TPHCM sẽ bố trí kinh phí trang bị sách giáo khoa giúp học sinh không có đủ điều kiện mua sách mượn và sử dụng

Rate this post

TPHCM sẽ bố trí kinh phí trang bị sách giáo khoa giúp học sinh không có đủ điều kiện mua sách mượn và sử dụng. (Ảnh minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) – Văn phòng UBND TPHCM vừa thông báo về sự kết luận của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 của ngành giáo dục thành phố.

Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành giáo dục đào tạo thành phố cần rút ra bài học về ứng dụng linh hoạt trước những tình huống phát sinh, phát huy năng lực, sáng tạo trong các tổ chức hoạt động động dạy học và tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn để tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, quan tâm đẩy mạnh chuyển đổi số, tổ chức các hoạt động giáo dục hợp lý để nâng cao chất lượng giáo dục số lượng trong thời gian tới.

Trong năm học 2022-2023, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị ngành giáo dục đào tạo thành phố cần tiếp tục chú trọng công việc chống dịch, thích ứng an toàn hiệu quả, cần phục hồi những điểm hạn chế trong quá trình the room of study before. Phối hợp chặt chẽ với ngành y tế và phương tiện truyền thông, vắc xin tiêm trong học tập. Triển khai hiệu quả của công việc tư vấn chính thức với việc giải quyết những vấn đề khó khăn của bộ quản lý, giáo viên.

Đặc biệt, giáo dục đào tạo thành phố cần tập trung giải quyết những khó khăn của cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố về nguồn thu, thu nhập của giáo viên, thiếu trạng thái giáo dục, thiếu viên chức quản lý, nhất là công việc thiếu người đứng đầu trong giáo dục cơ sở.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố phối hợp với Sở Tài chính Thành phố bố trí nguồn kinh phí cho các cơ sở giáo dục trang bị sách giáo dục giúp học sinh không có đủ điều kiện để mua mượn sách và sử dụng. Thực hiện công việc truyền thông tốt, giúp phụ huynh có thông tin về việc học của con mình, qua đó có sự liên kết, chia sẻ những khó khăn của ngành. Khẩn trương tham mưu và trình UBND Thành phố “Chiến lược phát triển giáo dục TPHCM từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050” nhằm mục đích hóa chiến lược quốc gia và xây dựng quy hoạch chung của thành phố, gắn kết các quốc gia xây dựng tiêu chuẩn, đẩy nhanh tốc độ xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng mới lớp, đáp ứng chỉ tiêu 300 phòng học / 10.000 dân trong tuối đến trường; Thực hiện tốt vai trò Thường trực Hội đồng Hiệu trưởng các trường đại học để phá trí tuệ, sự sáng tạo, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và phát triển thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *