Tưởng tượng laptop giá rẻ nhưng khi mở lại là … cục xà bông

Rate this post

Yashaswi Sharma, sinh viên của Học viện Quản lý Ahmedabad (Ấn Độ) cho biết đã đặt mua cha chiếc máy tính xách tay của mình trên Flipkart, một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ. Chiếc máy tính xách tay này được Sharma đặt mua vào phần đặc biệt giảm giá của Flipkart nên có giá rất ưu đãi.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là khi máy tính xách tay được giao đến nhà của Sharma, ông không hề hay biết về chính sách nhận hàng của Flipkart. Theo đó, Flipkart yêu cầu nhân viên giao hàng phải mở hàng gói trước khi người nhận chứng chỉ để đảm bảo giao diện người dùng đã mua.

Thay vào đó, cha của Sharma chỉ nhận các gói hàng và đợi cho đến khi anh về nhà mới bắt đầu mở ra để kiểm tra bên trong. Nhưng thay vì vui mừng với chiếc laptop mới, hai cha con không khỏi ngạc nhiên khi bên trong gói hàng là những cục bông được xếp ngay ngắn.

Mua hàng trên mạng và cái kết dở khóc dở cười: Tưởng tượng chiếc máy tính xách tay giá hời nhưng khi mở lại là ... cục xà bông - Ảnh 1.

Chia sẻ trên mạng xã hội LinkedIn, Yashaswi Sharma cho hay, theo camera giám sát, nhân viên giao hàng thay vì ở lại để mở các gói hàng đã rời đi. Ngay lập tức, bài viết của Yashaswi Sharma trên mạng xã hội Linkedin đã gây sốt và thu hút hàng lượt tương tác từ những người dùng mạng xã hội khác.

Được biết, phía Flipkart đã điều hành tiến trình và chấp nhận trả lại số tiền mà anh đã sử dụng để mua chiếc máy tính xách tay. Sharma không hỏi thêm bất kỳ khoản bồi thường nào khác, nhưng hy vọng nền tảng thương mại điện tử này sẽ có giải pháp để người khác phải lâm vào hoàn cảnh như mình.

Tương tư Yashaswi Sharma, một người ở Bihar đã đặt hàng một chiếc máy bay không người lái trên trang web Drone Order Meesho, but all the what you eat only is a kg khoai tây.

Mua hàng trên mạng và cái kết dở khóc dở cười: Tưởng tượng chiếc máy tính xách tay giá hời nhưng khi mở lại là ... cục xà bông - Ảnh 2.

This bưu kiện đã được chuyển cho người đặt hàng qua Shadowfax. Anh ChetanKumar (người đặt máy bay không người lái) cảm thấy nghi ngờ khi nhìn thấy hình dạng của sự kiện và ngôn ngữ phát ra từ nó và yêu cầu người giao hàng mở nó ra. Thật bất ngờ, thay vì một chiếc máy bay bay không người lái, This kiện kiện chứa một kg khoai tây

This is not many head of the client register on the time mua hàng trực tuyến giá rẻ nhưng bị mất tiền oan. Đặc biệt vào khuyến mại “khủng”, sẽ dễ dàng bắt gặp những màn hình “treo đầu, bán thịt chó” như thế này.

Trước đó, vào thời điểm tháng 12/2021, trên một trang Facebook chuyên chia sẻ những kinh nghiệm, đánh giá về thời trang, điện máy và nhiều lĩnh vực trong cuộc sống xuất hiện một màn yêu cầu “dở khóc, dở cười” .

Bài viết với tiêu đề trang hoàng nhà đón Tết đi kèm với hình ảnh chiếc tivi màn hình “khủng” được gia chủ chọn cho tổ hợp trang mới. Theo người đăng tải, tivi giá rẻ được mua trên mạng, với màn hình kích thước lên đến 55 inch. Đáng lẽ việc mua được thiết bị mới, giá rẻ là sự đáng mừng, nhưng chủ nhà đã phát hiện ra chi tiết bất ngờ ở màn hình tivi.

“Lên rồi thấy hình ảnh nhỏ xíu không rõ tại sao, hỏi kỹ mới biết tivi nó to 55 inch nhưng màn hình thật sự chỉ có 21 inch thôi” – người viết.

Mua hàng trên mạng và cái kết dở khóc dở cười: Tưởng tượng chiếc máy tính xách tay giá hời nhưng khi mở lại là ... cục xà bông - Ảnh 3.

Màn hình tivi khủng nhưng hình ảnh hiển thị trên tivi được rút gọn lại chỉ bằng 1/3.

Tuy không xác định được vì sao tivi lại có chất lượng như vậy, nhiều người đề xuất nên gọi chuyên nghiệp đến nhà để xem, xem tivi gặp lỗi gì, kích thước màn hình hiển thị đúng hay chưa.

Có thể nói, hình thức mua bán trực tuyến và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho cả người mua bán hàng. Tuy nhiên, trước khi đặt sản phẩm, người dùng nên kiểm tra kỹ đường dẫn của các bức tranh, cửa hàng địa chỉ và đánh giá của người mua trước đó.

Ngoài ra, nên chọn các cửa hàng có hỗ trợ thay đổi sản phẩm trả lại nếu có lỗi hoặc ảnh không đúng. Đồng thời, người mua nên kiểm tra sản phẩm ngay khi nhận giao hàng, cùng với đó là quay, chụp lại đoạn nhận và mở hàng để gửi cho cửa hàng khi có khiếu nại.

Tham khảo: Indiaherald, Indiatoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *