9X bỏ công việc ổn định, mở “tạp chí hóa xanh” tạo công việc cho người xem

Rate this post

Phạm Thị Kim Hằng (SN 1995, TP HCM) hiện đang điều hành một doanh nghiệp xã hội, là thiết lập của gần 10 thương hiệu sản phẩm thân thiện với môi trường. Năm 2019, Hằng bắt đầu mở ra “tạp hóa xanh” nhằm mục đích tỏa ra lối sống xanh, góp phần bảo vệ môi trường và tạo việc làm cho những người khuyết tật.

Tiệm “tạp hóa xanh” của Kim Hằng có đa dạng các dòng sản phẩm sống xanh. “Tạp hóa xanh” chủ yếu có 2 loại sản phẩm bao gồm: sản phẩm được Hằng và cộng sự nghiên cứu, sản xuất từ ​​thiên nhiên nguyên liệu hoặc tái chế từ nylon … và sản phẩm nhập từ bên ngoài về.

Kim Hằng chia sẻ: Mình muốn “xoa dịu” các vấn đề xã hội và môi trường bằng hoạt động hàng ngày. Vì vậy, mình nên quyết định bắt đầu điều hành doanh nghiệp xã hội, mở “tạp chí hóa xanh”, làm ra những sản phẩm từ thiên nhiên nguyên liệu, được tái chế từ nylon … vừa có môi trường bảo vệ, vừa có work for the element group “.

9X bỏ công việc ổn định, mở tạp chí xanh tạo công việc cho người xem - Ảnh 1.

Phạm Thị Kim Hằng (SN 1995, TP HCM)

Bỏ công việc với gần 20 triệu đồng / tháng, mở tạp hóa xanh, rác thải nhựa

Năm 2019, khi làm công việc ổn định với mức lương gần 20 triệu đồng / tháng, Kim Hằng đã quyết định từ bỏ công việc này để mở “tạp hóa xanh”.

“Mình muốn mỗi ngày trôi nổi mình không thấy tiếc vì những người mình chỉ mới nghĩ mà không làm được. Với mình, the every day create a value for the life of life, 9X nói.

9X bỏ công việc ổn định, mở tạp chí xanh tạo công việc cho người xem - Ảnh 2.

Kim Hằng cho biết, khi mới thành lập “tạp chí hóa xanh”, cô gặp nhiều khó khăn. Lúc đó, có một lời mời làm việc ở nước ngoài với mức lương là 40 triệu đồng / tháng nhưng Hằng từ chối. Cô ấy vẫn quyết định ở lại Việt Nam, tiếp tục thực hiện những bản thân đang ấp ủ.

9X chia sẻ: “Mình biết chắc chắn mình không có gì để tiếc khi lựa chọn như vậy được đưa ra. Còn về lương thì với mình có thực lực thật sự thì dù có làm gì đi nữa thì cũng có thể chạm tới những con số đó thôi, mình không quá quan trọng “.

Với Hằng, khó khăn nhất là khi quyết định “bước ra khỏi vùng an toàn” là làm sao để gia đình và những người xung quanh tin vào những gì cô đang làm. Hằng chia sẻ: “Vì những người mình làm việc mới nên làm việc thuyết phục mọi người hiểu mình rất khó. Ngoài áp lực trên thương trường, trong công việc kinh doanh thì áp lực gia đình là nặng nhất vì mình không muốn người thân phải buồn và thất vọng. mình ”.

Hiện tại, “tạp hóa xanh” của Kim Hằng có gần 200 sản phẩm đa dạng. Một số sản phẩm có thể ví như: sản phẩm thiết bị cơ thể (xà bông, nước hoa, dầu gội đầu …), sản phẩm thiết bị nhà cửa (tô chén, nước rửa chén …) ), quà tặng (quà lưu niệm đồ đá, búp bê, bông hoa, sổ tay, bút tre), thời trang tái chế (túi xách, ba lô, ví) … Các sản phẩm là sản phẩm xanh từ thiên nhiên nguyên liệu, được tái chế từ túi nylon, giúp giảm thiểu rác thải nhựa.

To have more your source is to make up the products of the craft, thân thiện với môi trường, Kim Hằng đã tạo ra nhiều chiến dịch, điển hình là “Đổi nilon lấy nông sản”. Đồng thời, những chiến dịch này cũng làm nên “tạp chí hóa xanh” của Hằng được biết đến rộng rãi hơn.

Công việc tạo giấc mơ cho người nhìn thấy từ nhỏ nay đã thành công

Ngoài môi trường bảo vệ, đây là “tạp chí hóa xanh” còn là nơi làm việc của nhiều người. Kim Hằng cho biết, mô hình được đưa ra cho người vận hành là điều cô ấp ủ từ nhỏ. Hiện nay, tại “tạp hóa xanh” của Hằng, người được ủy quyền cho thị tham gia vào công việc vận hành, thiết lập khách hàng, tiếp thị.

Hằng chia sẻ: “Ba mình là người thị, hiểu được những khó khăn mà ba và những người của thị phải trải qua, từ nhỏ mình đã quyết tâm sau khi học xong sẽ làm gì đó thật có ích cho người xem. Khi hình thành mô hình cấu hình tạp hóa xanh, mình triển khai kế hoạch mở chuỗi cho các bạn kế hoạch quản lý và phát triển để chứng minh cho người nhìn thấy có thể làm tốt như người nhìn, thậm chí có thể sáng hơn một số người “.

Nói về kỷ niệm đặc biệt với người làm việc tại “tạp chí hóa xanh”, Kim Hằng kể: “Mình rất ấn tượng những lúc các bạn khoe mình những thành quả mà các bạn đạt được, ví dụ như: ý tưởng video đuọc lên xu hướng, bán đơn hàng đầu tiên … Lúc đó, mình rất vui vì đã biết các bạn rồi. thật sự ra khỏi vùng an toàn “.

Mong muốn của Hằng trong tương lai là mô hình nhân rộng để ngày càng có nhiều người dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm xanh và được đưa cho người sử dụng thị trường này để làm việc với môi trường nhiều hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *