5 đặc sản Việt Nam được 2 tổ chức thế giới xác lập kỷ lục

Rate this post

5 đặc sản Việt Nam được 2 tổ chức thế giới xác lập kỷ lục - Ảnh 1.

Các loại bánh hấp dẫn được làm từ bột gạo

Theo Tổ chức kỷ lục Việt Nam, cuối năm 2020 Liên minh Kỷ lục thế giới công nhận 5 kỷ lục thế giới đầu tiên trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam.

Đến tháng 10-2021, Hiệp hội kỷ lục thế giới cũng công nhận những sản phẩm đặc biệt của Việt Nam, một lần nữa định giá trị ẩm thực Việt Nam hấp dẫn, đa dạng trong lòng khách hàng quốc tế.

5 kỷ lục thế giới đầu tiên trong lĩnh vực ẩm thực Việt Nam được xác định bao gồm: Đất nước sở hữu nhiều sợi và nước hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều món mắm và các món ăn chế biến từ mắm với hương vị đặc trưng của thế giới; Đất nước có nhiều món ăn được chế biến từ nhiều loài hoa nhất thế giới; Đất nước có nhiều món đặc sắc thế giới và Đất nước có nhiều món bánh từ bột hấp dẫn nhất.

5 đặc sản Việt Nam được 2 tổ chức thế giới xác lập kỷ lục - Ảnh 2.

Các món ăn được chế biến từ các loài hoa

Ông Lê Trần Trường An – Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – cho biết các món ăn Việt Nam không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có sự giàu có của các loại nước ngọt, cay, mặn, ngọt, đắng, chát .. . phù hợp với vị trí, ẩm thực sở hữu của nhiều người, kể cả du khách nước ngoài.

Bên cạnh đó, với sự khéo léo trong biến chế, tính toán sáng tạo trong kết hợp các nguyên liệu, các bếp đầu tiên đã tạo ra nhiều món ngon, đặc sắc từ nguyên liệu tự nhiên phong phú, gần như đời sống hàng ngày. Những món ăn hầu như hết dị nhưng đậm đặc khó quên.

5 đặc sản Việt Nam được 2 tổ chức thế giới xác lập kỷ lục - Ảnh 3.

Việt Nam có nhiều món đặc sắc khiến nhiều du khách mê mẩn

Để tiếp tục quảng cáo ẩm thực, đặc sản Việt Nam nói riêng, hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức kỷ lục người Việt Nam toàn cầu ( VietWorld) đã hoàn thiện 6 bộ hồ sơ đề cử kỷ lục thế giới mới.

Các đề cử hồ sơ: Đất nước có nhiều món ăn đường phố hấp dẫn và đa dạng nhất thế giới; Đất nước có nhiều quà tặng lưu trữ và quà tặng đặc sản hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều món ăn gia đình đặc trưng và hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều món ăn – chè “độc đáo và hấp dẫn nhất thế giới; Đất nước có nhiều loại đặc tính đặc sắc thế giới và Quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta ra thị trường toàn cầu lớn nhất cùng nghệ thuật phối hợp, pha chế và văn hóa thưởng thức cà phê Robusta độc đáo , multi format the world world.

5 đặc sản Việt Nam được 2 tổ chức thế giới xác lập kỷ lục - Ảnh 4.

Nhiều món ăn đường phố hấp dẫn được đề cử kỷ lục thế giới mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *