Tri ân yên lặng

Rate this post

Nâng cao hiệu quả công việc thông tin

Mặc dù đã rất nỗ lực song công việc tìm kiếm, quy tắc hài cốt truyện cũng không gặp khó khăn gì. Do missing information or not precision information, vài hài cốt liệt sĩ chưa được tìm thấy nhiều; vài danh sách hài hước quy định chưa xác định được họ tên, quán quê còn cao. Để bình phục tình trạng trên, nâng cao hiệu quả thông tin về liệt sĩ, liệt sĩ, làm cơ sở để tìm kiếm những phần mộ chưa được quy định, Bộ trưởng, chiến sĩ Đội K72 (Bộ CHQS tỉnh) coi đây is a primer of the normal time, the current tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ.

Sau hơn 15 ngày năng lực khai báo, tìm kiếm trên bàn xã Minh Đức, huyện Hớn Quản, đến ngày 6-9-2022, Đội K72, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước tìm được 24 hài cốt liệt sĩ cùng các di kèm theo. Trong ảnh: Lực lượng tìm kiếm các di vật của danh sách – Ảnh: Thanh Lâm

Hiện nay, tự động thực hiện điều kiện, thực hiện có nhiều thay đổi, thời gian càng xa, các chứng nhân ngày càng ít, sức khỏe, trí nhớ giảm … nên công ty tập hợp, tìm kiếm hài cốt truyện sĩ thêm khó khăn. To create the general hand rate of the TOÀN xã hội, thực hiện quản lý “Nước nhớ nguồn”, những năm qua, nhờ thông tin tuyên truyền, vận chuyển và ý thức cao, hoạt động này bước đầu thu hút đông đảo tham gia Objects và đạt được hiệu quả thiết bị. Trung bình hằng năm, Đội K72 được nhận hàng ngàn thông tin về danh sách cựu chiến binh, người dân… Từ đó, phân tích tổ chức đội, so sánh, đối chiếu với hồ sơ quy định trước để sàng lọc , khoanh vùng, đưa vào kế hoạch chi tiết, làm cơ sở dữ liệu đến đâu, kết luận bàn đến đó.

Ngoài ra, đội hợp đồng chặt chẽ với cấp chính quyền, các hội, đoàn thể địa phương, cử chỉ trực tiếp đến các thôn, xóm, tổ dân phố thông tin, đối chiếu, rà soát, xác minh , hồ sơ hoàn thiện, danh sách liệt sĩ, máy chủ lập bản đồ, hoàn thiện cơ sở dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ…

Nâng cao hiệu quả tác động của thông tin mộ đạo sĩ là giải pháp quyết định đến kết quả thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. By vậy, Ban chỉ đạo 515 tỉnh luôn quan tâm đến lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện bằng nhiều hình thức, biện pháp phong phú, hiệu quả; vận hành các tầng nhân dân tích cực tham gia tìm kiếm, thu thập và cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Đội chủ thu thập và xử lý thông tin tốt về mộ liệt sĩ nên công việc tìm kiếm, quy tập hài liệt sĩ trên địa bàn tỉnh cũng như trên đất bạn Campuchia đã mang lại hiệu quả thiết bị. Cụ thể, từ năm 2001 đến nay, Đội K72 đã quy tập được 2.868 hài cốt liệt sĩ (149 hài cốt có tên, tuổi, địa chỉ quê quán) trên đất bạn Campuchia và trong tỉnh.

Chắt chiu từng manh mối

Ngày 22-8-2022, accept the important information of ông Nguyễn Văn Tánh (Sáu Tánh) at phường 13, quận 4, TP. Hồ Chí Minh, nguyên Tham mưu trưởng Trung đoàn 201 cung cấp: Năm 1972-1973, tại khu vực xã Minh Đức, huyện Hớn Quản chôn cất 43 liệt sĩ thuộc Tiểu đoàn 11, Trung đoàn 201. Năm 2001-2002, ông Tánh and a number of the team to the nêu vấn đề khảo sát và thuê người dân địa phương đào tạo, kết quả là tập 14 mộ liệt sĩ.

This information, Đội K72 đã phối hợp với Ban CHQS huyện Hớn Quản, chính quyền xã Minh Đức và nhân chứng tổ chức khảo sát, xác định vị trí trước đây ông Tánh cùng đồng đội quy tập 14 hài liệt sĩ. Sau hơn 15 ngày năng lực khai thác, tìm kiếm các điểm trên địa bàn xã Minh Đức, Bộ quản lý, chiến sĩ Đội K72 đã đào xới trên 12m2 đất với hơn 200 ngày công, đến ngày 6-9-2022, đơn vị tìm được 24 hài liệt sĩ cùng các di vật kèm theo.

Xác định được liệt kê, các chiến sĩ tiến hành tìm kiếm không để bỏ sót

Quá trình tìm kiếm, bốc thăm hài liệt sĩ gặp nhiều khó khăn, vất vả và cả nguy hiểm nhưng mỗi bộ quản lý, chiến sĩ Đội K72 đều hiểu rõ, phải đoàn kết, vượt qua khó khăn, cùng hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Mỗi bộ, chiến sĩ Đội K72 luôn xác định nhiệm vụ tìm kiếm, bốc thăm hài cốt liệt sĩ vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm trước anh linh của các liệt sĩ.

Binh nhất Đặng Công Hải, Phân đội 2 Đội K72 chia sẻ: “Tuy nhiệm vụ giúp đỡ nhưng mỗi khi tìm được mộ liệt sĩ, cảm giác của tôi lúc đó rất lạ, cứ theo dõi, khó mô tả, như tìm thấy chính người. thân của mình. Không chỉ riêng tôi mà khi đó, anh em trong cả đội đều vui mừng, phấn khởi. Mọi người đều phải tìm kiếm kỹ lưỡng, trân trọng từng kỷ vật dù là rất nhỏ … ”.

Chia sẻ về nhiệm vụ của mình, binh nhất Bùi Thiên Phú, Đội K72 cho biết: Quá trình tìm kiếm, kho chứa hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh có nhiều tiện ích từ phương tiện đi lại tìm kiếm ăn ở, sinh hoạt and được sự giúp đỡ của trung tâm, sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền cùng người dân địa phương. Thực hiện nhiệm vụ ở Vương quốc Campuchia thì khó khăn hơn rất nhiều. Tuy đã được trang bị nhiều phương tiện, máy hiện đại nhưng thực tế chủ yếu vẫn phải quản lý bộ quân và đào công thủ. By điều kiện khí hậu, địa hình phức tạp, nhiều sông, suối, rừng rậm, núi không hiểm trở …; Danh sách nghệ sĩ rải rác, xa khu dân cư, phần lớn không có bản đồ, các dấu vết để xác định vị trí mai táng hầu như không có, nguồn chính xác định mức thu thập không cao…

Dù gặp nhiều khó khăn, gian khổ nhưng bộ quản lý, chiến sĩ Đội K72 luôn xác định chính xác tâm thế thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao. Hơn ai hết, là những người lính, chúng tôi hiểu rõ sự chờ đợi của gia đình thân nhân liệt sĩ. Nhiệm vụ tìm hài cốt liệt sĩ tuy gian nan nhưng rất vinh quang, góp phần không nhỏ hàn gắn chiến mã, phần nào xoa dịu những mất mát, đau thương của các nhân sĩ. Khó khăn là vậy nhưng đơn vị luôn cố gắng vượt qua, chiu từng manh mối.

Thượng tá NGUYỄN NGỌC ÁNH, Chính trị viên Đội K72

Với bộ, chiến sĩ Đội K72, mỗi ngôi mộ được tìm thấy là một liều thuốc tinh thần, là niềm vui, niềm hạnh phúc. Ngoài tỉ lệ, tỉ trọng hài cốt, chiến trường Đội K72 luôn trân trọng những kỷ vật của liệt sĩ. Vượt qua tất cả, các anh chỉ mong công việc của mình sẽ góp phần làm vơi đi nỗi đau vì thân nhân liệt, hàn băng chiến tranh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội giao Phở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *