Xuất khẩu dầu qua đường biển của Nga ở mức thấp nhất 1 năm qua: Lý do là gì?

Rate this post

The redirect password

Business Insider đưa tin, xuất khẩu dầu qua đường biển Nga trong nửa đầu tháng này đã giảm xuống mức thấp nhất từ ​​tháng 9 năm 2021. Cũng theo hãng tin trên, công việc này có thể là mức chiết khấu đối với Dầu thô của Nga được làm chậm hấp dẫn hơn đối với hàng hóa của nước này.

Trong 2 đầu tiên của tháng 9, xuất khẩu tổng cộng 3,03 thùng / ngày, giảm khoảng 314.000 thùng / ngày so với mức của tháng 8, theo dữ liệu của Kpler do S&P Global quote, cũng lưu ý rằng , đó là mức thấp hơn từng được ghi nhận trước sự kiện ở Ukraine hồi tháng 2.

Sự giảm bớt diễn ra làm một trong những khách hàng lớn nhất của Nga cắt giảm lượng mua. Dòng dầu thô của Nga đến Ấn Độ đã giảm 40% so với mức tháng 8 trong giai đoạn 2 tuần đầu tháng 9, xuống 452.000 thùng / ngày.

Xuất khẩu dầu qua đường biển của Nga ở mức thấp nhất 1 năm qua: Lý do là gì?  - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (left) and Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Trong khi đó, chiết khấu đối với Ural dầu thô của Nga so với dầu Brent Dated ở châu Âu đã giảm từ 40 USD / thùng trong tháng 7 xuống chỉ còn 20 USD / thùng.

Các nhà phân tích của S&P cho biết, giá giao ngay đối với dầu thô ESPO của Nga chỉ giảm 50 xu so với giá dầu thô ICE Brent tháng trước.

Business Insider chỉ ra, trên thực tế, Ấn Độ chuyển sang sử dụng dầu rẻ hơn từ Ả Rập Xê-út – quốc gia đã vượt trở thành nhà cung cấp hàng đầu của Ấn Độ vào tháng trước.

Sự giảm giảm trong nhu cầu của Ấn Độ đối với dầu Nga diễn ra khi lệnh cấm vận chuyển mỏ dầu của Liên minh châu Âu đối với Moscow bắt đầu vào cuối năm nay. Điện Kremlin trước đó quyết định, các nước như Ấn Độ và Trung Quốc có thể bù đắp sự giảm xuất khẩu sang châu Âu.

But Nga will soon must be the a gap gap to be than. Theo S&P, chuyến bay của nước này sang EU đã giảm xuống dưới 1 thùng / ngày và cấm vẫn có thể khiến Nga mất thêm 2,2 triệu thùng / ngày

Ấn Độ và Trung Quốc

Reuters đưa tin, Ả Rập Saudi lên là nhà cung cấp dầu lớn thứ 2 cho Ấn Độ, vượt qua Nga. Trong khi đó, Iraq vẫn giữ bảng vị trí đầu vào tháng 8, dữ liệu từ các công ty nguồn và thương mại cho thấy.

Ấn Độ trở thành khách hàng mua dầu lớn thứ 2 của Nga sau Trung Quốc khi nước khác cắt giảm lượng mua sau sự kiện hồi tháng 2 ở Ukraine.

Nhập khẩu hàng tháng của Ấn Độ từ Nga đã giảm xuống sau khi đạt được các kỷ lục vào tháng 6 do Moscow thu hồi mức chiết khấu đối với dầu của mình trong khi các nhà máy lọc dầu trở lại gia tăng nguồn cung cấp.

Nhà phân tích Ehsan Ul Haq nói: “Cuối cùng thì bạn cũng không thể cắt giảm nguồn của Ả Rập Saudi vì các điều khoản trong hợp đồng với quốc gia này có thời hạn và Nga có thể giảm mức chiết khấu đặc biệt at Châu Á vì nhu cầu sử dụng cao khí quyển. “

Xuất khẩu dầu qua đường biển của Nga ở mức thấp nhất 1 năm qua: Lý do là gì?  - Ảnh 2.

Nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc từ Nga trong tháng 8 đã tăng 28% so với năm trước đó, tuy nhiên nhà cung cấp hàng đầu Ả Rập Saudi đã nâng lên vị trí cao nhất, lần đầu tiên sau hơn 4 tháng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *