Xử lý thắc mắc tại khu du lịch hơn 300 tỷ đồng

Rate this post

Từng tỷ lệ dự án bị “tuýt còi”, phạt hành chính hơn 310 triệu đồng

Dự án Khu du lịch sinh thái Rú Lịnh được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 568 / QĐ-UBND ngày 24/3/2016 với các cơ bản nội dung như: Xây dựng khu du lịch sinh thái , nghỉ dưỡng và thư giãn tại khu rừng Rú Lịnh (huyện Vĩnh Linh) cho du khách trong và ngoài tỉnh với quy mô người phục vụ 25.000 lượt khách / năm. Diện tích đất sử dụng cho dự án này là 200ha và tổng vốn đầu tư là hơn 319 Tỷ đồng.

Dự án có hoạt động thời gian là 50 năm kể từ ngày được UBND tỉnh Quảng Trị cấp Quyết định chủ đầu tư và được chia thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 từ 2/2016 – 4/2020: hoàn thành thủ tục chuẩn bị đầu tư, xây dựng công trình và đưa dự án vào hoạt động; giai đoạn 2 từ năm 2020 – 2024: thi công một số hạng mục trong dự án và kinh doanh.

Liên quan đến dự án này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị cho biết, tháng 7/2019, Công ty Sông Hiền đã tổ chức dự án và triển khai xây dựng một số nhỏ hạng mục của công ty như san ủi 5,5ha (ngoài khu vực rừng nguyên sinh), thực hiện cải tạo 2 lòng hồ và bê tông làm hàng rào một phần ranh giới dự án.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc bị phá hoại đối với các đặc khu rừng và vùng hồ thủy lợi trong phạm vi dự án. Do đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu Công ty Sông Hiền tạm dừng việc thi công dự án tại văn bản 2913 / UBND-NN ngày 1/7/2020.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Trị giao trách nhiệm, các ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh xử lý vi phạm của Công ty Sông Hiền (nếu có). Thời gian báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/7/2020.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị cho biết thêm, ngày 14/7/2020, Sở NN & PTNT tỉnh có văn bản số 1441 / SKH-KHTC về việc báo cáo xử lý phạm vi thuê rừng, môi trường rừng và use rừng của Công ty Sông Hiền. Theo đó, “Công ty Sông Hiền san ủi mặt bằng để thi công hàng rào khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, quá trình thi công bị phá hoại đối với đặc khu rừng Rú Lịnh với diện tích 1.571,5 m2, chặt chẽ phá cây rừng với 1.376 m3 gỗ ”.

Căn cứ phạm vi mức độ, ngày 31/8/2020, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 2445 / QĐ-XPVPHC xử phạt đối với Công ty Sông Hiền số tiền hơn 310 triệu đồng.

Góc đường bao Rú Lịnh bên QL9D từ QL1 qua huyện Vĩnh Linh về địa đạo Vịnh Mốc.  Ảnh: DL
Một góc bao Rú Lịnh. Ảnh: DL

Yêu cầu kết nối tài chính để làm căn cứ xem xét gia hạn dự án

Vừa qua (19/9), lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị gồm có ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp xử lý vướng mắc tại dự án. on.

Tại cuộc họp, Sở Kế hoạch và Tư vấn tỉnh Quảng Trị đã báo cáo tình hình triển khai dự án Khu du lịch sinh thái Rú Lịnh.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hoàng Nam đề nghị đầu tư tiếp tục phối hợp với các chức năng, địa phương phục vụ các khó khăn gặp phải. Đồng thời, Công ty Sông Hiền, các đối tác cần biết những nội dung liên quan có văn bản gửi các ngành học, địa phương; các cam kết về tài chính phương pháp, kinh doanh của mình và cam kết của các đối tác của dự án; Cần phải có công cụ thể hiện từng phần việc, thời gian hoàn thành, tiến độ hoàn thành … This well is a database to make up the method as well as process in the case company is not done true cam kết.

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng có ý kiến ​​liên quan đến việc triển khai dự án Khu du lịch sinh thái Rú Lịnh và nhấn mạnh về quan điểm của tỉnh Quảng Trị trong tiếng kêu đầu tư tại địa phương.

Qua đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đồng ý về mặt chủ trương nhà đầu tư hoàn thiện thủ tục đúng quy định pháp luật; giao Sở Kế hoạch và Tư vấn chủ trì, lấy ý kiến ​​của Ban Thường vụ, UBND huyện Vĩnh Linh bằng văn bản để UBND tỉnh có cơ sở xem xét; các cơ sở thực hiện chức năng của mình để phối hợp, hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện các bước theo đúng quy định của pháp luật.

Về phía doanh nghiệp phải chứng minh được năng lực tài chính cũng như các điều kiện liên quan theo luật định trước khi xem xét thời hạn dự án …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *