7 mẹo an toàn bạn phải biết khi đi du lịch

Rate this post


Biết gọi ai trong trường hợp cấp, sao chép giấy tờ quan trọng, không cho người lạ vào phòng khách sạn … là những điều bạn cần làm khi đi du lịch.

Theo Toàn quốc, du lịch luôn là trải nghiệm thú vị, giúp bạn mở mang tầm mắt. Mọi người rất dễ cuốn vào những cuộc phiêu lưu nhưng đừng quên một số lưu ý về an ninh và an toàn khi bạn ở nước ngoài.


Làm theo 7 mẹo an toàn khi du lịch sau đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi đáng nhớ!


7 mẹo an toàn bạn phải biết khi đi du lịch - 1


You need to save the some of things to have to get memory. Ảnh: Forge.medium.


1. Nghiên cứu trước


Bạn cần tìm hiểu sâu về điểm đến trước khi đi. Đọc đánh giá của khách du lịch và tham khảo ý kiến ​​của người dân địa phương để biết thông tin về các khu vực lân cận an toàn nhất, lưu trú và phạm vi tỷ lệ. Kiểm tra trang web của Bộ Ngoại giao để biết thông tin cập nhật về quốc gia và đăng ký vào chương trình Ghi danh Khách du lịch thông minh (STEP).


Một biện pháp bảo đảm khác biệt quan trọng du lịch là biết cần gọi cho ai trong trường hợp khẩn cấp. Nhận liên lạc thông tin của quán đại sứ hoặc quán gần nhất, cảnh sát và các trang web khác nhau.


2. Không thu hút sự chú ý


You must try to inclusive with the place that mình du lịch. Chọn trang phục kín đáo sẽ không thu hút sự chú ý. Hãy cẩn thận khi xem bản đồ và tiếp cận mọi người cẩn thận nếu bạn cần hỏi đường.


Ngoài ra, hãy cân nhắc đầu tư vào quần áo và đồ bảo hộ cho những kẻ khó kiếm tiền cũng như các cá nhân sử dụng khác.


3. Sao chép quan trọng tài liệu


Bạn không biết khi nào mình có thể cần bản sao hộ chiếu, bằng lái xe … Cần lưu trực tuyến các tài liệu này và ra nhiều bản cứng. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải loay hoay tìm kiếm tờ giấy hợp tác nếu cần về nhà.


4. Cập nhật cho bạn bè và gia đình


Bất kể đi đâu, chỉ du lịch qua 1 đêm hay có chương trình quốc tế kéo dài 1 tháng, bạn nên cho bạn bè hoặc gia đình biết. Trước khi rời đi, hãy gửi bản quản trị của bạn cho một số người đáng tin cậy, những người có thể theo dõi ở nơi của bạn. Kiểm tra thường xuyên với các hệ thống liên kết địa chỉ của bạn để họ biết rằng bạn đang ở xứng đáng.


7 mẹo an toàn bạn phải biết khi đi du lịch - 2


Trước khi đi, hãy gửi bản điều hành của bạn cho một số người đáng tin cậy. Ảnh: Macleans.


5. Warning with Wi-Fi public


Do not to the profit of the Internet access to make the image to be the firewall. Khi bạn sử dụng công cộng Wi-Fi, hãy tìm kiếm cách đánh dấu thông tin có giá trị có thể truy cập vào dữ liệu của bạn, bao gồm cả tín hiệu thẻ hoặc một số an sinh xã hội. Nếu bạn cần dịch vụ Internet không dây, hãy thiết lập một ảo mạng (VPN) để bạn có thể truy cập Internet một cách an toàn khi đi du lịch.


6. Bảo vệ khách sạn


Ngay cả khi khách sạn của bạn có biện pháp an ninh chặt chẽ, bạn vẫn cần phải thực hiện các bước để bảo đảm an toàn cho mình. Key and the window, close the window. Bạn có thể mua một thiết bị gây nhiễu, là thiết bị di động dưới cánh cửa để có một lớp bảo vệ khác.


Cố gắng tạo ấn tượng mà bạn đang ở trong phòng ngay cả khi bạn đi ra khỏi báo cáo, chẳng hạn như đặt biển “Không làm phức tạp” ở bên ngoài cửa sổ và đóng rèm hoặc cửa sổ.


Không để mọi người biết đến phòng của bạn, ngay cả khi họ nói rằng họ làm việc cho khách sạn. Bạn luôn có thể gọi lễ tân để kiểm tra có ai đó được nhân viên khách sạn yêu cầu đến phòng của bạn hay không.


7. Xung quanh môi trường nhận thức


Đừng mất cảnh giác để chụp bức ảnh hoàn chỉnh cho hệ thống mạng nền tảng của bạn. Luôn để ý đồ cá nhân và sử dụng khả năng đoán khi nói chuyện với người lạ. Một trong những điểm thú vị khi đi du lịch là cơ hội gặp gỡ những người mới và tìm hiểu về nền văn hóa của họ. But if Ai that near you are there are a effect, or if you feel don’t thoải mái, hãy rời khỏi nơi đó ngay lập tức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *