Việt Nam xác lập 6 Kỷ lục thế giới mới về ẩm thực, đặc sản

Rate this post

Ngày 25.8, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) cho biết, Liên minh kỷ lục thế giới – Worlkings đã được xác định thành lập 6 Kỷ lục thế giới mới (2022) về ẩm thực, đặc sản của Việt Nam do VietKings đề cử.

Xôi – chè, món ăn cổ truyền gắn bó sâu sắc với tinh thần người Việt.

Cụ thể, 6 Kỷ lục thế giới mới bao gồm:

Việt Nam – đất nước có nhiều món ăn – chè độc đáo, hấp dẫn nhất thế giới. This is view is the best food of transport, object for the phồn thịnh, no ấm trong truyền thống văn hóa nông nghiệp nước lâu đời của người Việt. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xới – chè vẫn là một món lễ vật không thể thiếu trong buổi tiệc quan trọng, trở thành phong tục tập quán đậm nét văn hóa của ông cha ta từ ngàn đời nay.

Thứ hai, Việt Nam – đất nước có nhiều loại đặc sắc các thế giới. Có thể nói gia vị trong ẩm thực hiện hữu khắp nơi trên thế giới, nhưng ít có nước nào có lại một hệ thống gia vị đặc trưng và phong phú như Việt Nam. Kết hợp một cách khéo léo hàng trăm loại gia vị trong từng món ăn cụ thể của đầu bếp qua nhiều thế hệ đã góp phần tạo nên một bản đồ ẩm thực Việt Nam vô cùng phong phú và đa dạng từ hương vị đến hình hiện ra. Bên cạnh đó, sự sáng tạo của các bếp đầu theo thời gian cũng tạo ra rất nhiều loại mới lạ, góp phần nâng cấp hệ thống gia vị Việt Nam.

Việt Nam có vô thiên tự nhiên hệ thống cùng phong phú và đa dạng.

Thứ ba, Việt Nam – đất nước có nhiều món ăn đường phố hấp dẫn và đa dạng nhất thế giới. Những năm gần đây, ẩm thực đường phố Việt Nam nổi tiếng khắp các phương tiện, xuất hiện ngày càng nhiều trên các phương tiện truyền thông ẩm thực nổi tiếng của thế giới. Hệ thống các món ăn vặt đường phố trên khắp cả nước mang đến cho khách những trải nghiệm vô cùng ấn tượng. Bên cạnh những món ăn vặt truyền thống, có những món là sản phẩm của quá trình lưu trữ, tiếp biến văn bản giữa các dân tộc sinh sống lâu đời ở Việt Nam. Gần đây, còn có thêm các món ăn vặt đường phố đến từ các nước như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ… Các món ăn này được người Việt tiếp nhận và ít biến đổi để phù hợp hơn với khẩu user và phong cách biến chế độ của người Việt. Có thể nói, Việt Nam chính là “thiên đường” của các món ăn vặt phố theo đúng nghĩa với sự đa dạng của các món ăn và hương vị được truyền từ đời này sang đời khác.

Việt Nam – “thiên đường” của các món ăn vặt đường phố.

Thứ tư, Việt Nam – đất nước có nhiều quà lưu niệm và quà tặng hấp dẫn nhất thế giới. Sản phẩm quà tặng của Việt Nam vô cùng đa dạng, gắn liền với những câu chuyện lịch sử, nét văn hóa lâu đời. Mỗi miền, địa phương trên khắp các nước đều có những món quà lưu niệm, những món quà đặc biệt và độc đáo.

Hệ thống quà tặng lưu niệm, quà tặng đặc sản Việt Nam mang nét độc đáo, đặc biệt của các miền

Thứ năm, Việt Nam – đất nước có nhiều món ăn gia đình đặc trưng và hấp dẫn nhất thế giới. Có thể nói, bữa cơm gia đình của người Việt từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mỗi gia đình. Đó là biểu tượng của sự gắn kết, yêu thương, đoàn viên và họp mặt. Cũng chính những món ăn trong bữa cơm gia đình góp phần bổ sung kho tàng ẩm thực người Việt, lưu giữ các hương vị truyền thống lâu đời của người Việt Nam qua căn bếp của mỗi gia đình.

Món ăn gia đình người Việt còn thế hiện sư dụng, đoàn viên

Six, Việt Nam – đất nước sở hữu nhiều món ăn được chế biến từ cây Chuối nhất thế giới. Từ lâu, Chuối hình ảnh đã trở nên quen thuộc trong tâm thức mỗi người dân, và là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa người Việt. Từ thân đến kết quả, hoa, lá, củ… Chuối đều được sử dụng trong đời sống. Theo thời gian, người Việt đã tạo ra một hệ thống các món ăn chế biến từ cây Chuối vô cùng đa dạng với hàng trăm cách chế biến độc đáo và tận dụng hầu hết các bộ phận của cây Chuối.

Nguyên liệu từ Chuối cây được người Việt tận dụng biến chế thành hệ thống các món ăn đặc sắc

Ông Lê Trần Trường An, Tổng Giám đốc VietKings cho biết, thời gian tới, trình điều hành tìm kiếm và quảng cáo ẩm thực – đặc sản Việt Nam của VietKings sẽ tiếp tục tiến trình triển khai các hoạt động nổi bật của Việt Nam trong các hoạt động lĩnh vực khác nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam một cách toàn diện đến bạn bè thế giới.

Đây là cuốn sách, VietKings chính thức triển khai “Hành trình từng kỷ lục gia là một sứ giả quảng cáo đặc sản Việt Nam” nhằm quảng bá mạnh mẽ hơn nữa kho tàng di sản, tinh hoa ẩm thực Việt Nam ra khắp năm châu , góp phần thúc đẩy phát triển du lịch nước nhà.

Theo Văn hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *