Vấn vương bao kỷ niệm với những bài hát về thầy cô xúc động và ý nghĩa

4.1/5 - (16 votes)

Bài hát về thầy cô và mái trường thân yêu là đề tài được các ca sĩ và nhạc sĩ vô cùng yêu thích. Công ơn của những “người lái đò” các thế hệ học sinh luôn ghi tạc và trân trọng. Cùng tham khảo một số bài hát về thầy cô giáo qua bài viết sau đây bạn nhé!

Bài hát về thầy cô – Bụi Phấn

Một trong những bài hát nhớ ơn thầy cô được nhiều người biết tới nhất đó là Bụi Phấn. Ca khúc này được phổ nhạc bởi nhạc sĩ Vũ Hoàng. Được dựa trên bài thơ cùng tên của Lê Văn Lộc. Mọi thế hệ học sinh chắc chắn ai cũng đều thuộc bài hát này. Bài hát sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng xúc động và nhớ về thầy cô của mình. Hình ảnh Bụi Phấn gắn liền với câu chuyện đầy kỷ niệm của thầy cô và học trò. Lời bài hát vẫn luôn văng vẳng mãi mỗi dịp 20/11 tới “Khi thầy viết bảng bụi phấn rơi rơi”.

=> Tìm hiểu Podcast Là Gì? Phát Hành Podcast Như Thế Nào?

Bụi Phấn
Bụi Phấn là một trong những ca khúc về thầy cô nổi tiếng nhất

Bài hát Thương Lắm Thầy Cô Ơi

Đây là tác phẩm của nhạc sĩ Lê Vinh Phúc. Bài hát có giai điệu trong sáng và mượt mà gửi tặng các thầy cô. Lời bài hát có đoạn “Em yêu sao thầy cô giáo – Vì đàn em năm tháng vun trồng”. Qua đó ta thấy được tấm lòng của các thế hệ học sinh luôn hướng về thầy cô giáo. Lắng nghe ca khúc xúc động này, hình ảnh thầy cô giáo năm xưa với bao kỷ niệm khiến lòng ta chợt bâng khuâng bao nỗi niềm xúc động. Bạn có thể tải nhạc chất lượng cao ca khúc Thương Lắm Thầy Cô Ơi trên các website nghe nhạc trực tuyến.

=> Nghe Podcast Ở Đâu? Tìm Hiểu Về Các Ứng Dụng Nghe Podcast

Thương Lắm Thầy Cô Ơi
Thương Lắm Thầy Cô Ơi với ca từ đầy cảm động
Thương Lắm Thầy Cô Ơi
Bạn hãy nghe thử phần trình bày ca khúc của bé Nhật Lan Vy

Bài hát Thầy Cô Là Tất Cả

Thầy Cô Là Tất Cả được phổ nhạc bởi nhạc sĩ Nguyễn Anh Tú. Và dựa trên lời thơ của Nguyễn Trọng Sửu. Bài hát chính xác là lời tri ân tuyệt vời nhất để dành tặng các thầy cô nhân nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong các bài hát về thầy cô, ca khúc này mang giai điệu khá vui tươi. Thế nhưng lời ca lại mang bao nỗi niềm xúc động và đầy chân thành.

=> Xem Top 10 kênh Podcast Tiếng Việt Hay Nhất

Thầy Cô Là Tất Cả
Ca khúc Thầy Cô Là Tất Cả có giai điệu khá vui tươi

Bài hát Người Thầy Năm Xưa

Ca khúc xúc động này là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Đây là bài hát người thầy đầy ngọt ngào, xúc động. Mỗi khi nghe ca từ của bài hát này bạn sẽ nhớ ngay về người thầy yêu dấu năm xưa. Hình ảnh ấm áp cùng tận tâm của người thầy trong ca khúc mang theo bao kỷ niệm. Đó chắc chắn là hình ảnh bạn đã bắt gặp một lần trong suốt quãng đời học sinh của mình.

Người Thầy Năm Xưa
Bài hát gợi nhắc ta rất nhiều những kỷ niệm về người thầy bên mái trường xưa yêu dấu

Bài hát Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân

Thầy Cô Cho Em mùa Xuân là bài hát tri ân thầy cô. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Vũ Hoàng. Lời bài hát gợi nhắc về tình cảm chân thành của các thế hệ học sinh dành cho các thầy cô giáo của mình. Đó là tình cảm chân thành, yêu mến và đầy kính trọng. Có lẽ suốt cả cuộc đời này, tình cảm ấy vẫn không thể nào phai mờ. Nó “Như dòng suối ra sông, như sông ra biển rộng”. Chắc hẳn khi nghe xong ca khúc này, thầy cô sẽ cảm thấy vô cùng xúc động trước tấm chân tình mà những thế hệ học sinh dành cho mình.

Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Ca khúc với ý nghĩa trân trọng và khắc ghi công ơn của các thầy cô giáo
Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Mỗi dịp vào Ngày Nhà giáo Việt Nam là ca khúc này lại được nhớ tới như lời tri ân các thầy cô

Ca khúc Mái Trường Mến Yêu

Bài hát Mái Trường Mến Yêu vô cùng quen thuộc với mọi lứa tuổi học trò. Đây là bài hát về thầy cô được sáng tác bởi nhạc sĩ Lê Quốc Thắng. Nhịp điệu của bài hát khá vui tươi và rộn ràng.Tuy nhiên nó cũng rất ngọt ngào, bùi ngùi , xúc động. Những tháng ngày hồn nhiên, vô tư của tuổi học trò với bao ước mơ không thể thiếu đi hình ảnh của người thầy . Lời ca “Thầy dìu dắt chúng em với tấm lòng thiết tha” sao mà ấm áp đến lạ!

Mái Trường Mến Yêu
Ca khúc chứa đựng biết bao kỷ niệm tuổi học trò bên thầy cô và mái trường

Bức tranh về mái trường mến yêu với thầy cô và bạn bè cùng người thầy giáo cũ vẫn luôn in đậm trong trái tim mỗi thế hệ học sinh. Mái Trường Mến Yêu gợi nhắc biết bao miền ký ức vui tươi và đáng trân trọng. Lời ca ngọt ngào đi sâu vào tiềm thức “Ôi hàng cây xanh thắm dưới mái trường mến yêu – Có loài chim đang hót âm thầm tựa như nói…”

Mái Trường Mến Yêu
Giai điệu hấp dẫn của bài hát được rất nhiều người yêu thích

Bài hát về thầy cô Khi Tóc Thầy Bạc Trắng

Hình ảnh người thầy trong bài hát này hiện lên thật vô cùng giản dị và ấm áp. Những ca từ gần gũi và đầy kỷ niệm “Khi tóc thầy bạc tóc em vẫn còn xanh – Khi tóc thầy bạc trắng chúng em đã lớn khôn rồi” được nhạc sĩ Trần Đức sáng tác với tấm lòng đầy chân thành. Những công lao của người thầy cô  bao la và rộng lớn. Bài hát là lời nhắn gửi của các thế hệ học sinh với người thầy của mình.Tóc thầy dù đã bạc trắng, chúng em dù lớn khôn vẫn không quên được những công lao và sự tận tâm,tâm huyết của các thầy đã dìu dắt chúng em nên người.

Khi Tóc Thầy Bạc Trắng là một sáng tác đầy ý nghĩa của nhạc sĩ Trần Đức

Ca khúc Bài Học Đầu Tiên

Có thể nói đây là một trong những bài hát về thầy cô được mọi thế hệ học sinh nằm lòng. Bài Học Đầu Tiên được sáng tác bởi nhạc sĩ Trương Xuân Mẫn. Bài hát giống như kỷ niệm đầu tiên khi nghe bài giảng của thầy cô giáo. Nó được biết bao thế hệ truyền tay và phổ biến một cách rộng rãi. “Giọng thầy như tiếng hát – Lời thầy như bài thơ” – Ca từ ý nghĩa ấy khiến trái tim mỗi thế hệ học sinh phải xao xuyến. Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới, hãy hát tặng cho thầy cô ca khúc này nhé! Chắc chắn đây sẽ giống như một món quà, lời chúc 20/11 đầy ý nghĩa.

Bài Học Đầu Tiên
Ca khúc gợi nhớ tới kỷ niệm ngày đầu đi học đầy xúc động và xao xuyến
Bài Học Đầu Tiên
Bài hát này từng được “búp bê” Thanh Thảo trình bày

Những bài hát về thầy cô và mái trường chính là tấm lòng biết ơn của các thế hệ học sinh gửi gắm nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sự dìu dắt của thầy cô đã giúp biết bao những thế hệ tương lai của đất nước nên người. Hãy luôn trân trọng quãng thời gian học trò bên cạnh thầy cô giáo và bạn bè. Đó chắc chắn là khoảng thời gian tràn đầy những kỷ niệm và đáng trân quý nhất của mỗi chúng ta. Ngoài những bài hát kỷ niệm bạn có thể lựa chọn những món quà 20/11 ý nghĩa tri ân thầy cô giáo. Chắc chắn các thầy cô sẽ rất cảm động đấy nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *