10 điều chưa biết về Dubai

Rate this post

Thủ đô Dubai của Tiểu vương quốc Dubai nằm trong Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) is an city du lịch nổi tiếng toàn cầu. Nhắc đến Dubai, người ta nghĩ ngay đến siêu xe, biệt thự, nhà xuất hiện trời hay thậm chí là thú vui nuôi hổ báo như thú cưng của người dân ở đây. Đằng sau sự hào hứng của “thành phố dát vàng” này là vô số thú vị.

1. Dubai được thành lập vào năm 1833

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 1.

Tiểu vương quốc giàu có tuổi đời lịch sử khá ngắn khi được thành lập vào tháng 6 năm 1833. Ban đầu, nó chỉ là một làng bình dị với khoảng 800 dân cư từ bộ tộc Bani Yas đến định cư. Đến năm 1970, Dubai mới bắt đầu chuyển đổi thành đô thị sa mạc. Năm 1930, Dubai chỉ có 20.000 dân. Vào năm 2020, dân số Dubai vượt qua 3 triệu người.

2. Chỉ có 13 ô tô được đăng ký vào năm 1968

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 2.

Có vẻ khó tin khi ngày hôm nay, chúng ta sẽ nhìn thấy 6 ô tô nối đuôi nhau trên đường Sheikh Zayed nhưng chỉ hơn 50 năm trước, cả thành phố chỉ có 13 ô tô. Còn hiện tại, có gần 3 ô tô được đăng ký trên khắp UAE. Năm 1991, chỉ có một tòa nhà cao tầng trong toàn thành phố. Những con số này cho thấy tốc độ phát triển của Dubai chỉ trong thời gian ngắn.

3. Đảo nhân tạo Palm Jumeirah có thể được nhìn thấy từ không gian

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu sang - Ảnh 3.

Hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, Palm Jumeirah của Dubai là nơi tọa lạc của những công ty sang trọng xa hoa, những bãi cát trắng trải dài và những khách sạn sang trọng. Khi xây dựng, người dùng phải sử dụng 10,5 triệu xe tải để tạo ra nó.

4. Có 2,3 nam trên mỗi nữ ở Dubai

Tỷ lệ nam trên nữ Dubai chênh lệch ở mức đầu thế giới. Theo dữ liệu được công bố vào năm 2019, có khoảng 2,3 nam trên mỗi nữ ở Dubai.

Bên cạnh đó, hiện nay dân số Dubai phần lớn là người nước ngoài. Chỉ có 15% dân công là địa chỉ. Chủ yếu nhập khẩu đến từ Ấn Độ, Pakistan và Bangladesh.

5. Dubai đã được trao hơn 130 kỷ lục Guinness thế giới

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 4.

Chỉ riêng Buji Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới có tới 11 kỷ lục. Dubai có vô số đặc sắc và các đặc điểm kỹ thuật như chiếc xe cảnh sát nhanh nhất được đưa vào sử dụng, lễ hội nhảy dù từ khinh khí cầu người tham gia tập trung hoặc chương trình phát thanh trực tiếp bên dưới nước dài nhất.

6. Giá cả rẻ

Dubai làm từ mỏ dầu nên không có gì giàu tự nhiên ở đây, dầu nhớt cũng rất rẻ. Từ tháng 11 năm 2021, giá một lít 95 ở Dubai là 2,69 AED (khoảng 17 ngàn đồng). Trong khi đó, giá một chai nước 1,5 lít là 1,65 AED (hơn 10 ngàn đồng).

7. Nội thất vuông 1.790 mét của Burj Al Arab dát vàng 24 carat

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 5.

Được mệnh danh là khách sạn 7 sao đầu tiên trên thế giới, Burj Al Arab hình cánh buồm trên hòn đảo riêng, có lối đi vào bằng một cây cầu riêng. To set up the xa hoa, the we used to use the gold gold cover over 1790 mét vuông nội thất.

8. Dubai có vàng phân phối máy ATM

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 6.

Vàng khoảng 40% trên thế giới đến từ Dubai và đây là một trong những trường tốt nhất để mua sắm kim loại quý. Vàng ở đây phổ biến đến mức bạn có thể mua từ cây ATM.

9. 1/3 toà nhà Burj Khalifa không thể ở

  10 điều chưa biết về Dubai - thành phố biểu tượng của sự giàu có - Ảnh 7.

Tòa nhà truyền hình nổi tiếng Burj Khalifa – biểu tượng của Dubai bị bỏ trống trước 1 phần 3. Trong tòa nhà là tổ chức khách sạn, trung tâm thương mại, văn phòng và cả chung cư.

10. Sự thịnh vượng của Dubai không phải nhờ dầu mỏ

UAE là cường quốc dầu mỏ nhưng với tiểu vương quốc Dubai, sự giàu có, sự phát triển của nó không chỉ đến từ nguồn “trời cho”. Từ trước khi có ngành công nghiệp dầu mỏ, người dân Dubai làm giàu từ nghề lặn tìm ngọc trai cũng “hái ra tiền” không kém. Ngọc trai của Dubai lấy từ vịnh Ba Tư, được coi là những hạt ngọc đẹp, sáng và có giá trị cao nhất.

Nguồn: CN Traveler

https://kenh14.vn/10-su-that-bat-ngo-ve-dubai-thanh-pho-bieu-tuong-cua-su-giau-sang-2022091311271006.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *