14 người Trung Quốc bị bắt tại Malaysia vì lừa đảo Bitcoin

Rate this post


Theo đó, cảnh sát Malaysia đã bắt tổng cộng 14 người đàn ông Trung Quốc vì tội lừa đảo và nhân sự là các nhà đầu tư của Malaysia.

Một chỉ huy có tên là Dzulkhairi Mukhatar đã chia sẻ công việc tổ chức diễn ra vào ngày 18/4/2020, sau 60 ngày theo dõi và điều tra công việc.

Cảnh báo hay: Nhóm người lừa đảo Trung Quốc nằm trong khoảng từ 20 – 30 tuổi và có 3 người không có hợp lệ tờ giấy.

Cảnh sát Malaysia bắt giữ nhóm lừa đảo tiền điện tử nhắm tới Trung Quốc

Đây là nhóm lừa đảo do các nhà đầu tư xây dựng, và mục tiêu hướng tới là các nhân thông qua ứng dụng WeChat và QQ (2 ứng dụng phổ biến nhất Trung Quốc hiện nay). Dzulkhairi Mukhatar cho biết: “Những kẻ lừa đảo này sẽ đưa ra những thông tin về 1 kênh đầu tư hấp dẫn để thuyết phục mọi người đầu tư”.

This lừa đảo sẽ bị cáo buộc theo bộ luật vì tội phạm gian lận, và không chỉ bị phạt một khoản tiền lớn mà còn bị phạt tù lên đến 10 năm. Ngoài ra, nhóm lừa đảo còn có phạm vi đạo luật di trú, và có thể bị phạt đến 5 năm tù và số tiền phạt 2300USD.

Cảnh sát tiến hành tổng hợp số nhân và tổng số tiền bị lừa đảo.

Trừng phạt những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Vào tháng 11/2019, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 5 người vì khoan 1 lỗ giữa 2 tòa nhà với mục tiêu đánh dấu 85 máy đào Bitcoin, với giá trị gần 1 triệu USD. Theo lời khai của this group, sẽ không bán các thiết bị đào Bitcoin, mà sẽ tự vận hành khai thác.

5 nghi phạm này đã thuê tòa nhà ngay cạnh với nhà khai thác Bitcoin để đánh giá địa bàn xung quanh trước khi thực hiện dịch vụ. This group nghi phạm có độ tuổi trong khoảng 25 – 46 và đều không có tiền án.

Mạnh hơn nữa là vào hồi tháng 7/2019, hãng truyền thông tại quốc gia này cho biết những kẻ lừa đảo đã mạo danh thủ tướng Malaysia là ông Mahathir bin Mohamad để gửi thông tin lừa đảo Bitcoin qua Email.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *