Vô tận nguồn tài nguyên định dạng

Rate this post

Bài 3: Đánh giá nguồn tài nguyên du lịch vô tận - Ảnh 2.

Tuyệt tác của thiên nhiên dưới lòng đất được hình thành trong núi đá ở VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Ảnh TG)

“Quảng Bình – địa phương được mệnh danh là” vương quốc hang động “bởi vì ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng có rất nhiều hang động kỳ vĩ được biết đến như hang Sơn Đoòng, Động Thiên Đường, Động Phong Nha.Hiện nay, Quảng Bình mới chỉ phát hơn 300 hang động lớn nhỏ, nhưng đã có nhiều mô hình du lịch rất mạo hiểm, khám phá và các mô hình du lịch khác được hình thành từ đó chúng tôi kỳ vọng trong tương lai Quảng Bình sẽ trở thành Trung tâm du lịch của Châu Á bằng việc khai thác du lịch ở chính nguồn tài nguyên vô tận này ”… ông Hồ An Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ.

Chuyện ghi ở & quot; trái tim & quot;  du lịch Quảng Bình: Trung tâm du lịch châu Á- một tương lai không xa - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình quyết định: Để thích ứng với vận hành mới và thời đại mới, tiếp tục định hướng thương hiệu “Điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt” một trong những nơi đáng trải nghiệm nhất tại Việt Nam. Hội đồng quản trị tỉnh, UBND tỉnh Quảng Bình luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch phát triển. Như thực hiện hiệu quả của hỗ trợ chính sách, phục hồi phát triển kinh tế của Quốc hội, Chính phủ và một số Ưu tiên chính sách và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình…

Chuyện ghi ở & quot; trái tim & quot;  du lịch Quảng Bình: Trung tâm du lịch châu Á- một tương lai không xa - Ảnh 3.

Mặc dù, ngành Du lịch tỉnh Quảng Bình phải đối mặt với những khó khăn trong gần 10 năm trở lại đây nhưng chính sự quyết tâm của toàn tỉnh đã thúc đẩy ngành Du lịch vượt qua “giông bão” để phát triển. Còn lại năm 2016 khi ngành Du lịch Quảng Bình vừa được thành lập, biển môi trường cố định có ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của tỉnh Quảng Bình khi vào mùa du lịch nhưng các tuyến tour đã được đặt sẵn phần lớn bị loại bỏ, những nhà hàng, khách sạn ven biển vắng bóng khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng. Tình hình đó làm không ít doanh nghiệp làm du lịch điêu khắc.

Bài 3: Đánh giá nguồn tài nguyên du lịch vô tận - Ảnh 3.

Du khách được giới thiệu quá trình tạo nên thạch nhũ trong hang động (Ảnh TG)

Hai năm sau khi xảy ra sự cố môi trường biển, khoảng thời gian không dài nhưng ngành du lịch tỉnh Quảng Bình đã thay đổi khá rõ ràng khi hình ảnh của “trái tim” du lịch Quảng Bình được cả thế giới biết đến thông tin những hoạt động xúc tiến đầu tư ở trong nước và quốc tế đặc biệt là các trường đầy đủ năng lực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, các nước châu Âu, châu Mỹ… Du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn bằng những con tích cực với 19,7 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt 19.200 tỷ đồng trong giai đoạn 2016-2020.

Chưa kịp vui mừng vì khách du lịch quốc tế chú ý đến Quảng Bình, thì Quảng Bình lần nữa “đóng băng” ngành du lịch bởi dịch bệnh Covid-19 hoành hành. Những điểm đến, những bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp hay những cơ sở lưu trú không một bóng người tìm đến nhiều lần nữa đẩy ngành du lịch Quảng Bình vào một thế khó đỡ và dự báo sẽ sập khi nguồn nhân lực du lịch phải rời bỏ ngành học để tìm kiếm kế hoạch sinh ra trong giai đoạn khó khăn này.

Bài 3: Đánh giá nguồn tài nguyên du lịch vô tận - Ảnh 5.

Du khách nghỉ đêm trong hang động giữa rừng nguyên sinh Phong Nha – Kẻ Bàng (Ảnh TG)

Không khuất phục trước khó khăn, ngành du lịch Quảng Bình tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp như đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm dịch vụ; tổ chức các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch hoạt động, hấp dẫn; đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch tới các trường điểm quan trọng trong nước và quốc tế với nội dung được chuyên biệt hóa cho từng phân khúc thị trường; nâng cấp, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ phát triển du lịch; ứng dụng khoa học công nghệ và triển khai chuyển đổi số trong du lịch; nâng cao chất lượng nhân lực du lịch; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công việc quản lý nhà nước, cải cách hành chính …

Chuyện ghi ở & quot; trái tim & quot;  du lịch Quảng Bình: Trung tâm du lịch châu Á- một tương lai không xa - Ảnh 6.

Clip giới thiệu về điểm đến VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Clip do Sở Du lịch Quảng Bình cung cấp)

Ngày 14/04/2022, hang Sơn Đoòng được giới thiệu trên trang chủ Google tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ với quy mô tiếp cận hơn 500 triệu lượt người. Sự kiện này cũng được báo chí, truyền hình trong nước và truyền thông quốc tế rộng rãi…

Sự cố gắng của ngành Du lịch trong công việc truyền thông quảng cáo nhiều lần nữa quyết định khi Quảng Bình đã được tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao: Quảng Bình xếp thứ 7 trong Bộ số năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021; Phong Nha – Kẻ Bàng được AFAR (Mỹ) vinh danh là 01 trong 39 điểm đến của thế giới năm 2022, hang Sơn Đoòng được CN Traveler vinh danh là một trong kỳ quan thế giới năm 2022.

Chuyện ghi ở & quot; trái tim & quot;  du lịch Quảng Bình: Trung tâm du lịch châu Á- một tương lai không xa - Ảnh 9.

Đến thời điểm này có thể tháo gỡ, Du lịch Quảng Bình đã thực sự trở lại sau khi dịch bệnh Covid-19 với những con số ấn tượng. Tính chung 8 tháng năm 2022, tổng số khách hàng ước tính đạt gần 1.250.000 lượt, tăng gần 129% so với cùng kỳ năm 2021, khách quốc tế ước tính đạt gần 16.200 lượt, tăng hơn 300%. Tổng thu từ khách du lịch từ đầu năm đến nay ước tính đạt 1.430 Tỷ đồng, tăng 139%. This flains the fast Sensation, not time, the process, only the board of the action into the true time help of the Du lịch Quảng Bình “tạo bão” và đi đúng hướng để phục hồi toàn bộ ngành Du lịch.

Bài 3: Đánh giá nguồn tài nguyên du lịch vô tận - Ảnh 8.

Thạch nhũ tuyệt đẹp trong Động Thiên Đường

Chuyện ghi ở & quot; trái tim & quot;  du lịch Quảng Bình: Trung tâm du lịch châu Á- một tương lai không xa - Ảnh 11.

Với những gì mà ngành Du lịch Quảng Bình đạt được trong thời gian nói chung và kể từ ngày mở cửa thị trường du lịch (tháng 3/2022) nói riêng một lần nữa định hướng đi đúng hướng, sự chỉ đạo kịp thời thời gian của lãnh đạo tỉnh thông qua những quyết sách đúng đắn để đưa ra quyết định trở lại đúng với quỹ đạo phát triển được Đảng bộ tỉnh Quảng Bình đặt ra.

Theo đó, Tỉnh Quảng Bình đã đề xuất chương trình hành động số 01-CTr / TU của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh về việc phát triển du lịch, đưa ra chương trình Du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, giai đoạn 2021-2025 with message “Phát triển du lịch là trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả hệ thống chính trị, đặt dưới sự lãnh đạo của các cấp, hệ thống quản lý của chính quyền cấp, phát huy mạnh mẽ trò chơi của doanh nghiệp và cộng đồng dân cư “. Với quyết định này, khi phát triển du lịch trở thành nhiệm vụ chung của toàn xã hội, mỗi cấp ngành, địa phương và doanh nghiệp không thể khoanh tay, đứng ngoài cuộc.

Bài 3: Đánh giá nguồn tài nguyên du lịch vô tận - Ảnh 10.

Du khách khám phá điểm du lịch sinh thái Blue Dinamo tại Phong Nha – Kẻ Bàng vừa đưa vào sử dụng

Ông Lê Công Toán, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch chia sẻ: Cụ thể hóa chương trình điều hành của Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, sau hơn 1 năm thực hiện Huyện ủy Bố Trạch đã triển khai quyết định và cho thấy sự việc thay đổi bảng điều khiển ở “trái tim” du lịch Quảng Bình. Fptshop.com.vn Nhận thức về du lịch của cộng đồng dân cư được nâng lên, nhất là trong công ty bảo vệ, phát huy giá trị tài nguyên, môi trường kinh doanh và máy chủ du lịch được bảo đảm an toàn, lành mạnh.

Chuyện ghi ở & quot; trái tim & quot;  du lịch Quảng Bình: Trung tâm du lịch châu Á- một tương lai không xa - Ảnh 13.

Các sản phẩm du lịch được đa dạng hóa trên cơ sở tiếp tục phát huy thế mạnh du lịch tại Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, du lịch sinh thái gắn với hoạt động bảo tồn; du lịch văn hóa – lịch sử; du lịch mạo hiểm. Đặc biệt, loại hình du lịch cộng đồng homestay, farmstay phát triển mạnh với hơn 100 nhà nghỉ cộng đồng hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn. Các sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, phong phú đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của khách du lịch.

Nhìn chung, trong điều kiện khó khăn, nhất là ảnh hưởng của môi trường cố định, dịch bệnh Covid-19 nhưng du lịch Bố Trạch vẫn có những bước phát triển đáng kể: Lượng khách đến với Bố Trạch giai đoạn from 2016-2020 have an major grow up, in the all client local and client quốc tế; đã đón gần 4 triệu lượt khách đến du lịch; tổng doanh thu du lịch đạt 1,132 tỷ đồng, tăng trưởng hằng năm 9,7% … ông Lê Công Toán định mức.

Bài 3: Đánh giá nguồn tài nguyên du lịch vô tận - Ảnh 12.

Khám phá hang động Bi Ký rất sâu trong Động Phong Nha

There is also an to the setting that, after near 20 years from when the welcome Bằng công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, diện mạo của VQG-PNKB has many change and into “left time” du lịch Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung khi mỗi năm thu hút khách du lịch đến tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng ở đây. Trong khoảng thời gian chuyển mình đó, Đảng viên, Bộ chính quyền địa phương có hiệu lực không ngừng để thay đổi nhận thức của người dân và hướng đến sự phát triển kinh tế khi lựa chọn phương pháp khai thác về du lịch để xóa nghèo đói và làm giàu trên chính quê hương của mình…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *