Vì sao giới trẻ nên đi du lịch nước ngoài nhiều hơn?

Rate this post

Ở lứa tuổi trung học và đại học, các bạn trẻ thường được khuyến khích đi du lịch, học tập hoặc làm việc ở nước ngoài.

Đây là khoảng thời gian trẻ còn nhiều việc phải làm nên nhiều người không thể xem xét được các cơ quan điều hành và suy nghĩ có thể đi du lịch sau này, khi cuộc sống ổn định hơn.

Thực tế là mọi lứa tuổi đều nên đi du lịch, nhưng càng đi càng trẻ càng bổ ích, hữu ích cho sự nghiệp. Quan trọng hơn, chúng ta nên khai thác rút hầm để lợi thế tự do và tuổi trẻ để có những chuyến đi du lịch tự túc hoặc du lịch trải nghiệm nước ngoài đáng nhớ.

Vì sao giới trẻ nên đi du lịch nước ngoài nhiều hơn?  - 1

Khi học trung học và đại học, bạn có những kỳ nghỉ dài hơn để có thể thoải mái đi du lịch (Ảnh: Green Heart Travel).

Nếu bạn cần liệt kê những công cụ hữu ích có thể đi du lịch tự túc hoặc trải nghiệm khi còn trẻ, thì dưới đây là 6 lý do:

1. Quit an toàn khu vực của thân bản

Khi còn trẻ, hầu hết chúng ta đều có một vùng an toàn ổn định – ở nhà với bố mẹ, sống trong một môi trường quen thuộc, không phải lo chuyện cơm áo, chỉ cần chú ý học tập.

Bạn có sự ổn định, có gia đình, bạn bè, các hoạt động và có thể là cả công việc trong vòng quay đó. Chúng tôi cảm thấy thoải mái trong những mối quan hệ hàng ngày và ý tưởng thoát ra khỏi đó có thể rất đáng sợ và khó khăn.

Vấn đề là bạn sẽ được học nhiều chính từ những tình huống không quen thuộc, không thoải mái. Trong cuộc sống thường nhật, bạn luôn biết cách giao tiếp và xử lý với mọi người và môi trường xung quanh sao cho hợp lý.

But at a new environment, with the people of the xa lạ có các giá trị khác nhau và các điểm khác nhau sẽ cuốn bay sự thuộc tính.

Nghe có vẻ đáng sợ, nhưng một khi bạn nhận ra mình có thể kết nối với mọi người bất chấp sự khác biệt và xoay xở tốt ở bên ngoài, bạn sẽ trở nên thông minh hơn, tốt hơn, có khả năng thích ứng cao hơn hơn. Đừng ngại thay đổi, hãy mạnh mẽ đối mặt với sự không thoải mái, bởi chúng tôi sẽ giúp bạn trưởng thành.

2. Tạo tin tự động

Khi bạn vượt qua những trở ngại trong quá trình nước ngoài, chẳng hạn như học cách sử dụng phương tiện cộng hoặc mua những thứ đơn giản trong tạp chí hàng hóa, bạn đang tạo sự tự tin và khả năng ứng dụng bản thân.

Nếu bạn có thể đi du lịch đến một nước mà bạn không thông thạo ngôn ngữ địa phương, thì sau đó, khi trở về, bạn sẽ sẵn sàng chuyển đến một nơi hoàn toàn xa lạ để làm việc, vì lúc này, bạn có thể tự động: “Nếu mình có thể đi du lịch ở một nước hoàn toàn xa lạ, thì sẽ không có vấn đề gì khi chuyển đến một nơi mà ít nhất mình không có bất kỳ ngôn ngữ nào”.

Sau đó, bạn sẽ nhận bản thân có thể làm được mọi việc, bất chấp trở ngại. This is afirofiries, e ngại chẳng hạn như khó khăn đi và giống như những thử thách hoàn thành việc chinh phục trong bạn.

3. Hình thành sự cảm nhận về văn hóa

Tin tức về văn hóa là chìa khóa trong thế giới toàn cầu hóa. Chỉ biết một vài đặc tính của người dân một nước nào đó là không đủ. You have to find the root source to that the feature, thì mới có thể tạo ra bản thân sự cảm nhận về văn hóa.

Ví dụ, ở Tây Ban Nha (đặc biệt là miền nam), công ty có thói quen ăn uống và ngủ trưa 2-3 tiếng. Nhiều người thấy như vậy là lười biếng, khi thực hiện người Tây Ban Nha coi trọng thời gian gặp mặt trong gia đình.

Ăn cùng nhau như một gia đình, với họ, quan trọng hơn là tối đa hóa thời gian làm việc bằng cách tranh thủ ăn vội vàng một chiếc bánh sandwich tại bàn làm việc.

Việc hiểu các giá trị và chuẩn mực hóa không chỉ thú vị, mà có thể giúp chúng ta hiểu các vấn đề và phạm vi quốc tế, hoặc thậm chí là liên quan đến việc chuẩn mực hóa văn bản của một đối tác nước ngoài.

Đó là một quan trọng kỹ thuật, có khả năng xoay chuyển tình thế trong thời đại hội nhập toàn cầu. Sự cảm nhận về văn hóa sẽ giúp bạn giao tiếp thành công ở cả doanh nghiệp cấp độ và cá nhân.

4. Bạn có thể thích ứng với toàn cầu hóa

Cho dù bạn muốn hay không, sự bùng nổ của internet và các phương tiện truyền thông xã hội đang đẩy nhanh quá trình toàn cầu hóa. Biết đâu bạn sẽ có một công việc liên kết với các công việc hoặc tham gia các cuộc gọi hội nghị với các đối tác kinh doanh quốc tế. Trong thế giới toàn cầu hóa, cảm biến về văn hóa và biết ngoại ngữ là những kỹ năng quan trọng.

Trong mắt các nhà tuyển dụng, nếu hai ứng viên có cùng chuyên môn, từng người từng ra nước ngoài sẽ có lợi thế hơn người chỉ ở trong nước. Bởi vậy, công việc nước ngoài từ khi còn trẻ có thể mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh, giúp bạn tự tin, phát triển và thành công.

5. Có nhiều cơ hội sử dụng ngoại ngữ

Song song ở nước ngoài thực sự là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ mới vì bạn phải thử nghiệm và rèn luyện các kỹ năng của hàng ngày. Trước khi sống trong nước, bạn sẽ khó mà hiểu được vẻ đẹp của công việc hay thậm chí là thành thạo một ngôn ngữ khác.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nên nhiều người ở Mỹ cho rằng họ không cần phải biết một ngôn ngữ khác. Nhưng khi du lịch ở châu Âu, bạn có thể nhận thấy hầu hết mọi người đều nói thành thạo ít nhất hai ngôn ngữ. Một phần nhân nguyên làm việc đi lại thuận tiện giữa các quốc gia trong Liên minh châu Âu.

Trong thế giới toàn cầu hóa, công việc thành thạo hay nhiều thực tế ngoại ngữ sẽ chỉ có lợi. New Language will open out a new complete world. Ở đó có những người mà bạn sẽ không bao giờ có cơ hội làm quen nếu bạn không học ngôn ngữ của họ.

6. Cơ hội tạo dựng các mối quan hệ

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận được mạng lưới quan hệ là một điều vô cùng quý giá. Nếu bạn quan tâm đến những công việc quốc tế hoặc thậm chí chỉ muốn có một vài gợi ý về một quốc gia mà bạn muốn hướng tới, đừng bao giờ đánh giá thấp giá trị của mạng lưới quan hệ.

Nếu bạn có cơ sở ra nước ngoài, bạn chắc chắn sẽ nhận được trong các phần lớn các trường hợp, mọi người thường rất thân thiện và thích nói về quê hương, văn hóa của mình. Kết bạn ở bên ngoài nước có thể làm cho thế giới mở rộng được bảo vệ như nhỏ hơn một chút và giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn ở bất kỳ đâu.

Hãy cố gắng kết nối càng nhiều người trong lịch trình của bạn càng tốt. Thời gian ở nước ngoài của bạn chắc chắn sẽ thú vị hơn, bởi vì người dân địa phương là những người hiểu rõ bạn cần phải chơi ở đâu và ăn những món gì. Thêm vào đó, bạn không biết bao giờ mới biết những kết nối này sẽ có ích trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *