Bắc miền du lịch

Rate this post

Bắc đang bước vào mùa thu với những thay đổi về khí hậu, những mùa lễ hội trải khắp các tỉnh thành Đông Bắc – Tây Bắc như: lễ hội ruộng bậc thang, các cánh đồng hoa mùa thu khoe sắc… mang những nét đặc sắc Sắc riêng mà chỉ mùa thu miền Bắc mới có được.Du khách đến tham quan, chụp ảnh tại một địa điểm du lịch ruộng bậc thang ở H.Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) vào cuối tháng 9-2022
Du khách đến tham quan, chụp ảnh tại một địa điểm du lịch ruộng bậc thang ở H.Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) vào cuối tháng 9-2022

Đây cũng là các doanh nghiệp du lịch lữ hành, các nhóm bạn, gia đình ở miền Nam tranh thủ tham gia các chuyến du lịch miền Bắc để được tận hưởng không khí mát mẻ, toàn thân trong những cảnh sắc thiên nhiên , tham gia lễ hội và thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc trưng tại mỗi vùng.

Ngắm mùa thu ở thủ đô

Thủ đô Hà Nội, một trong những điểm phải đến đầu tiên vì nơi đây thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là cuối năm khi trời chuyển sang mùa thu và đông.

Cháu Nguyễn Trần Bảo Khuyên (P.Tân Phong, TP.Biên Hòa) chia sẻ, chị Khuyên và nhóm bạn lên kế hoạch cho chuyến du lịch Hà Nội vào giữa tháng 10 sau hơn 2 năm không đi du lịch được vì đã dịch bệnh. Nói về lựa chọn Hà Nội là điểm đến đầu tiên trong tour du lịch các tỉnh phía Bắc của mình, chị Khuyên cho biết, trước khi điểm xuất hiện dịch vụ Covid-19 từ năm 2020, mỗi năm, chị Khuyên và nhóm bạn thân đều đi du lịch phía Bắc ít nhất 1 lần. Trong các tour du lịch miền Bắc, Hà Nội luôn là nhóm đầu tiên bạn cùng đi vì Hà Nội có nhiều điểm tham quan, đặc biệt là khu vực hồ Gươm trung tâm thành phố có rất nhiều món ngon, cảnh đẹp và các dịch vụ ăn chơi, mua sắm. Chị Khuyên hào hứng: “Chúng tôi có thể đi bộ lang thang qua các con phố, ngắm nhìn những hàng hóa thời trang, quà lưu niệm, thưởng thức những món ăn đặc sản như: phở, bún chả Hà Nội, các món ốc… Năm nay, chúng tôi sẽ đi nhiều ngày hơn một chút để bù lại 2 năm qua không thể đến thăm Hà Nội ”.

Anh Quốc Anh chia sẻ: “Khách hàng của tôi chủ yếu là những người kinh doanh tự do nên có thể chủ động sắp xếp thời gian. Mỗi chuyến tham quan Hà Nội, khách đến nhiều điểm như Văn miếu Quốc tử giám, Hồ Tây, phố cổ Hà Nội, Hồ Gươm… Hà Nội thời điểm đầu thu rất đẹp, không khí trong lành, mát mẻ nên người miền Nam ra tôi có thể chịu được vì không quá lạnh ”.

Với nhiều người, Hà Nội đã trở thành điểm hẹn hò hẹn cho những chuyến du lịch thu – đông. Với vẻ đẹp của thời đại giao mùa thu đông, đối với những người mê Hà Nội, thì Hà Nội không còn quá xa lạ bởi cơn nóng, cơn nóng vội và đầy quyến rũ. Special into the end of the year, the best hoa đào standard are for days Tết truyền thống trên các tuyến phố thu hút khách trong nước và quốc tế.

Những lễ hội mùa thu

Nói đến mùa thu miền Bắc không thể không nhắc đến những danh sách mà bất kỳ khách hàng nào cũng mong muốn phải đến một lần trong đời, chẳng hạn như: Thủ đô Hà Nội – trái tim của Tổ quốc với đặc tính thu đông dài suốt những năm cuối tháng (từ 10-12 tháng); ngắm mùa lúa chín vàng trên những cánh đồng bậc thang tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Hà Giang…

To create to the following marker deep color for du khách, các lễ hội được tổ chức, tạo không gian vui chơi, tìm hiểu những nét đặc sắc về phong tục, văn hóa, ẩm thực tại một số phương thức phục vụ khách du lịch lịch.

Tại Hà Giang, chương trình lễ hội Hoa Tam giác mạch năm 2022 nhằm mục đích tôn vinh, quảng cáo các phần đặc sắc về đất và người cao nguyên cũng sẽ được diễn ra trong tháng 11-2022. Hay như lễ hội thác Bản Giốc tại tỉnh Cao Bằng sẽ là điểm đến thu hút với những hình ảnh tuyệt đẹp từ thiên nhiên. Ngoài ra, các điểm đến hấp dẫn khác như: Đèo Pha Đin – một trong “Tứ Đại Đỉnh Đèo” của Việt Nam với chiều dài khoảng 32km, kết nối 2 tỉnh Sơn La và Điện Biên.

Anh Duong Van Tai, nhân viên kinh doanh chuyên tour miền Bắc của Công ty TNHH du lịch Thái Loan (TP.Biên Hòa) cho biết, từ nay đến cuối năm, Thái Loan thường tổ chức các tour tham quan các tỉnh miền Bắc để server du khach. Đặc biệt, để tạo điều kiện cho khách lẻ có cơ hội du lịch, an toàn, Thái Loan nhận tất cả khách hàng đăng ký lẻ 1-2 người và ghép thành đoàn làm công ty trực tiếp tổ chức đưa ra tham quan. Bên cạnh sự kiện linh hoạt tạo điều kiện cho khách hàng, những người Thái Loan lựa chọn để khách hàng nghỉ sẽ là khách sạn, resort đạt chuẩn từ 4 sao trở lên, nâng cao chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho khách hàng trong suốt tham quan.

“Mỗi chuyến tham quan, tôi tổ chức từ 18-20 người, công ty chịu trách nhiệm toàn bộ chuyến đi từ nơi đặt vé máy bay, nơi nghỉ, cũng như các điểm đến theo chủ đề chương trình. Show nay các khách sạn cao cấp đang “cháy phòng” ở các vùng cao phía bắc do du khách đến tham quan khá đông nên khách hàng đi du lịch cần đặt sớm để công ty có thể bố trí chương trình được an toàn, hiệu quả result ”- anh Tai cho biết thêm.

Thủy mộc

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *