3 địa phương bắt tay thu hút khách du lịch

Rate this post

Ngày 27/8, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên và Sở Du lịch Khánh Hòa tổ chức hội thảo. đến Bình Định – Phú Yên – Khánh Hòa máy khách du lịch Trung Quốc – Hàn Quốc – Nhật Bản ”.

Hội thảo là cơ hội lớn để 3 tỉnh thống nhất tìm ra mục tiêu, phân tích, đánh giá và đề xuất các giải pháp để phát huy các chức năng, thế mạnh của từng địa phương, xây dựng sản phẩm, thương hiệu hấp dẫn khách du lịch… tăng sức cạnh tranh trong tiền cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

3 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, vị trí trên dải đất duyên hải Nam Trung Bộ, trên tuyến du lịch xuyên Việt, có tài nguyên du lịch khá toàn diện, là khu vực đầu cầu có nghĩa là chiến lược about giao lưu kinh tế Bắc – Nam và Đông – Tây với Vùng Tây Nguyên, là cửa ngõ ra biển của các tuyến hành lang Đông – Tây kết nối với đường hàng hải quốc tế qua Biển Đông.

Hệ thống giao thông của ba tỉnh phát triển, thuận lợi cho công việc liên kết phát triển du lịch nói chung và sản phẩm du lịch nói riêng. Các phương thức đều là những thành phố biển với bờ biển dài, nhiều vũng, vịnh, bãi tắm đẹp, thắng cảnh thú vị và hấp dẫn; cơ sở hạ tầng đường thủy tương đối hoàn thiện; hệ thống đường thuận lợi phục vụ du lịch xuyên suốt Bắc – Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích vẫn tồn tại một số hạn chế, khó khăn trong công việc khai thác, thu hút ba thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản đến với 3 tỉnh. Hiện nay Khánh Hòa mới khai thác thành công thị trường khách Trung Quốc và Hàn Quốc, Bình Định mới khai thác thị trường Hàn Quốc.

Tại hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết, công việc liên kết phát triển sản phẩm du lịch giữa các quốc gia, giữa các địa phương trong nước đã được thực hiện từ nhiều năm nay. Trong số đó, nhiều sản phẩm đã được khai thác và rất hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế. Các chương trình du lịch là sự kết nối các điểm đến của các quốc gia, các tỉnh trên một chương trình nhằm tăng trải nghiệm trong cùng một chuyến đi.

“To khai thác có hiệu quả của chương trình du lịch, các địa phương cần có những tương đồng về cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch. Bên cạnh đó, các phương tiện cần nghiên cứu kỹ lưỡng các điểm để đưa vào trình điều hành, bảo đảm kết nối thông suốt, khai thác được lợi ích nhưng không trùng lặp sản phẩm giữa các phương thức ”, Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cũng định mức, Tổng cục Du lịch sẽ luôn đồng hành cùng các địa phương, các doanh nghiệp du lịch tận dụng các cơ sở tốt, đón đầu xu hướng du lịch trên thế giới, không ngừng nâng cấp cao chất lượng dịch vụ và làm mới sản phẩm thu hút khách, sớm lấy lại tốc độ tăng trưởng như trước đại dịch, góp phần từng bước đi vững chắc, tạo quyền kiểm soát cho du lịch Việt Nam phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tại các hội thảo, các đại biểu cùng nhau bàn các giải pháp cũng như các kinh nghiệm trong công việc phát triển du lịch ở 3 địa phương; đồng thời xây dựng các hợp tác chương trình, liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch vùng để thu hút khách du lịch đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong khổ hội thảo, Hiệp hội Du lịch Bình Định, Phú Yên và Nha Trang (Khánh Hòa) đã ký kết hợp tác thúc đẩy liên kết “Tour du lịch ba điểm đến Bình Định – Phú Yên – Khánh Hòa” ./ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *