Ai Cập nhật mở cửa miễn phí các điểm tham chiếu cổ đại Ngày Du lịch thế giới | Point to

Rate this post

Ai Cap mo cua mien phi cac dia diem khao co nhan Ngay Du lich the gioi hinh anh 1Kim tự tháp Khafre tại Giza, Cairo, Ai Cập. (Ảnh: AFP / TTXVN)

Bộ trưởng Du lịch và Cổ vật Ai Cập Ahmed Issa thông báo nước này sẽ mở cửa miễn phí tất cả các điểm khảo cổ học vào ngày 27/9 để tôn vinh Ngày Du lịch thế giới và kỷ niệm 200 năm Ai Cập học trở lại thành một khoa học.

Trong thư gửi tới Cục quản lý các công ty du lịch, Tòa án về cổ vật Ai Cập nhật khách du lịch Ai Cập và nước ngoài sẽ được miễn phí vé tham quan tất cả bảo tàng và địa điểm tham khảo cổ vật ở nước this in Date Du lịch thế giới (27/9).

Tuy nhiên, chương trình này không áp dụng tại lăng mộ của Tutankhamun, Nefertari, Seti I, Ramses VI và lối dẫn vào kim tự tháp Giza.

[Ai Cập mở cửa trở lại kim tự tháp cổ nhất thế giới sau 14 năm trùng tu]

Cùng với chương trình miễn phí vé tham quan các địa điểm tham khảo cổ học, Ai Cập nhật phát động một số chiến dịch quảng cáo mới nhằm kích hoạt tính năng du lịch ở nước này.

Nổi bật trong số đó có chiến dịch “Ai Cập Nhật ngữ cổ đại ”nhằm đơn giản hóa thông tin về hình tượng Ai Cập.

Bộ Văn hóa Ai Cập cũng đang tổ chức các cuộc triển lãm tại Bảo tàng Văn minh Ai Cập ở thành phố Fustat để trưng bày các tài liệu quý hiếm của Cơ quan lưu trữ quốc gia về việc giải mã Phiến đá Rosetta.

Du lịch đóng góp hơn 10% Tổng sản phẩm quốc gia (GDP) của Ai Cập nhật và tạo công việc cho khoảng 2 triệu lao động trong tổng số 103 triệu người của quốc gia này.

Trong nhiều năm qua, Ai Cập đã nỗ lực phục hồi ngành công nghiệp “không khói” trước ảnh hưởng liên tục của giai đoạn bất ổn định từ năm 2011 và tiếp theo là COVID-19 đại dịch. /.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *