Xử lý thật sự những hành động vi phạm IUU

Rate this post

Theo báo cáo về kết quả thực hiện chống khai thác IUU, tàu cá tổng số toàn quốc là 91.716 chiếc. Tính đến nay, công ty lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS) trên tàu cá có tiến trình, đạt 95,27%, tăng hơn 5% so với trước.

Các hiệu lực thi pháp luật trên biển tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát; đặc biệt là tại các khu vực trọng điểm vùng. Từ quý IV / 2021 đến nay đã thanh tra, kiểm tra gần 80 lần tàu cá. Các địa phương như Quảng Ngãi, Tiền Giang, Khánh Hòa đã làm tốt, giảm đáng kể các công việc cá nhân; đặc biệt là Phú Yên (từ năm 2021 đến nay chưa phát hiện ra phạm vi).

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết thêm, toàn bộ khung pháp lý và cơ chế chính sách; tuy nhiên trong quá trình thực hiện còn một số tồn tại, bất cập. The out of the sea state of the sea range of water; tàu có lắp đặt VMS nhưng kết nối không liên tục và thường xuyên; đồng thời làm việc xử lý chính phạm vi bất kỳ quyền truy cập. Cũng theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Bộ trưởng kiểm soát, sửa đổi, hoàn thiện Nghị định số 42/2019 / NĐ-CP, trong đó đề xuất Cảnh sát biển có quyền xử lý.

Trung tướng Nguyễn Trọng Bình, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam nêu rõ, cần có chế độ tài chính, xử lý vi phạm và mong muốn các địa phương vào cuộc mạnh mẽ hơn.

Cho biết thời gian qua tỉnh không có tàu nào nước ngoài bắt giữ, ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chia sẻ kinh nghiệm, tỉnh yêu cầu các tàu lắp ráp thiết bị và hỗ trợ thuê bao viễn thông trong 3 năm. Show 100% water ship device. Tỉnh cũng phân loại để rà soát, các tàu có nguy cơ phạm vi, yêu cầu ký kết cam kết, cương quyết không cho tàu cá không bảo đảm lắp đặt thiết bị khởi động; Bên cạnh đó thường xuyên giám sát, tuyên truyền các thành viên dân cư.

Ngoài các kết quả đạt được, Thanh Hóa cho rằng có một số hạn chế. Mặc dù lắp đặt thiết bị nhưng vẫn còn sót lại thiết bị trạng thái hoặc lắp đặt sang các thiết bị khác. Bên cạnh đó, công ty tư vấn hạ tầng tàu cá hiện còn vướng mắc.

Cùng điểm này, để giảm thiểu tình trạng dân cư, đại diện tỉnh Phú Yên cho rằng, Trung ương và các địa phương cần hỗ trợ các chính sách, giải pháp chuyển đổi nghề nghiệp cho dân cư, hướng đến phát triển mô hình nuôi trồng thủy, hải sản.

Bên cạnh đó, các ý kiến ​​cho rằng, cần điều khiển, xử lý, xử lý điểm hành vi cố gắng tình yêu hoặc các tổ chức, cá nhân giới, kết nối cá, dân Việt Nam đi khai thác hải sản left the out of the sea area.

Thành lập đoàn liên kết ngay lập tức

Kết thúc cuộc họp, Phó thủ tướng Lê Văn Thành tháo gỡ thẻ vàng, tuyệt đối không để EC rút “thẻ đỏ” là rất cấp bách, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đến đời sống của người dân, xuất khẩu thủy sản cũng như uy tín, thương hiệu quốc tế trên trường quốc tế.

Phó thủ tướng cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến vấn đề này, có nhiều cuộc tiếp xúc, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của Liên minh châu Âu về cam kết, nỗ lực, quyết tâm của Việt Nam in chống khai thác IUU; đề nghị EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có các chỉ đạo, chỉ thị thực hiện các biện pháp để gỡ bỏ các vấn đề.

Phó thủ tướng cho rằng, kết quả đạt được có tiến bộ so với trước, chẳng hạn như công ty quản lý đội tàu từng bước vào nền nếp; is the same-hạn ngạch giấy phép khai thác tại khu vực khởi động, khu vực lộng gió và bờ biển, triển khai hệ thống VMS hệ thống tốt để kiểm tra hoạt động trên biển. Các hiệu lực thi pháp luật trên biển tăng cường tuần tra, ngăn nhiều tàu cá bên ngoài vùng biển.

Tuy nhiên, những kết quả đạt được không phải là yêu cầu trả lời. Fptshop.com.vn

Foudation set up the worksheet (VMS) thiết bị trong chậm năm 2022 (new growed 5%). Special, but to ra the state of the sea vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài. Faker truy xuất gốc thủy sản còn nhiều tồn tại.

Theo Phó thủ tướng, đây là vấn đề lớn, nếu không phục hồi được thì không thể gỡ bỏ thẻ vàng mà còn có nguy cơ được nâng lên cảnh báo “thẻ đỏ”.

Show the full of the law of the rules, the basic policy about the source is used to the mind, problem is the supervisor of the address of the address, Speciality in the basic role of a game. Do đó, các địa phương cần khởi động chỉ đạo các tổ chức, cơ sở, nhóm và từng người dân phải phục hồi bằng những người tồn tại trong thời gian sớm nhất.

Phó thủ tướng yêu cầu thành lập ngay các ngành liên kết, ở Trung ương do lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, ở địa phương lãnh đạo UBND tỉnh phụ trách kiểm tra cụ thể, phát hiện kịp thời , thật sự thực thi những điều hành vi phạm các quy định về chống khai thác IUU.

Các lực lượng cảnh sát biển, biên phòng, kiểm ngư, công một phương thức đẩy mạnh tuần tra, kiểm tra, xử lý phạm vi trên biển và tại các cá. Đồng thời, đẩy mạnh tác giả thông tin, tuyên truyền đề tài dân cư hiểu rõ rủi ro, tác hại, từ đó nâng cao ý thức trong chống khai thác IUU.

Về lâu dài, Phó thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là Đề án, chống khai thác IUU đến năm 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, phát triển ngành khai thác, chế biến, xuất khẩu thủy – hải sản Việt Nam an toàn, vững chắc.

TTXVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *