Từ 1-10: Du khách đến Hàn Quốc không phải thử nghiệm Covid-19

Rate this post

(HNMO) – Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) công bố, từ ngày 1-10, Hàn Quốc chính thức bỏ yêu cầu kiểm tra Covid-19 theo PCR format sau khi nhập cảnh.

Du lịch Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ phát triển hơn khi thực hiện việc bỏ kiểm tra quy định Covid-19 cho du khách khi nhập cảnh từ ngày 1-10.

Với việc bỏ yêu cầu kiểm tra thử nghiệm Covid-19 sau khi nhập cảnh, du khách đến Hàn Quốc sẽ chỉ cần điền cảnh báo nhập thông tin tại trang web Q-Code và nhận mã Q-Code để trình diễn tại sân bay khi làm thủ tục nhập cảnh. Hàn Quốc cũng không yêu cầu khách hàng khai báo số thông báo tiêm vắc-xin Covid-19 khi điền vào cảnh báo nhập thông tin.

Trước đó, để thuận tiện cho việc khai báo thông tin trên hệ thống Q-Code đối với khách hàng Việt Nam, từ ngày 22-8-2022, Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký thông tin. Du khách có thể vào Q-Code hệ thống và chọn ngôn ngữ Việt Nam để khai báo một cách dễ dàng.

Theo KTO, Chính phủ Hàn Quốc cũng đưa ra lời khuyến cáo đối với những khách hàng có chứng chỉ của Covid-19 trong vòng 3 ngày sau khi nhập cảnh, đến các trung tâm y tế cộng đồng gần nơi lưu trú để được kiểm tra Covid -19.

Từ khi khởi động lại lịch đến nay, Hàn Quốc liên tục thay đổi các bộ kiểm tra chính sách dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế trong và ngoài nước. Forting request PCR nghiệm khi nhập cảnh là chính sách kiểm tra kiểm soát dịch, loại bỏ các ngăn cản nhằm thúc đẩy ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ hơn.

Trong 8 tháng năm 2022, lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đạt hơn 80.000 lượt người. Ngược lại, khách du lịch Hàn Quốc luôn đứng đầu trong 3 trường gửi hàng đầu đến Việt Nam.

Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Jae Hoon cho biết, với mới chính sách, Hàn Quốc kỳ vọng vào sự phục hồi mạnh mẽ hơn của thị trường Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đối với du lịch Hàn Quốc, đặc biệt trong mùa thu sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *