Triệu Lệ Dĩnh – ‘nữ hoàng giải trí’ Trung Quốc

Rate this post

Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh là “Nữ hoàng giải trí” Trung Quốc vì có nhiều người xem nhiều nhất trên nền tảng video.

Theo Sina, người đẹp 35 tuổi lập kỷ lục là ngôi sao ăn khách nhất trên nền tảng trực tuyến. Loạt tác phẩm cô đóng chính tổng lượt xem trên 200 tỉ lệ. Số liệu do hãng phân tích thị trường Guduo Data và Vlinkage công bố, dựa trên thống kê từ nền tảng nền tảng như Tencent Video, Iqiyi, Youku …

Triệu Lệ Dĩnh trong "Minh Lan truyện"

Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong trong “Minh Lan truyện”. Video: Iqiyi

Các phim Triệu Lệ Dĩnh đóng chính được xem nhiều lần, lượt xem trực tuyến trong năm ra mắt Hoa thiên cốt (2015), Thanh Vân Chí (2016), Sở Kiều truyện (2017), Minh Lan truyện (2018).

Lệ Dĩnh cũng là diễn viên thu hút khách nhất trên Iqiyi, Tencent Video, vượt qua các tên tuổi như Lưu Đào, Tôn Lệ, Dương Mịch, Châu Tấn, Hồ Ca, Nhiếp Viễn … Trên hai mạng xã hội video Kuaishou và Douyin , Lệ Dĩnh dẫn đầu danh sách sao nữ thu hút người xem nhất.

Triệu Lệ Dĩnh hoạt động giải trí 16, những năm đầu chỉ quanh quẩn với các vai a hoàn, em gái, con gái của nhân vật chính trong phim truyền hình. Bấy giờ, cô ấy bị chê quay mặt, không tiêu chuẩn V line thịnh hành trong giải trí. Trong lần diễn thuyết năm 2017, diễn viên nói: “Tôi muốn chứng minh giá trị của một diễn viên không phụ thuộc vào khuôn mẫu”.

Dù chỉ nhận được small vai, cô ấy luôn tâm huyết. Nhiều lần bị đạo diễn trên trường quay, cô không khóc hay chống đối, bất cần mà cố gắng làm đúng yêu cầu. Lệ Dĩnh trau dồi bản thân để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội xuất hiện nào. Sự nghiệp của cô ấy sang trang từ năm 2013, với vai chính trong Lục Trinh truyền kỳ.

Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh.  Ảnh: Zhao Liying Studio

Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh. Ảnh: Zhao Liying Studio

Lệ Dĩnh cho biết trước khi kết hôn với Phùng Thiệu Phong năm 2018, một năm cô làm việc trên trường quay hơn 300 ngày. Cô nói: “Tôi không nhận mình miệt mài công việc tới khi có người bạn hỏi tôi vì sao không du lịch, tận hưởng cuộc sống. Vì vậy, với các cô gái cùng trang lứa, tôi ít đi, dạo phố, ít yêu cầu. Nhưng có thể mang lại chút ảnh hưởng với các diễn giả, tôi hài lòng.

Sau khi thành danh, Lệ Dĩnh lập các công ty riêng, mở rộng lĩnh vực tư vấn, kinh doanh. Cô không tham vọng “thay đổi một số quy luật của làng giải trí”. Sau khi công bố ly hôn năm 2021, người đẹp liên tục đóng phim mới. Diễn viên sắp ra mắt Hành động dữ liệuđóng cặp Lâm Canh Tân – bạn diễn của cô trong Sở Kiều truyện.

Triệu Lệ Dĩnh chụp tạp chí tháng 5/2022

Lệ Dĩnh chụp tạp chí ảnh số tháng 5. Video: Harper’s Bazaar

Như Anh (theo Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *