Xây dựng khuôn khổ khuôn mặt cả xóm làm du lịch

Rate this post

Khuôn khổ có 102 dân cư, với 404 nhân khẩu, tỷ lệ dân tộc thiểu số sử dụng trên 90%. Xóm cách Đền thờ Bác Hồ trên đỉnh đèo De, xã Phú Đình, khoảng 2km. This is also a going of Bác Hồ each at and work from 11/1947 to January 1/1954. Với nhiều di sản văn hóa – lịch sử độc đáo và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nhiều gia đình ở các khuôn khổ tập trung sửa sang các nhà sàn, khôi phục các nét văn hóa trong đời sống để đón khách du lịch. Tuy nhiên, chưa cao kết quả hiệu quả. Do đó, nhân dân trong xóm rất mong muốn được quan tâm, hỗ trợ để phát huy được những khả năng có sẵn nhằm phát triển cộng đồng du lịch và nâng cao thu nhập.

Ông Triệu Đình Thịnh, dân xóm Khuôn Tát, chia sẻ: Phát triển du lịch cộng đồng cũng là cơ hội để chúng tôi kinh doanh, quảng bá các đặc điểm của địa phương, cung cấp cho khách hàng du lịch. Add more, pđể phát triển du lịch giúp bà con có thêm thu nhập, cải thiện đời sống, tiếp tục đầu tư vào đồng phát triển du lịch.

Trong Đề án Phát triển du lịch cộng đồng gắn kết với bảo tồn, phát huy các văn bản hóa trị giá – lịch sử truyền thông các dân tộc huyện Định Hóa, giai đoạn 2021-2025, định hướng 2030, xóm Khuôn Tát được hoạch định một trong những điểm đến quan trọng. Tại đây, sẽ có dịch vụ tham quan các điểm di chuyển lịch sử, hồ và khuôn Tát, trải nghiệm các hoạt động văn bản hóa tại Làng du lịch cộng đồng khuôn Tát.

Huyện Định Hóa cũng đang triển khai nhiều cơ chế, hỗ trợ chính sách phát triển du lịch cộng đồng, như: Thành lập Hợp tác xã du lịch; mở rộng đường giao thông, nâng cấp hạ tầng Internet, sóng điện thoại; phối hợp với các chức năng của tỉnh xây dựng bản đồ 3D các điểm di động để thuận tiện cho khách du lịch tham quan, tìm hiểu…

Ông Trương Văn Vững, Chủ tịch UBND xã Phú Đình, thông tin: Địa phương đặc biệt quan tâm đến việc lưu trữ, bảo quản giá trị văn hóa các dân tộc, như: Tày, Sán Chỉ, Dao… This is coi is main quan trọng tiền tố để có thể phát triển cộng đồng du lịch một cách vững chắc. Xã cũng đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh tổ chức xây dựng mô hình cơ sở hóa, văn nghệ tại xóm Khuôn Tát với 30 thành viên cốt lõi của Câu lạc bộ hát rồi đàn tính, nhảy Tắc xình… Đồng thời, phối hợp với các đầu tư doanh nghiệp vào nghiên cứu lịch, thử nghiệm mở các hoạt động trải nghiệm cho khách du lịch.

Thực tế cho thấy, trong nhiều năm qua, du lịch ở huyện Định Hóa còn chậm phát triển, lượng khách hàng trải nghiệm ngày dài rất ít, chủ yếu là khách hàng tham gia trong ngày. Do đó, công ty phát triển hạ tầng máy chủ cũng rất hạn chế, hệ thống nhà nghỉ, dịch vụ nghỉ dưỡng đi kèm với khách du lịch. Trước thực tế đó, việc định hướng phát triển du lịch văn hóa – lịch sử gắn kết với cộng đồng, hoạt động trải nghiệm là hướng đi phù hợp với địa chỉ miền núi này.

Đồng chí Nguyễn Minh Tú, Chủ tịch UBND huyện Định Hóa, cho biết: Cùng phát triển du lịch cộng đồng ở khuôn khổ, chúng tôi hướng đến việc xây dựng tour du lịch ATK Định Hóa với các điểm đến nổi bật, như: xóm Phú Ninh, Đồng Kệu (xã Phú Đình); Bản Quyên (xã Điềm Mặc); hồ Bảo Linh (xã Bảo Linh); chùa Hang, Nhà tù Chợ Chu (thị trấn Chợ Chu)… Huyện Định Hóa cũng sẽ trích ngân sách địa phương thực hiện hạ tầng cơ sở, xây dựng các đặc tính sản phẩm, hỗ trợ các lạc bộ văn hóa nghệ thuật … với mục tiêu trở thành một trong những ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *