Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội: Tự hào 60 năm đồng hành với Thủ đô

Rate this post

(HNM) – Những ngày cuối tháng 9-2022 là bộ quản lý thời gian, chức năng, người lao động của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội xúc động nhìn lại con đường 60 năm hình thành và phát triển. Tự hào biết bao khi che chắn đường gắn liền với trình xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội yêu cầu dấu.

Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội Lưu Quang Huy nhận Cờ thi đua của Chính phủ tặng “Đơn vị xuất sắc phong trào thi đua năm 2020”.

Góp sức cho công cụ lập quy hoạch, thị quản lý

Trở lại mốc năm 1962, giữa thời điểm của công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Đảng và Chính phủ đã sớm ý thức được nhiệm vụ quan trọng của thiết bị xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội. Viện thiết kế quy hoạch Hà Nội, tiền thân của Viện quy hoạch xây dựng Hà Nội, được thành lập với sứ mệnh tổ chức Nghiên cứu thiết kế, trả lời các yêu cầu quản lý phát triển và xây dựng thành phố theo quy hoạch.

Trải qua các giai đoạn phát triển, từng bước lớn mạnh, đến nay, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội là đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thành phố Hà Nội, có tổng số 170 Bộ phận, chức năng, người lao động thuộc 9 phòng chức năng và trung tâm quy hoạch – kiến ​​trúc; trở thành cơ quan tư vấn đầu tiên về quy hoạch xây dựng của thủ đô.

Ths.KTS Lưu Quang Huy, Viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tự hào chia sẻ: “Với kinh nghiệm dày dặn về chuyên môn, viện luôn là sự lựa chọn đầu tiên để thiết lập các đồ án quy hoạch ở Thủ đô. Sự tham gia của viện như một sự bảo đảm cho đồ án chất lượng đối với cả cơ quan quản lý các cấp cũng như các đầu tư chủ. Viện cũng là nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực lãnh đạo cho Thủ đô ”.

The 60 year is not a long in the history for development more than years of Thủ đô Hà Nội, song với hệ thống quản lý thế giới, thành viên, người lao động, các kiến ​​trúc sư, kỹ sư và công việc tại viện đều có quyền tự hào về những người đóng góp cho Hà Nội trong công việc lập quy hoạch và quản lý đô thị. Với họ, hạnh phúc là ngày hôm nay, khi đi bất cứ đâu trên địa bàn Thủ đô cũng cảm thấy được ấn định bởi những dự án quy hoạch một thời gian trở lại nghiên cứu, tìm kiếm để đưa ra phương pháp tốt nhất. Những đồ án lớn như: Quy hoạch chi tiết bên đường Nhật Tân – Nội Bài, Tỷ lệ 1/500; Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1 / 5.000 (đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở); Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc, thành phố Hà Nội đến năm 2030, Tỷ lệ 1 / 10.000 hay các quy hoạch khu đô thị, khu nhà ở, khu đô thị mới… đều là những công trình được kết nối từ trí tuệ , tâm huyết của tập kiến ​​trúc sư, kỹ sư của viện, vinh dự được trao các giải thưởng cao quý về kiến ​​trúc và quy hoạch cấp Quốc gia và thành phố Hà Nội.

Được ghi nhận, biểu dương về những cống hiến, đóng góp của mình, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội tự hào đón nhận nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 1997 và năm 2008; Huân chương Lao động hạng Ba năm 2003; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2011; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2016; Cờ thi đua của Chính phủ năm 2020; Cờ thi đua và nhiều Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội …

Create should the followingactor mang tính chất phá vỡ

Chặng đường luôn gắn liền với quá trình trưởng và lớn mạnh của Đảng bộ, các tổ chức có thể của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội. Thành công có trước hết phải kể đến lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội thông qua tổ chức chi bộ, là sự kết hợp của các tổ chức đoàn thể với lãnh đạo. viện, cùng tâm hiệp lực xây dựng đơn vị qua nhiều thời kỳ. Song song với công ty xây dựng Đảng, công ty xây dựng đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên cũng được Đảng bộ quan tâm thúc đẩy, tạo nên những động lực mang tính phá vỡ, quyết định đến sự phát triển của viện .

Trước các nhiệm vụ, quan trọng là thành phố giao thời trong thời gian tới, với khối lượng công việc lớn, trong đó có nhiều việc mới, việc khó, đi kèm với nhiều khó khăn, công thức, bộ máy tập, chức năng, người lao động Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội không ngừng thay đổi mới các phương pháp tiếp cận trong công tác lập kế hoạch, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện chuyên môn, hệ thống xây dựng tập trung hợp nhất dữ liệu về quy hoạch – kiến ​​trúc – xây dựng – phát triển đô thị để đáp ứng yêu cầu quản lý và phát triển đô thị thông minh, vững chắc của Thủ đô.

Truyền thống 60 năm qua cùng một kho tàng kiến ​​thức nghề nghiệp tích lũy của bao thế hệ kiến ​​trúc, kỹ sư luôn là điểm tựa vững chắc cho các hệ thống kết nối thế giới của Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội hôm nay, với những ý kiến tưởng, tư duy sáng tạo theo tinh thần “Kế thừa – Đổi mới – Kiến tạo” tiếp tục phát huy các lõi giá trị, phát triển thương hiệu của viện, trở thành người tìm kiếm, hoạch định chiến lược phát triển và quy định Quy hoạch đầu hàng của thủ đô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *