Truyền lửa cho thế hệ trẻ

Rate this post

Dịch vụ TUYÊN TRUYỀN VIÊN ĐẶC BIỆT

Khoác trên mình bộ chỉnh sửa quân đội, tấm tấm nền, huy chương lấp lánh; Giọng nói hát, toàn tự kể về những ngày bộ đội ta chiến đấu anh dũng, độc lập, tự do cho dân tộc. This chính là hình ảnh của những CCB trong CLB “Cậu bé nghe” tại Bình Phước. The loan truyền tin đặc biệt đó tái hiện phần tái chế lịch sử, truyền lửa cách mạng cho thế hệ trẻ.

Ở tuổi 80, CCB Lê Lý Trịnh, Chủ nhiệm CLB “Cậu bé nghe” thị xã Phước Long vẫn ghi nhớ nhiều chiến trường lịch sử của dân tộc Việt Nam, như: Chiến thắng Điện Biên Phủ; 81 ngày bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (từ 28-6 đến 16-9-1972); giải phóng toàn miền Nam, hệ thống nhất đất nước (30-4-1975)… Từng là người lính hoàn thành chiến trường, người phục vụ tại chiến trường Nam Tây Nguyên, vì thế những câu chuyện được ông kể luôn chân thực và sinh ra động, làm sống lại một danh sách các dân tộc. Nhiều năm qua, những câu chuyện đã đi vào tâm thức của nhiều thế hệ thanh, thiếu niên, nhi đồng thị xã, trở thành một phần hành trang cho thế hệ trẻ bước vào đời.

Theo thống kê, đến nay, hội CCB các cấp tại Bình Phước đã thành lập, duy trì hoạt động hiệu quả 114 CLB “Ông cháu nghe”. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, các CLB “Ông cháu nghe” đã tổ chức hơn 1.100 đợt kể chuyện với 205,938 lượt thiếu niên và học sinh dự bị.

Ở tuổi 80, CCB Lê Lý Trịnh vẫn hoạt động tích cực trong các câu chuyện lịch sử, làm người truyền lửa cách mạng cho các em học sinh tại thị xã Phước Long

CCB Lê Lý Trịnh chia sẻ: “Còn sức thì mình còn hiến cho quê hương, đất nước. Các cháu ngồi tập trung nghe, hỏi han thêm nhiều điều về các trận đánh; nhớ được sự kiện lịch sử là điều khiến tôi vui nhất. Nhớ được lịch sử, hiểu được những điều hy sinh, mất mát của thế hệ cha ông ta, có như vậy, cháu mới biết nguồn, nhìn vào đó mà giữ gìn, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ”.

Từ nhiều năm qua, định kỳ mỗi tháng hay nhân lễ, ngày kỷ niệm truyền thống, hàng trăm tuyên truyền đặc biệt của các CLB “Ông nội cháu nghe” được các trường trên địa bàn tỉnh mời đến cho học sinh nghe những cuộc trò chuyện về Bác Hồ, về những cuộc chiến đấu độc lập, tự do cho dân tộc họ từng tham gia một cuộc chiến đấu. This is also the home is active the activity of the CCB of the levels at Binh Phuoc, góp phần giáo dục truyền thông yêu nước cho thế hệ trẻ và thể hiện vai trò của những người lính Cụ Hồ trong thời gian bình thường.

CCB Nguyễn Đức Huân, Chủ tịch Hội CCB huyện Hớn Quản cho biết: “Hội thường xuyên củng cố, duy trì và phát huy vai trò CLB“ Cậu bé nghe ”của Huyện hội và 13/13 CLB thuộc hội CCB các xã, thị trấn. Thành lập từ năm 2002, trải qua 20 năm hoạt động, CLB “Cậu bé nghe” của Hội CCB huyện đang duy trì hoạt động hiệu quả. Hằng năm, CLB phối hợp với tổ chức đoàn, các trường học, những CCB trực tiếp tham gia gia đình chiến đấu trên địa bàn huyện và Phòng Chính trị, Sư đoàn 7 tổ chức buổi nói chuyện lịch sử nhân kỷ niệm đất nước , local và các buổi sinh hoạt dưới cờ, ngoại khóa.

TIẾP TỤC TRUYỀN HỆ THỐNG CHỌN HỆ THỐNG

Thực tế cho thấy, từ việc duy trì hoạt động thường xuyên của CLB “Ông cháu nghe”, nhiều thế hệ học sinh cấp tại Bình Phước đã làm quen với những buổi sinh hoạt tập thể luôn có “lịch sử nhân chứng ”, Để từ đó các em hiểu, thêm yêu môn lịch sử, yêu quê hương, đất nước.

Em Trương Gia Huy, học sinh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, huyện Hớn Quản cho biết: Ngoài các trận đánh đã được học trong môn Lịch sử, các anh ấy bổ sung về lịch sử địa phương, như chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô thuộc Chiến dịch Nguyễn Huệ năm 1972, Đồng Xoài rực lửa chiến công; Khu di tích quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy miền Tà Thiết… Các buổi sinh hoạt dưới cờ có các ông chuyện rất thú vị và bổ ích.

Chủ tịch Hội CCB tỉnh Huỳnh Văn Nước cho biết: “Hệ thống truyền thông giáo dục cho thế hệ trẻ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hội cấp. Từ mô hình CLB “Cậu bé nghe” đầu tiên tại Phước Long, chúng tôi đã nhân rộng ra tất cả các cơ sở hội. Để nâng cao chất lượng hoạt động mô hình CLB “Ông cháu nghe”, những năm gần đây, hội CCB các cấp đã mở rộng thêm thành viên, như: công an, quân sự, phụ nữ, thanh niên… Nội dung truyền thông cũng được mở rộng, phong phú hơn. Trong đó, bổ sung thêm nội dung tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng, chống ma túy… Từ đó khơi dậy hệ thống mạng, giúp thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử và xây dựng lòng yêu quê hương, đất nước. Đồng thời truyền thông về phong trào “Văn chương trả lời”, “Nước nhớ nguồn”, hun đúc lý tưởng cách mạng của Đảng, dân tộc cho thế hệ trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *