riêng thông qua phản hồi hoạt động huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, làm việc dân vận… của các đơn vị.

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, Bộ quản lý, chiến sĩ của đoàn 371 được Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và Quân khu không – Không quân chọn là đơn vị làm trước cho toàn quân Lễ phát động đợt thi đua cao điểm, chủ đề “50 ngày thi đua lập công quyết định chiến thắng”. Trong khi đó, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội cũng đã thống nhất chủ trương với Bộ Tư lệnh Quân khu không – Không quân liên quân đến nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không ”- một trong những sự kiện lớn của Thủ đô và đất nước trong năm 2022.

Vì vậy, đồng chí Nguyễn Thành Lợi tin tưởng, từ điểm quan trọng này, với sự giao lưu, hiểu biết, chia sẻ, động viên, tình đoàn kết, giúp đỡ, hai cơ quan, các đơn vị sẽ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ tốt trong giai đoạn mới.

Đại tá Nguyễn Huy Tuấn, Chính ủy đoàn 371 phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Huy Tuấn, Chính ủy Sư đoàn 371 cho biết: Trong cuộc đối đầu với không quân Mỹ, với tinh thần “Đánh, đánh giá và đánh giá thắng lợi”, Lớp học bộ, phi công của sư đoàn tạo ra mọi khó khăn, sáng nhiều cách đánh thông minh, bạo loạn. Đặc biệt, trong chiến trường bảo vệ Hà Nội tháng 12-1972, cùng với nhân dân cả nước, Bộ quản lý, chiến trường Sư đoàn 371 đã giải trí, dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, tổ chức đánh chặn từ xa, phá vỡ nhiều đợt kích thước lớn của địch thủ. Trong chiến dịch 12 ngày đêm lịch sử ấy, Sư phạm đã xuất kích 24 lần / chiếc, bắn rơi 7 máy bay địch, trong đó có 2 chiếc B-52; cùng với quân đội và cả nước làm nên kỳ tích “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

Click to expand … Đại tá Nguyễn Huy Tuấn cho biết, bên cạnh công việc hoàn thành các công việc chỉ của năm, Sư đoàn tập trung hướng tới lời chào mừng kỷ niệm 50 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không ”.

Lãnh đạo đoàn Không quân 371 trao quà tặng Báo Hànộimới.

Lãnh đạo Báo Hànộimới trao quà Sư đoàn Không quân 371.

This Nhân dịp, Đại tá Nguyễn Huy Tuấn cũng bày tỏ sự tin tưởng, sự việc giao lưu, tìm hiểu, chia sẻ, động viên, tình đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới giữa hai cơ quan, đơn vị sẽ ngày một phát triển tốt đẹp hơn. Để điều này trở thành hiện thực, lãnh đạo, chỉ huy của tập đoàn 371 mong muốn cơ quan thường trực của hai đơn vị cần hoạt động tích cực, thường xuyên duy trì mối liên hệ, trao đổi hệ thống nhất, chủ đề xuất nội dung, biện pháp phù hợp hoạt động, bảo đảm thực hiện đúng chương trình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *