Ẩm thực Việt Nam tiếp tục tỏa sáng tại lễ hội Bagnara ở Ý

Rate this post

Chú thích ảnh
Chế biến món nem lụi tại gian hàng Việt Nam. Ảnh: Hải Linh / PvTTXVN tại Ý

Theo phóng viên TTXVN tại Ý, cuộc thi ẩm thực tại lễ hội Bagnara năm nay có 25 quốc gia có hàng tham dự, trong đó có Việt Nam, Cuba, Argentine, Mexico, Romania, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Ecuador , Tây Ban Nha, Đức…, thu hút khoảng hơn 15.000 khách hàng.

Những khách hàng Ý và quốc tế tham dự lễ hội trên tương ứng với các món ăn Việt Nam và nhiều người háo hức chờ đợi thưởng thức các món ăn Việt Nam 3 miền được chế biến theo cách truyền thống. Rất nhiều người thích món nem chay Việt Nam, được làm từ các loại rau, gia vị và gói trong vỏ nem gạo. Món cơm rang ngũ vị cũng rất đắt khách. Món nem rán và nem lụi cũng rất được yêu thích và được giải quyết những năm trước. Nhưng món đặc sắc mang lại giải nhì cho gian hàng Việt Nam năm nay là món bánh đặc biệt, mềm xốp, giòn tan thuyết phục được cả ban tổ chức lễ hội và các thực khách. Nhiều người tự nhiên và thích thú khi thấy các món ăn được chế biến trực tiếp ngay trước khi khách hàng thực hiện, tươi ngon và bảo vệ sinh.

Những người chế biến các món ăn Việt Nam truyền thống để giới thiệu cho khách hàng Ý và nước ngoài là các thành viên của hiệp hội nhịp điệu yêu cầu văn hóa Việt Nam – Ý. Các chị đã tình nguyện bỏ công sức từ nhiều ngày trước để chuẩn bị những món ăn truyền thống và hấp dẫn,

Chia sẻ với phóng viên TTXVN về lý do tham gia lễ hội, chị Lê Thị Bích Hường, Chủ tịch hiệp hội nhịp điệu văn hóa Việt Nam – Ý nhấn mạnh rằng lễ hội được tổ chức hằng năm là cầu nối giữa các hiệp hội người nước ngoài tại vùng Emilie Romangne. Đây là cơ hội rất tốt để quảng cáo văn hóa Việt Nam thông qua ẩm thực chưa được biết đến nhiều tại Ý. Tham quan gian hàng Việt Nam, các khách hàng thực hiện các món ăn Việt Nam, nhìn thấy lá cờ Việt Nam tung bay trong gió, cũng như trang phục Việt Nam mà các thành viên của hiệp hội mặc định khi tham gia lễ hội.

Chú thích ảnh
Món bánh xèo đạt giải nhì tại lễ hội. Ảnh: Trường Dụy / Pv TTXVN tại Ý

Ban tổ chức lễ hội đánh giá rất cao gian hàng Việt Nam, luôn tạo điều kiện thuận lợi khi bố trí hàng tại vị trí đẹp. Hiệp hội nhịp điệu cầu văn hóa Việt Nam – Ý cũng không thất vọng. Năm 2016, năm đầu tiên Việt Nam tham gia lễ hội này, món nem rán truyền thống được giải nhất. Năm 2018, món nem tiếp tục được giải nhất. Năm 2021, món nem chay lại thuyết phục được cả 6 thành viên ban giám đốc để lại được trao giải nhất.

Ngoài quảng cáo quảng bá văn hóa Việt Nam thông qua ẩm thực tại lễ hội, hiệp hội nhịp điệu yêu cầu văn hóa Việt Nam – Ý còn có một nghĩa cử cao đẹp là dành một phần số tiền thu được cho các hoạt động thiện nguyện. Năm nay, chị có kế hoạch giúp đỡ 1 em sinh viên vượt khó đang học tại Đại học Thái Nguyên. Năm 2021, Hiệp hội nhịp điệu văn hóa Việt Nam – Ý đã cùng cộng đồng người Việt tại CH Cyprus giúp đỡ 34 cháu mồ côi trong đại dịch COVID-19 và được cấp phép người Việt Nam tại nước ngoài tặng giấy khen. Năm 2018, các chị đã ủng hộ các chiến sĩ Trường Sa trang phục và thiết bị thể thao.

Văn hóa và ẩm thực Việt Nam đã trở nên quen thuộc với những người cả nước Ý và nước ngoài đang sinh sống tại vùng Emilie Romangne ​​qua 4 lần lễ hội. Qua lễ hội, tình yêu văn hóa, đất nước và con người Việt Nam đang dần dần đi đến trái tim của bạn bè Italy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *